Chàng HLV trẻ 28 tuổi bất ngờ nhận chẩn đoán mắc suy thận vì thường xuyên làm 2 hành động sau khi uống rượu

Chang, Theo Pháp luật và bạn đọc 17:56 26/03/2022

Dù thường xuyên chơi thể thao, cơ thể lại cường tráng, khỏe mạnh nhưng cuối cùng chàng HLV trẻ 28 tuổi vẫn mắc phải căn bệnh suy thận.

Suy thận là điều đáng sợ hơn cả, chức năng giải độc của thận bị tổn thương, không thể đào thải chất độc trong cơ thể ra ngoài, khi đó chất độc và rác tích tụ sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cơ thể, từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Trong cuộc sống, có người khi về già mới bị suy thận nhưng cũng có người bị suy thận khi còn trẻ, thậm chí họ còn rất khỏe mạnh, thường xuyên chơi thể thao. Nguyên nhân phần lớn là do sự bất cẩn trong sinh hoạt, vì vậy muốn cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn nên có một số thói quen sinh hoạt tốt để phòng tránh bệnh suy thận.

Chàng HLV trẻ 28 tuổi bất ngờ nhận chẩn đoán mắc suy thận vì thường xuyên làm 2 hành động sau khi uống rượu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mới đây, tờ Sohu của Trung Quốc đã dẫn ra một trường hợp như thế. Tiểu Bạch là một huấn luyện viên thể thao trẻ mới 28 tuổi, anh ta thường dẫn học viên của mình đi tập thể thao mỗi ngày, thân hình rất cường tráng, cơ bắp cuồn cuộn. Tuy nhiên, một ngày nọ, Tiểu Bạch bỗng cảm thấy yếu sức, khi đi vệ sinh, anh lại thấy nước tiểu của mình đỏ ngầu.

Nghĩ bụng là không có gì nghiêm trọng nên Tiểu Bạch cũng không để tâm gì nhiều mà cố gắng tập luyện cường độ cao hơn để tiếp tục rèn luyện thể lực. Dù vậy, sau buổi tập đó, các cơ toàn thân của anh trở nên rất đau và yếu, lúc này anh mới nhận ra là cơ thể mình không ổn và nói với vợ để lập tức thu xếp đưa anh đến bệnh viện khám.

Kết quả khám cho thấy Tiểu Bạch bị suy thận, điều này khiến cả gia đình anh vô cùng suy sụp, không hiểu tại sao anh vốn là người đặc biệt thích chơi các môn thể dục, thể chất lại tốt như vậy, tại sao có thể đột ngột bị suy thận?

Chàng HLV trẻ 28 tuổi bất ngờ nhận chẩn đoán mắc suy thận vì thường xuyên làm 2 hành động sau khi uống rượu - Ảnh 2.

Hóa ra, nguyên nhân đều xuất phát từ 2 hành động mà Tiểu Bạch thường làm sau khi uống rượu.

1. Quan hệ vợ chồng sau khi uống rượu

Tiểu Bạch thường tụ tập bạn bè, thích nhậu nhẹt, sau khi nhậu xong lại hay có hứng làm chuyện chăn gối với vợ.

Thực tế, khi rượu vào người thì tác hại rất lớn đến thận. Sau khi uống rượu và sinh hoạt trong đời sống vợ chồng, trong cơ thể sẽ xuất hiện một lượng lớn chất myoglobin khiến nước tiểu dễ xuất hiện màu đỏ ngầu, gây hại cho thận rất lớn.

Nếu cứ quan hệ vợ chồng sau khi uống rượu trong thời gian dài thì gánh nặng cho thận sẽ trở nên đặc biệt nặng nề, lâu ngày dễ bị suy thận. Nghe thấy điều này, vợ Tiểu Bạch ân hận không thôi.

Chàng HLV trẻ 28 tuổi bất ngờ nhận chẩn đoán mắc suy thận vì thường xuyên làm 2 hành động sau khi uống rượu - Ảnh 3.

2. Tập thể dục sau khi uống rượu

Vốn là người hoạt bát, thể lực tốt nên ngoài việc quan hệ vợ chồng, Tiểu Bạch cũng thường xuyên tập luyện thể dục như chơi bóng rổ, đu xà... ngay sau khi uống rượu mà không biết rằng hành động này rất hại cho thận.

Sau khi uống, rượu sẽ lan tỏa khắp thận khắp cơ thể, làm cơ thể ở trạng thái hưng phấn, lúc này thận phải gánh nhiều nhiều trách nhiệm. Việc vận động sau khi nhậu nhẹt khiến các cơ bắp phải căng ra, thận không thải được mồ hôi và chất độc kịp thời, gây ra hiện tượng tích trữ. Điều này khiến thận bị tổn thương, lâu dần dẫn đến suy thận.

Suy thận không phải là bệnh chỉ của riêng người trung niên và cao tuổi, đối với những người trẻ tuổi phải chú ý đến thói quen sinh hoạt, ăn uống trong cuộc sống, đừng bao giờ "đẩy thận xuống vực thẳm". Đàn ông thích nhậu nhẹt thì nên tránh làm 2 điều trên kẻo thận hư.

Nguồn và ảnh: Sohu, Kuaibao

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm