Chấn thương kinh hoàng của VĐV xe đạp Thái Lan: Mặt biến dạng, cột sống gãy, nặng đến nỗi không thể chuyển viện để điều trị

GN, Theo Trí Thức Trẻ 17:08 23/07/2020

Một vận động viên xe đạp nổi tiếng của Thái Lan đã gặp phải chấn thương kinh hoàng trong lúc tập luyện, đe dọa đến sự nghiệp, thậm chí có thể phải ngồi xe lăn một thời gian dài.

Theo Siam Sport, vận động viên đua xe đạp của tuyển Thái Lan, Phuchong Saiudomsin đã gặp phải một chấn thương nghiêm trọng khi tập luyện đổ đèo. Khi đang đạp xe với vận tốc hơn 60 km/h xuống dốc, Phuchong Saiudomsin vấp phải một hòn đá và ngã tự do. Theo chẩn đoán ban đầu, tay đua này bị gãy chân và tay, một lượng máu nhỏ bị tụ ở não nhưng vấn đề đáng quan ngại nhất là xương cột sống bị gãy. 

hiện tại, Phuchong đã mất cảm giác ở phần thân dưới bên trái. Các bác sĩ đang vô cùng quan ngại về tình trạng của tay đua này. Anh tỉnh táo và nhận thức được mọi thứ xung quanh. Tuy nhiên, việc điều chuyển anh từ bệnh viện địa phương lên viện bệnh viện thành phố Chiangmai lúc này được đánh giá là mạo hiểm, chứa đựng rủi ro cao bởi bất kỳ một chấn động nhỏ nào cũng có thể khiến việc điều trị cột sống trở nên khó khăn. Nhưng nếu để Phucchong ở lại, các ca phẫu thuật cũng khó có thể tiến hành.    

Chấn thương kinh hoàng của VĐV xe đạp Thái Lan: Mặt biến dạng, cột sống gãy, nặng đến nỗi không thể chuyển viện để điều trị - Ảnh 1.
Chấn thương kinh hoàng của VĐV xe đạp Thái Lan: Mặt biến dạng, cột sống gãy, nặng đến nỗi không thể chuyển viện để điều trị - Ảnh 2.

Phuchong Saiudomsin tỉnh táo, có thể gọi điện cho người thân khi được đưa đến bệnh viện.

Hồi năm 2018, Phuchong cũng gặp một tai nạn khi tập luyện chuẩn bị cho ASIAD 18 tại Indonesia nhưng khi đó, các chấn thương của anh chủ yêu ở phần mềm. Còn với tình trạng hiện tại, khả năng trở lại thi đấu của anh thời gian tới là rất thấp. Nhiều lời động viên đã được người thân, bạn bè gửi đến Phuchong trên MXH. 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xót xa ánh mắt cầu cứu của bé trai 4 tuổi mồ côi cha, mẹ mắc bệnh ung thư đang từng ngày giành giật sự sống

    Mồ côi bố khi vừa tròn 1 tháng tuổi, giờ đây, dù mới 4 tuổi nhưng bé Giang đang từng ngày phải sống trong lo sợ vì người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo sắp lìa xa cõi đời. Cuộc sống của hai mẹ con dựa vào người cậu ruột tàn tật.
  • Đọc thêm