Chán kiếp dị nhân, Giáo sư X James McAvoy rủ con gái Wolverine ngao du đa vũ trụ

Quỳnh Mai, Theo Helino 16:09 23/07/2019

Theo trend Marvel làm đa vũ trụ, HBO giới thiệu bom tấn His Dark Materials và còn tuyển cả hai diễn viên cực đình đám của X-Men.

HBO vừa tung trailer mới về TV series viễn tưởng His Dark Materials (Vật Liệu Tăm Tối), hứa hẹn mở ra một đa vũ trụ mới trong lịch sử điện ảnh. His Dark Material được xây dựng dựa trên bộ ba cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn người Anh Philip Pullman – một trong những tiểu thuyết giả tưởng bán chạy nhất vào những năm cuối thế kỷ XX, đầu thế kỷ XXI.

Bối cảnh của câu chuyện là không gian giả tưởng, nơi con người sống cùng với sinh vật kỳ quái, hiện thân của linh hồn họ. Bộ phim sẽ là cuộc hành trình theo chân cô bé mồ côi Lyra, trong lần tìm người bạn bị bắt cóc, cô bé vô tình phát hiện ra những bí mật động trời, đẩy bản thân cô vào những hiểm nguy không thể lường trước. Đó sẽ không phải là cuộc hành trình tại một thế giới cố định mà còn xuyên sang nhiều thế giới khác.

Trước đó, vào năm 2007, New Line Cinema cùng Warner Bros đã chuyển thể phần đầu của bộ truyện này với tên The Golden Compass (Chiếc La Bàn Vàng). Tuy nhiên, dù đặt nhiều kỳ vọng, bộ phim cũng không thu về được doanh thu cũng như phản ứng tốt như mong muốn.

Đặc biệt, The Golden Compass vấp phải nhiều ý kiến phản đối của những người theo Công giáo, họ cho rằng bộ phim khiến trẻ em tin vào những thuyết vô thần nhảm nhí. Điều đó khiến Warner Bros buộc phải tạm dừng vô thời hạn việc sản xuất tiếp phần hai của series, khiến những fan của bộ phim không khỏi tiếc nuối.

Chán kiếp dị nhân, Giáo sư X James McAvoy rủ con gái Wolverine ngao du đa vũ trụ trong His Dark Materials - Ảnh 3.

Đến năm 2015, BBC One bất ngờ thông báo về việc chuyển thể bộ phim, dự kiến sản xuất 8 phần dựa trên mạch truyện gốc. Đạo diễn của bộ phim, Otto Bathurst, chia sẻ rằng, bộ truyện vốn đã sở hữu lượng fan hùng hậu, bản thân nó đã là một câu chuyện hay, cho nên sẽ không có nhiều biến tấu ở bản chuyển thể lần này, chỉ là đổi mới một chút để tạo cảm giác gần gũi hơn.

Chán kiếp dị nhân, Giáo sư X James McAvoy rủ con gái Wolverine ngao du đa vũ trụ trong His Dark Materials - Ảnh 4.

Trong sự kiện San Diego Comic – Con vừa qua, HBO và BBC đã công bố đoạn trailer giới thiệu TV series His Dark Materials. Đáng chú ý, đoạn trailer đã lộ diện nhiều gương mặt quen thuộc, nổi tiếng của Hollywood.

Chán kiếp dị nhân, Giáo sư X James McAvoy rủ con gái Wolverine ngao du đa vũ trụ trong His Dark Materials - Ảnh 5.

Dafne Keen - con gái Wolverine trong Logan sẽ thủ vai cô bé mồ côi Lyra

Chán kiếp dị nhân, Giáo sư X James McAvoy rủ con gái Wolverine ngao du đa vũ trụ trong His Dark Materials - Ảnh 6.

Giáo sư X James McAvoy lần này sẽ là Lord Asriel

Ngay khi trailer được tung ra, nhiều fan của bộ truyện gốc nói riêng và fan thể loại viễn tưởng nói chung đã bày tỏ sự háo hức trước việc chuyển thể lần này.

Nhiều khán giả nhận ra rằng dù nội dung vẫn bám sát mạch truyện gốc nhưng lại được thể hiện theo góc nhìn mới mẻ hơn. Đồng thời, những người tiếc nuối vì việc tạm dừng phim The Golden Compass nay lại rất kỳ vọng series này sẽ được HBO sản xuất lâu dài.

Chán kiếp dị nhân, Giáo sư X James McAvoy rủ con gái Wolverine ngao du đa vũ trụ trong His Dark Materials - Ảnh 8.

Trailer "His Dark Materials" (Vật Liệu Tăm Tối)

His Dark Materials dự kiến sẽ lên sóng vào cuối năm nay trên kênh HBO.

Thăm dò ý kiến

Bạn có hào hứng với His Dark Materials không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xôn xao clip nghi cặp đôi sinh viên đang làm "chuyện ấy" mà quên tắt camera khi học online

    Một đoạn clip nóng đang thu hút sự bàn tán của người dùng MXH.
  • Đọc thêm