Spider-Man: Far From Home (2019)

Fan rần rần về thuyết đa vũ trụ từ trailer Spider-Man, nhưng cẩn thận lại là một cú lừa khác từ Marvel?

PTA, Theo Helino 16:45 07/05/2019

Thuyết đa vũ trụ được khẳng định trong trailer Spider-Man: Far From Home mới nhất? Vui thôi đừng vui quá. Với "truyền thống" lừa fan của MCU thì chúng ta vẫn nên cẩn thận thì hơn.

Trailer Spider-Man: Far From Home (Người Nhện Xa Nhà) vừa tung ra ngày 6/5. Từ "multiverse" - đa vũ trụ - được thốt ra từ miệng “Nhện nhí" Peter Parker (Tom Holland) làm fan hâm một hết sức phấn khích.

Trong trailer, Jake Gyllenhaal vào vai Mr. Beck, một nhân vật từ “trái đất khác" đến vì theo lời của Nick Fury (Samuel L. Jackson): “Cú Búng tay đã xé thủng một lỗ trong chiều không gian".

SPIDER-MAN: FAR FROM HOME - Official Trailer

Có vẻ như thông qua trailer, Marvel đã ngầm khẳng định về chuyện đa vũ trụ trong MCU hậu Endgame. Với việc đa vũ trụ được tạo ra sau các cú búng tay trong Infinity War và Endgame, các giả thuyết rằng X-Men, Bộ tứ Siêu đẳng gia nhập MCU, hay thậm chí những Iron Man và Captain America từ vũ trụ khác “tái ngộ" ngay lập tức được fan hâm mộ đặt ra và chia sẻ trên mạng xã hội với tốc độ tên bắn.

Fan đang rần rần về thuyết đa vũ trụ từ trailer Spider-Man, nhưng đây chẳng qua chỉ là một cú lừa khác từ Marvel? - Ảnh 2.

X-Men, Bộ tứ Siêu đẳng gia nhập MCU nhờ vào thuyết đa vũ trụ

Chuyện đa vũ trụ này thoạt trông thì hoàn toàn hợp lý. Thực tại song song, hay vũ trụ song song là giả thuyết phổ biến nhất sau Endgame. Nhân vật Mr. Beck - Mysterio cũng từng du hành qua các thực tại khác nhau trong loạt truyện tranh Spider-Man 2012. Trong Spider-Man: Into the Spider-Verse (Người Nhện: Vũ Trụ Mới) cũng đã giới thiệu về chuyện đa vũ trụ với sự tề tựu của nhiều phiên bản Người Nhện khác nhau. Các chi tiết này rất chí lý khi đặt cạnh nhau, tạo thành bức tranh đa vũ trụ của MCU giai đoạn 4.

Fan đang rần rần về thuyết đa vũ trụ từ trailer Spider-Man, nhưng đây chẳng qua chỉ là một cú lừa khác từ Marvel? - Ảnh 3.

Thực tại song song vốn giả thuyết phổ biến nhất sau Avengers: Endgame

Nhưng khoan, chúng ta cần phải hết sức cẩn thận. Trong khi rất hào hứng về các vũ trụ mới, khổng lồ, đa dạng và đầy tuyệt vời của Marvel, có 2 điều cần phải nhớ để tránh nhận thêm một “cục lừa" từ Marvel.

Đầu tiên, Marvel có “truyền thống” đánh lạc hướng fan trong trailer. Ví dụ gần nhất chắc chưa ai quên là chuyện trailer của Endgame có rất nhiều cảnh chẳng có trong phim. Các cảnh thật sự có thì cũng chỉ nằm trong khuôn khổ 30 phút đầu phim, thậm chí còn bị chỉnh sửa, thêm thắt để fan không biết đường nào mà lần. Cho nên việc đưa ra một khẳng định quan trọng như “đa vũ trụ" trong một trailer như thế này không đúng với phong cách của Marvel Studios lắm.

Marvel Studios' Avengers: Endgame - Official Trailer

Trong trailer chúng ta chỉ nghe Nick Fury nói loáng thoáng việc Beck đến từ một hành tinh khác, và không thực sự THẤY ông nói điều này một cách rõ ràng. Có một điểm đáng ngờ ở đây.

Điểm đáng nghi nhất để bổ trợ cho những suy luận trên, là nguồn gốc của Mr. Beck trong truyện tranh. Nếu là fan truyện tranh Marvel, ai cũng biết Quentin Beck hay Mysterio là “kẻ thù kinh hoàng nhất của Spider-Man”, luôn nằm trong danh sách những đối thủ đáng gờm nhất của Người Nhện. Quan trọng hơn, Mysterio là bậc thầy của ảo giác. Kẻ phản diện này lần đầu ra mắt vào năm 1964, là chuyên gia dùng các hiệu ứng đặc biệt để tạo ra ảo ảnh, xoá nhoà ranh giới giữa thực và ảo. Nói chung Mysterio là chuyên gia tạo ra những “cú lừa".

Fan đang rần rần về thuyết đa vũ trụ từ trailer Spider-Man, nhưng đây chẳng qua chỉ là một cú lừa khác từ Marvel? - Ảnh 5.

Mysterio là “kẻ thù kinh hoàng nhất của Spider-Man” trong truyện tranh

Do đó, rất có thể những gì người nhện và chúng ta thấy từ trailer - cả chuyện hắn là con người đầy trách nhiệm hay chuyện đa vũ trụ các kiểu - biết đâu đều trò lừa lọc của Mysterio. Việc “kẻ xấu" Mysterio đến trái đất và tìm cách trục lợi khi nơi này đang phục hồi sau sự kiện Thanos là rất có khả năng. Đặt lên bàn cân, thì kịch bản này thống nhất với nguyên tác truyện tranh và đáng tin hơn với vẻ “thiện lành" và “trách nhiệm" mà Mr. Beck đã thể hiện trong trailer.

Fan đang rần rần về thuyết đa vũ trụ từ trailer Spider-Man, nhưng đây chẳng qua chỉ là một cú lừa khác từ Marvel? - Ảnh 6.

Mysterio là đồng minh với Người Nhện? Quá đáng nghi!

Tóm lại, chúng ta rất nên nghi ngờ về thuyết đa vũ trụ và về một mở đầu hoành tráng của Marvel ngay trong phim Spider-Man: Far From Home. Dĩ nhiên khán giả sẽ là người vui nhất nếu nếu chuyện đa vũ trụ này thực sự xảy đến trong Người Nhện Xa Nhà, nhưng để tránh kỳ vọng quá sớm rồi thất vọng, chúng ta vẫn nên cẩn thận thì hơn.

Spider-Man: Far From Home sẽ ra rạp ngày 05/07 trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người bố Cơ Tu và hành trình truyền cảm hứng

    Khi việc dạy học không chỉ là trách nhiệm của nhà trường mà còn cần đến sự đồng hành của cha mẹ. Dạy con tại nhà chính là cách để thấu hiểu và hỗ trợ con trên từng chặng đường tiến tới tương lai.
  • Đọc thêm