Trailer Spider-Man: Far From Home gây choáng với 8 tiết lộ quan trọng ở MCU Giai đoạn 4!

Ngọc King, Theo Helino 06:35 07/05/2019

Không để người hâm mộ phải chờ lâu, trailer của “Spider-Man: Far From Home” đã giải quyết khúc mắt của “Endgame” đồng thời mở ra cả một vũ trụ mới.

Cơn sốt mang tên Endgame còn chưa lắng xuống, Marvel đã thả tiếp một "quả bom" khác mang tên Spider-Man: Far From Home (Người Nhện: Xa Nhà). Bộ phim lấy mốc thời gian không lâu sau sự kiện của bom tấn trước đó, khai thác tâm lý các nhân vật và bối cảnh thế giới sau trận thắng của Avengers trước Thanos (Josh Brolin), đồng thời mở ra thêm một loạt bí ẩn mới.

Trailer 2 của "Spider-Man: Far From Home"

1. Tony Stark thật sự đã chết ở một vũ trụ nào đó của Nhện con

Trailer Spider-Man: Far From Home gây choáng với 8 tiết lộ quan trọng ở MCU Giai đoạn 4! - Ảnh 2.

Peter vẫn đau buồn vì cái chết của Tony.

Trailer mở đầu bằng không khí đau buồn khi Peter Parker (Tom Holland) vẫn còn vô cùng đau khổ vì sự ra đi của chú Tony Stark (Robert Downey Jr.). Trong nhiều năm qua, tình cảm như ruột thịt giữa Iron Man và Spider-Man đã được MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) cẩn thận vun đắp. Nhất là trong Spider-Man: Homecoming, chàng tỉ phú đã trở thành chỗ dựa tinh thần cho cậu bé Peter mồ côi khao khát sự che chở của một người cha.

Tiếc thay tình cảm ấy đã bị đứt đoạn khi "nhện nhí" bị cái búng tay của Thanos hòa vào cát bụi, sau khi được hồi sinh chưa bao lâu thì lại phải chứng kiến chính Tony hy sinh cho toàn cục. Hậu cuộc chiến, dù đã có cả gia đình nhỏ nhưng trong 5 năm qua, không lúc nào Tony Stark không nguôi nhớ đến sự ra đi của đứa cháu Peter.

Trailer Spider-Man: Far From Home gây choáng với 8 tiết lộ quan trọng ở MCU Giai đoạn 4! - Ảnh 3.

Mối quan hệ của họ được xây dựng qua nhiều tác phẩm.

Vì thế khi có cơ hội mọi người, Iron Man đã nắm lấy dù thừa biết điều đó sẽ lấy đi mạng sống của mình. Trong khi thế giới khóc thương cho một người anh hùng, thì với Peter đó còn là một người thầy, một người giám hộ, một người cha và người bạn đáng kính.

2. Spider-Man quăng cục lơ cảnh báo Nick Fury liên tục

Trailer Spider-Man: Far From Home gây choáng với 8 tiết lộ quan trọng ở MCU Giai đoạn 4! - Ảnh 4.

Trong trailer chúng ta biết rằng Nick Fury (Samuel L. Jackson) nhiều lần tìm cách liên lạc với Peter, thậm chí nhờ Happy Hogan (Jon Favreau) mà không được. Cậu nhóc tiếp tục từ chối nghe điện thoại của giám đốc S.H.I.E.L.D. Hóa ra, ông chỉ đang cố gắng cảnh báo cho Peter về mối đe dọa mới là nhóm kẻ thù Elementals hiện đang truy sát cậu tại Venice.

3. Cú "búng tay" đã tạo ra một lỗ hổng trong chiều không gian này

Trailer Spider-Man: Far From Home gây choáng với 8 tiết lộ quan trọng ở MCU Giai đoạn 4! - Ảnh 5.

Theo Fury, những sự kiện của Infinity War và Endgame đã xé rách chiều không gian thực tại và tạo ra một lỗ hổng khiến các thành viên của chiều không gian khác (ví dụ như nhóm Elementals) chu du tới Trái Đất này. Còn nhớ cảnh Wong (Benedict Wong) từng giãy nảy lên khi thấy Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) cố gắng chơi trò tua ngược tua xuôi thời gian với trái táo không?

4. Quentin Beck đến từ chiều không gian khác

Trailer Spider-Man: Far From Home gây choáng với 8 tiết lộ quan trọng ở MCU Giai đoạn 4! - Ảnh 6.

Đến từ chiều không gian khác, nhiệm vụ của anh chàng Quentin Beck/Mysterio (Jake Gyllenhaal) là truy lùng đám Elementals quậy phá Trái Đất. Dù hay được mô tả trên mặt truyện như một gã ảo thuật gia lừa đảo, thế nhưng có vẻ như nhân vật này trong phim sẽ còn cần nhiều hơn là một vài trò ma thuật để ngăn chặn được rắc rối mà vũ trụ của mình gây ra cho thế giới của "Nhện con".

5. Spider-Man là Avengers duy nhất còn lại?

Trailer Spider-Man: Far From Home gây choáng với 8 tiết lộ quan trọng ở MCU Giai đoạn 4! - Ảnh 7.

Một cậu bé 15 tuổi chết đi sống lại, chứng kiến đồng đội của mình phải hy sinh ngay trước mắt và chỉ muốn được đi học lại cho bằng bạn bằng bè, ấy thế mà lại phải đối đầu ngay với cả đám quái vật hung tợn khi đi tham quan với lớp. Tuyệt vọng, Spider-Man đòi Nick Fury kiếm người khác mà làm thì nhận được câu trả lời là cậu là người duy nhất có thể làm được điều này.

Thor (Chris Hemsworth) thì đi lên phi thuyền với nhóm Guardians of the Galaxy, còn Captain Marvel (Brie Larson) thì bận, nhưng mấy người khác như Falcon (Anthony Mackie) - nay là Captain America mới, hay Ant-Man (Paul Rudd), Hulk (Mark Ruffalo) đang đi đâu rồi? Vậy chuyện gì đã xảy ra với các Avengers còn lại?

6. Crush đã phát hiện danh tính của Peter Parker là Nhện

Trailer Spider-Man: Far From Home gây choáng với 8 tiết lộ quan trọng ở MCU Giai đoạn 4! - Ảnh 8.

Một trong những điều bất ngờ khác của trailer phim đem tới là cô nàng MJ (Zendaya) trong Far From Home đã biết được Peter Parker là Người Nhện. MJ là một cô gái thông minh, vì thế cũng không phải là điều khó hiểu khi cô bé lờ mờ đoán được điều gì đó dựa trên hành tung khó hiểu của Peter trong Spider-Man: Homecoming.

7. The Elementals là gánh nặng của Mysterio

Trailer Spider-Man: Far From Home gây choáng với 8 tiết lộ quan trọng ở MCU Giai đoạn 4! - Ảnh 9.

Phiên bản Mysterio của MCU có vẻ như là một người tốt. Đến từ cùng một chiều không gian với nhóm Elementals, Mysterio coi nhóm ác nhân này là trách nhiệm của mình. Tuy nhiên vẫn cứ phải đề phòng cái gã ăn mặc khả nghi này thì hơn.

8. Spider-Man sẽ là Iron Man tiếp theo

Trailer Spider-Man: Far From Home gây choáng với 8 tiết lộ quan trọng ở MCU Giai đoạn 4! - Ảnh 10.

Đoạn cuối trailer tiết lộ rằng Peter Parker nhận ra thế giới cần có một Iron Man mới. Đây là một cách thông minh để thay đổi mô típ "sức mạnh và trách nhiệm" vốn đã trở nên lỗi thời của MCU. Phiên bản Spider-Man này được truyền cảm hứng bởi Iron Man và cậu chọn trở thành một người hùng vì sự ra đi của Tony Stark đã để lại khoảng trống cần được lấp đầy.

Spider-Man: Far From Home sẽ ra rạp ngày 05/07 trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm