Chán không có gì làm nên vác đồ đi sửa sang nhà cửa, thanh niên vô tình phát hiện căn hầm bí mật hơn trăm tuổi

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 20:10 05/05/2020

Nhờ một số manh mối tìm được, người chủ mới có thể kết luận được tuổi tác của căn hầm bí mật và mục đích sử dụng của nó.

Vừa mới tậu được căn nhà mới, chàng trai Jake Brown đã quyết định sửa sang lại một chút khi anh phát hiện một bức tường có nhiều hoa văn khác nhau. Và trong quá trình tìm hiểu sâu hơn, Jake phát hiện ra một bí mật còn lớn hơn nữa.

Căn nhà mới mua ở Plymouth, hạt Devon (Anh) của Jack có một khu vực bí mật, khá rộng rãi ở phía bên dưới. Theo Plymouth Herald, bên trong đường hầm mà Jake phát hiện được có chứa rất nhiều vật dụng khác nhau như thùng sơn, giấy báo cũ... điều đã chứng tỏ rằng đường hầm bí mật đã bị giấu suốt hơn 50 năm qua. Chính ở trong hầm, chủ nhân mới của ngôi nhà đã phát hiện một vài chứng cứ chứng minh căn hầm đã có từ thời kỳ đầu những năm 1900, đồng nghĩa với việc tuổi thọ của nó có thể lên tới hơn 100 tuổi.

Chán không có gì làm nên vác đồ đi sửa sang nhà cửa, thanh niên vô tình phát hiện căn hầm bí mật hơn trăm tuổi - Ảnh 1.

Căn hầm bí mật mà anh chàng khai quật được bên dưới căn nhà của mình.

"Trong khi đang nhâm nhi cà phê ở phía trước cửa tầng hầm, tôi để ý một phần tường có họa tiết khác với phần còn lại. Tôi nhận thấy chỗ vá đấy có cùng khoảng cách với hầm than trước kia, hiện đang dùng để chứa đồ. Nhân bản tính tò mò và cũng đang chán, tôi đã khoan thử vào tường." - Jake chia sẻ.

Những vật dụng mà Jake tìm thấy bên dưới căn hầm.

Sau đó, Jake phát hiện bên dưới ngôi nhà có một "hang động", anh quyết định dỡ bức tường ra và trèo xuống tìm hiểu. Người chủ nhà phát hiện nơi này còn lớn hơn những gì mà anh tưởng tượng, anh nói rằng bên trong có rất nhiều công trình được xây dựng thời kỳ trước. Qua quá trình đo đạc và kiểm tra, Jake nói rằng trần đá của căn hầm vẫn còn giữ được điều kiện tốt, với diện tích 5 m chiều sâu, 3 m chiều cao và 3 m chiều rộng.

Chán không có gì làm nên vác đồ đi sửa sang nhà cửa, thanh niên vô tình phát hiện căn hầm bí mật hơn trăm tuổi - Ảnh 3.

Bên trong căn hầm bí mật mà Jake vô tình phát hiện.

Tiếp tục đào bới, Jake còn phát hiện ra nhiều vật dụng khác, trong đó có một vài thùng sơn và báo cũ. Nhờ manh mối, hình thức bên ngoài của chứng cứ tìm được, Jake đã phát hiện ra những vật dụng này đã có từ thập niên 50/60. Và cùng với việc tái tạo tờ báo cũ, anh chàng còn phát hiện năm in của nó là 1964, dẫn tới kết luận căn hầm này đã bị bịt lại được hơn 50 năm rồi. Trước đó, nơi này có lẽ được dùng để làm nơi chứa những vật thải từ việc sửa chữa nhà như cửa, bồn tắm...

Chán không có gì làm nên vác đồ đi sửa sang nhà cửa, thanh niên vô tình phát hiện căn hầm bí mật hơn trăm tuổi - Ảnh 4.

Với những bằng chứng thu được, Jake đã liên hệ với người bạn của mình, Richard Fisher, một chuyên gia sử học để tìm thêm chỉ dẫn. Theo lời Richard, khu vực này trước khi là một ngọn đồi rộng lớn có tên là Windridge, các ngôi nhà khi xây dựng đều có thêm những căn hầm kiểu như vậy, thường là để chứa than. 

"Tôi từng thấy một số nơi được dùng để làm hầm rượu, làm nơi trồng nấm và thậm chí là khu vực để tắm theo kiểu hang động." - Richard cho biết.

(Theo Mirror)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm