Giữ "cục đá trang trí" trong nhà đã lâu, thanh niên đi giám định thử mới biết đó là bảo vật nghìn năm với giá trị không tưởng

Duy Vu, Theo Helino 11:46 30/05/2019

Viên đá quý được đặt cho cái tên "Ngọc trai Giga", có giá trị xấp xỉ 2070 tỉ đồng.

Anh Abraham Reyes, sống tại Ontario, Canada, thường không mấy bận tâm đến viên đá trắng kích thước lớn bày trong nhà bấy lâu nay, phần vì món đồ trang trí này đã được mang về bởi ông của Abraham nhiều năm về trước.

Giữ cục đá trang trí trong nhà đã lâu, thanh niên đi giám định thử mới biết đó là bảo vật nghìn năm với giá trị không tưởng - Ảnh 1.

Món đồ trang trí hiện diện trong nhà anh Abraham đã lâu.

Ngày nọ, Abraham vì tò mò nên đã đem viên đá ấy đi giám định thử, để rồi hoàn toàn sững sờ khi biết đó là một viên ngọc trai siêu to khổng lồ. Đáng nói hơn cả, viên ngọc này không chỉ có tuổi đời vài chục năm, như khi ông của Abraham mua lại nó từ một ngư dân hồi năm 1959, mà đã tồn tại được hơn 1000 nămKết quả giám định này đã được công nhận bởi Viện Đá Quý Hoa Kỳ, có trụ sở tại New York, Mỹ. Giá trị của viên ngọc quý cũng từ đó mà lên đến con số 90 triệu USD (khoảng 2070 tỉ đồng).

Giờ đây, món đồ trang trí mà anh Abraham vẫn tưởng là tầm thường đã có tên gọi mới là "Ngọc trai Giga", được bao quanh bởi giá đỡ hình bạch tuộc đúc bằng vàng 22 carat. 

Giữ cục đá trang trí trong nhà đã lâu, thanh niên đi giám định thử mới biết đó là bảo vật nghìn năm với giá trị không tưởng - Ảnh 2.

Viên "Ngọc trai Giga" đã được bày trên giá đỡ hình bạch tuộc làm bằng vàng.

Với khối lượng 27,7 kg, "Ngọc trai Giga" đã trở thành một trong những viên ngọc trai lớn nhất, hiếm thấy nhất trên thế giới, xếp sau viên "Ngọc trai Puerto Princesa" tại đảo Palawan, Philippines, có cân nặng 34 kg. 

Giữ cục đá trang trí trong nhà đã lâu, thanh niên đi giám định thử mới biết đó là bảo vật nghìn năm với giá trị không tưởng - Ảnh 3.

Viên "Ngọc trai Puerto Princesa" từng làm thế giới kinh ngạc với khối lượng 34kg.

Theo NextShark

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm