Chấn động tin "em gái quốc dân" IU dính nghi án gian lận đầu tư bất động sản, thu về khoản lãi gần 50 tỉ đồng

ON, Theo Helino 16:01 07/01/2019

Công ty chủ quản của IU đã lên tiếng trước tin đồn chấn động này.

Ngày 7/1, tờ Sky E-Daily của Hàn Quốc gây chấn động khi tung tin IU thu khoản lợi nhuận khổng lồ nhờ vào việc đầu tư bất động sản ngay khi hệ thống tàu cao tốc mới GTX được ra mắt. 3 tuyến tàu chạy từ Seoul đến tỉnh vùng ngoại ô tỉnh Gyeonggi được phát triển và theo tin tức, khu đất IU thu mua vào tháng 1/2018 cũng nằm trong khu vực có tuyến tàu này chạy qua. Nhờ vậy mà giá thực tại của mảnh đất IU mua với giá 4,6 tỉ won (95,3 tỉ đồng) được ước tính vào khoảng 6,9 tỉ won (143 tỉ đồng), tăng hẳn 2,3 tỉ won (47,7 tỉ đồng).

Trong danh sách những người hưởng lợi từ việc mở cửa tuyến tàu cao tốc này, chỉ có IU là người phụ nữ duy nhất và cũng là ngôi sao duy nhất. Theo tin tức, IU còn là người hưởng lợi nhiều nhất trong danh sách. Thông tin này bất ngờ làm rộ lên tin đồn IU gian lận đầu tư giữa cộng đồng netizen. Hiện tại, tin đồn đang lan rộng và khiến công chúng vô cùng hoang mang, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của "em gái quốc dân".

Chấn động tin em gái quốc dân IU dính nghi án gian lận đầu tư bất động sản, thu về khoản lãi gần 50 tỉ đồng - Ảnh 1.
Chấn động tin em gái quốc dân IU dính nghi án gian lận đầu tư bất động sản, thu về khoản lãi gần 50 tỉ đồng - Ảnh 2.

Loạt báo Hàn đưa tin về tin đồn này

Theo đó, dân tình tranh cãi rằng, có thể nữ ca sĩ đã được "mách nước" để lấy tin tức về tuyến tàu cao tốc này, tố cô gian lận, mua mảnh đất với mục đích bán lại với giá cao hơn. Mặc dù việc thu mua bất động sản để đầu tư lấy lời vốn không có gì là sai song netizen Hàn vẫn phản ứng vô cùng gay gắt về vấn đề này.

Sau khi tin tức tràn lan khắp mạng xã hội, công ty chủ quản của IU đã lên tiếng: "Đúng là IU mua một tòa nhà gần thành phố Gwacheon, tỉnh Gyeonggi vào tháng 1 năm ngoái, tuy nhiên cô ấy chỉ mua vì mục đích sử dụng cá nhân. Tòa nhà đó giờ đã trở thành studio riêng của IU, một căn phòng với 4-5 bốt tập luyện cho các nghệ sĩ đàn em mà cô ấy hỗ trợ. Phần không gian còn lại của tòa nhà được sử dụng như văn phòng, phục vụ riêng cho việc kinh doanh của mẹ IU"

Chấn động tin em gái quốc dân IU dính nghi án gian lận đầu tư bất động sản, thu về khoản lãi gần 50 tỉ đồng - Ảnh 3.

"Cô ấy không có ý định bán tòa nhà này. Ngoài ra, việc IU thu được khoản lãi 2,6 tỉ won là không thể. Bản thân thông tin này đã sai lệch rồi. Lý do cô ấy chọn địa điểm đó để mua bất động sản là vì nó gần quê nhà của cô ấy ở Bangbae".

Nguồn: Soompi, TVReports

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm