Cha đẻ của PUBG sắp ra mắt siêu phẩm mới, lấy cảm hứng từ tiểu thuyết giả tưởng đỉnh cao nhưng chắc chắn không phải PUBG 2

Mặt Trứng, Theo Trí Thức Trẻ 11:25 01/06/2021

Chắc chắn đây không phải là phần 2 của PUBG đâu nhé.

Mặc dù đã không còn giữ được vị thế như xưa, tuy nhiên, PUBG vẫn là thương hiệu lớn và rất có sức hút đối với cộng đồng game thủ. Chẳng phải ngẫu nhiên mà có vô vàn ý kiến, mong muốn rằng Krafton Inc - nhà phát triển của PUBG tại Hàn Quốc sẽ sớm ra mắt phiên bản PUBG 2.0 với những nét đột phá sáng tạo.

Tuy nhiên, ước mơ này có lẽ đang dần tan biến, khi mới đây thôi, chính Krafton Inc và TERA cùng công bố dự án game mới nhất mang tên Project Windless - siêu phẩm đang dần thành hình.

Cha đẻ của PUBG sắp ra mắt siêu phẩm mới, lấy cảm hứng từ tiểu thuyết giả tưởng đỉnh cao nhưng chắc chắn không phải PUBG 2 - Ảnh 1.

Project Windless - tựa game được cho sẽ là siêu phẩm mới trong tương lai

Dựa trên một số nguồn tin ít ỏi ban đầu thì Project Windless sẽ lấy bối cảnh và cảm hứng dựa trên tiểu thuyết giả tưởng nổi tiếng mang tên The Bird That Drinks Tears của Lee Yeong-do, nhà văn nổi tiếng và được coi là người đi tiên phong trong thể loại tiểu thuyết giả tưởng của Hàn Quốc.

Mặc dù một số chi tiết cho tới thời điểm hiện tại vẫn đang dừng ở mức phác thảo, thế nhưng Krafton Inc cũng không giấu giếm ý định phát triển tựa game này lên thành siêu phẩm và xây dựng thương hiệu cũng như vũ trụ xoay quanh nó.

Cha đẻ của PUBG sắp ra mắt siêu phẩm mới, lấy cảm hứng từ tiểu thuyết giả tưởng đỉnh cao nhưng chắc chắn không phải PUBG 2 - Ảnh 2.

Project Windless được xây dựng dựa trên cảm hứng từ tác phẩm giả tưởng The Bird That Drinks Tears

Kể ra thì điều này cũng không có gì lạ, khi mà ý tưởng của PUBG ban đầu cũng xuất phát từ bộ truyện tranh mang tên Battle Royale của Nhật Bản, nơi mà những học sinh bị tổ chức bí mật đưa lên đảo hoang và phải tìm cách sinh tồn để trở thành người sống sót cuối cùng. Tuy nhiên, Project Windless thì sẽ có phần hơi khác hơn một chút, khi mà tác giả Lee Yeong-do vốn quá nổi tiếng với sự phức tạp và cầu kỳ trong phong cách viết lách.

Cha đẻ của PUBG sắp ra mắt siêu phẩm mới, lấy cảm hứng từ tiểu thuyết giả tưởng đỉnh cao nhưng chắc chắn không phải PUBG 2 - Ảnh 3.

The Bird That Drinks Tears bất ngờ được rất nhiều người tìm mua sau khi dự án Project Windless hé lộ

Trước mắt, thông tin về Project Windless vẫn chưa có quá nhiều và cũng chẳng nhiều người có thể đoán được Krafton sẽ tung ra trò chơi thuộc thể loại nào. Tuy nhiên, chí ít về phần đồ họa thì các game thủ có thể an tâm, khi mà mới đây, Krafton đã tuyển dụng Iain McCaig, nghệ sĩ rất giỏi chuyển thể ý tưởng tại Hollywood.

Ông đã tạo hình ban đầu cho các nhân vật trong Star Wars cũng như một số siêu phẩm khác như The Avengers, Harry Potter hay Terminator. Ít ra, ngay từ bây giờ, Project Windless đã hứa hẹn sẽ mang tầm siêu phẩm rồi. Chắc chắn, sẽ không có PUBG 2 cho game thủ đâu nhé.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm