Cha của Erling Haaland tiết lộ thời điểm con trai rời Man City

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 09:15 01/10/2022

Ngay trước ngày diễn ra derby Manchester vào Chủ nhật này, ông Alfie Haaland, cha của Erling Haaland đã gửi đi một thông điệp làm rầu lòng CĐV Man xanh. Ông Alfie cho rằng con mình sẽ “chỉ gắn bó 2 năm rưỡi với Man City”.

Cha của Erling Haaland tiết lộ thời điểm con trai rời Man City - Ảnh 1.

Lý do ông Alfie Haaland nói điều này vì ông hiểu rằng cậu con trai Erling của mình là một người giàu tham vọng, thích khám phá điều mới mẻ. Do vậy Erling Haaland sẽ rời đi một khi cảm thấy có đầy đủ trải nghiệm tại Man City.

“Erling đã trải qua 2 năm rưỡi ở Đức, có thể nó sẽ thử sức trong 2 năm rưỡi ở Anh, và sau đó là Tây Ban Nha, Italia và Pháp”, ông Alfie nói với The Times. “Tôi không biết liệu nó có thực sự muốn như vậy hay không, nhưng tôi nghĩ nó muốn kiểm tra khả năng của mình ở các giải đấu lớn”.

“Tôi nghĩ tiền là quan trọng đối với tất cả mọi người trên thế giới này. Đôi khi trọng tâm không phải là kiếm được nhiều tiền nhất, nhưng rõ ràng là bạn luôn muốn kiếm càng nhiều càng tốt”.

Cha của Erling Haaland tiết lộ thời điểm con trai rời Man City - Ảnh 2.

Haaland sẽ chỉ ở lại Man City tối đa 3 mùa?

Thông điệp “chỉ gắn bó 2 năm rưỡi” với Man City cho thấy ông Alfie Haaland, người vốn có ảnh hưởng rất lớn đến các lựa chọn của cậu con trai, đang khiến Man City khó xử. Bởi lẽ Haaland đang là nhân vật quan trọng nhất của họ.

Với 14 bàn chỉ sau 10 trận khoác áo CLB mới trên mọi đấu trường, Haaland đã phá rất nhiều kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Anh cũng đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới Premier League 2022/23.

Tầm ảnh hưởng của chân sút Na Uy lớn đến nỗi anh đã ghi tới 14/29 bàn, chiếm 48% tổng số bàn thắng của đội bóng tại Ngoại hạng Anh và Champions League. Hợp đồng của anh còn hạn tới 2027. Do vậy, nếu Haaland vẫn giữ được vị thế hàng đầu Etihad như hiện tại, Man City sẽ tìm mọi cách để anh không thể ra đi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm