Ceramic Shield giúp iPhone 12 Pro thành "nồi đồng cối đá", nhưng sao vẫn xước như thường?

Ivan Lê, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:37 29/10/2020

YouTuber JerryRigEverything đã làm thí nghiệm kiểm tra iPhone 12 Pro và anh kết luận rằng: iPhone 12 Pro dù có Ceramic Shield vẫn xước chẳng khác gì đời cũ.

Theo lời của Apple, các mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Pro có mặt trước được phủ lớp Ceramic Shield mới "cứng hơn bất kỳ kính smartphone nào", nhưng màn hình trên các thiết bị này vẫn có khả năng trầy xước tương tự như những chiếc iPhone trước đây dựa trên thử nghiệm mới nhất.

Ceramic Shield giúp iPhone 12 Pro thành nồi đồng cối đá, nhưng sao vẫn xước như thường? - Ảnh 1.

Một video đã được phát hành trên kênh YouTube JerryRigEverything. Với những ai hay theo dõi các video tra tấn và thử độ bền thiết bị điện tử, thì đây là kênh YouTube nổi tiếng nhằm thử độ bền của hàng loạt smartphone, từ nồi đồng cối đá cho đến những chiếc flagship nghìn đô của Apple và Samsung, bằng cách bẻ cong, thả rơi, hơ lửa, và bất kể điều gì để có thể "thử sức" của thiết bị. Nạn nhân trong video mới lần này đó chính là iPhone 12 Pro.

Trước khi đi vào cuộc thử nghiệm, Nelson Zack, chủ nhân của kênh YouTube đã đặc biệt chú ý đến kính Ceramic Shield, được Apple quảng cáo là cứng hơn bất kỳ kính smartphone nào và hơn hẳn những chiếc iPhone trước đó.

Ấy vậy mà khi thử nghiệm, màn hình iPhone 12 Pro bắt đầu trầy xước ở cấp độ thứ 6 trên thang độ cứng Mohs. Sang cấp độ 7, màn hình của nó càng thể hiện rõ ràng hơn và vết xước sâu hơn.

Nelson lưu ý khán giá rằng, kính của iPhone 12 Pro không khác gì hàng chục điện thoại thông minh khác, nó vẫn bị xước theo cùng một cách.

Bạn có thể theo dõi quá trình "tra tấn" iPhone 12 Pro tại đây:

Màn tra tấn iPhone 12 Pro từ vị trí của JerryRigEverything

Như vậy, video của anh đã phủ định lời quảng cáo của Apple, khi nói rằng Ceramic Shield mạnh hơn kính của bất kỳ điện thoại thông minh nào khác trên thế giới. Có thể, loại kính này cứng cáp thật, nhưng nó không hề chống xước chút nào. Apple hiện vẫn chưa có phản hồi nào về đoạn video từ YouTuber này.

Theo: JerryRigEverything

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông báo bán cốc mới, Starbucks khiến dân tình nháo nhào chạy ra "săn" cho bằng được, dân mạng chỉ ra một vấn đề rất đáng báo động

    Số lượng cốc lần này nhiều hơn lần trước nên phần nào đã giảm độ “tranh giành” gắt gao. Dù vậy vẫn ghi nhận cảnh nhiều người xếp hàng, tụ tập từ sáng sớm để mua cốc.
  • Đọc thêm