CEO Apple bị một người phụ nữ đe doạ, tấn công và xúc phạm suốt hơn 1 năm qua

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 00:36 28/01/2022

Vì sự an nguy của CEO Apple, công ty này buộc phải đâm đơn kiện lên toà và yêu cầu quyền bảo vệ đối với Tim Cook.

Mới đây, thẩm phán Carol Overton bang California đã ban hành lệnh cấm tạm thời đối với một phụ nữ vì người này có hành vi theo dõi và tấn công và đe doạ nhắm vào CEO Apple - Tim Cook.

CEO Apple bị đe doạ, tấn công, khủng bố và xúc phạm suốt hơn 1 năm nay bởi một người phụ nữ! - Ảnh 1.

Cụ thể, trong một tài liệu gửi đến toà án, Apple đã cung cấp thông tin cáo buộc người phụ nữ này đã theo dõi Tim Cook từ tháng 10/2020. Người phụ nữ đã có lời nói đe dọa và thông tin ngày càng nghiêm trọng qua email và tài khoản Twitter của Tim Cook. Người phụ nữ này tuyên bố cô có quan hệ tình cảm CEO của Apple và cả hai đã có với nhau một cặp song sinh.

Những email và dòng tweet ngày càng xuất hiện dày đặc hơn và có những ngôn từ mang tính đe doạ. Trong đơn kiện này, phía Apple cũng cung cấp những tin nhắn cho thấy người phụ nữ này sẽ không từ bỏ và tha thứ cho Tim Cook. Người phụ nữ này còn gửi kèm hình ảnh một khẩu súng đã được lên đạn như một lời thách thức đối với người đứng đầu của Apple.

CEO Apple bị đe doạ, tấn công, khủng bố và xúc phạm suốt hơn 1 năm nay bởi một người phụ nữ! - Ảnh 2.

Người phụ nữ này đã gửi hơn 200 tin nhắn và tweet đến CEO Apple

Chưa hết, đơn tố cáo còn cho biết, người phụ nữ này đã lập hàng chục công ty mang tên Cook ở California, New York và Virginia, trong đó có một công ty có tên "Safe Sexclinic, Cook HIV", xúc phạm đến lãnh đạo cao cấp của Apple. Đỉnh điểm, người phụ nữ này cũng đã từng xuất hiện tại nhà riêng của Tim Cook và được yêu cầu gặp riêng ông, sau đó hành vi này bị chặn lại bởi cảnh sát địa phương.

Đến tháng 1/2022 người phụ nữ này tiếp tục yêu cầu Tim Cook hãy dọn dẹp căn hộ để cô ta có thể chuyển vào trong tuần tới, đồng thời yêu cầu mức bồi thường lên đến 500 triệu USD.

Trong đơn kiện, Apple cho biết họ tin rằng đối tượng có thể có vũ khí và vẫn đang tiếp tục rình rập cũng như đe doạ đến sự an nguy của Tim Cook trong thời gian tới. Do đó, thẩm phán đã ban lệnh cấm nhằm ngăn chặn người phụ nữ này được sở hữu súng hoặc xuất hiện ở gần nhà Tim Cook hoặc văn phòng làm việc của vị CEO này. Thời hạn được đưa ra đến 29/3/2022 và sẽ xem xét gia hạn nếu người phụ nữ này tiếp tục có những hành vi quá khích. Ngoài ra, lệnh cấm cũng bao gồm việc người phụ nữ này không thể liên hệ đến Tim Cook trên tất cả các bài viết trên nền tảng mạng xã hội.

CEO Apple bị đe doạ, tấn công, khủng bố và xúc phạm suốt hơn 1 năm nay bởi một người phụ nữ! - Ảnh 3.

Về phía Apple sau khi sự việc được đưa ra toà án, phía tập đoàn từ chối lên tiếng về vụ việc trên.

Nguồn: Tham khảo Cnn

https://kenh14.vn/ceo-apple-bi-mot-nguoi-phu-nu-de-doa-tan-cong-va-xuc-pham-suot-hon-1-nam-qua-20220127173217809.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm