Center của ITZY tiếp tục "ra chuồng gà": ngồi thu lu một góc, lên hình chưa được một mẩu, tóc lại bị ép thẳng đuột trong poster comeback

Khánh Tùng, Theo Trí Thức Trẻ 07:10 19/02/2020

Lần trở lại này của ITZY có lẽ sẽ lại gây ra tranh cãi về vấn đề đối xử JYP bất công với center Ryujin.

Mới đây, ITZY đã hé lộ poster cho màn comeback sắp tới của nhóm. Nhìn vào poster với tông màu đen xanh huyền bí, có thể lần trở lại này của các cô gái nhà JYP sẽ mang màu sắc bí hiểm hơn so với hai ca khúc tràn đầy năng lượng lúc trước. Được biết, lần tái xuất này ITZY sẽ mang tới mini album thứ hai mang tên "IT'z ME" sau mini album đầu tay "IT'z ICY". 

Center của ITZY tiếp tục ra chuồng gà: ngồi thu lu một góc, lên hình chưa được một mẩu, tóc lại bị ép thẳng đuột trong poster comeback - Ảnh 1.

Poster comeback của ITZY

Có thể thấy JYP rất chú trọng việc giúp gà nhà có hồ sơ âm nhạc phong phú, khi sớm cho ITZY ra mắt tới 2 mini album. Với đà này, người hâm mộ dự đoán nhóm sẽ sớm có full album đầu tay cho riêng mình. Danh tiếng ngày càng được phủ sóng rộng rãi, cộng thêm chất lượng âm nhạc dễ nghe, hợp đại chúng "cộp mác" JYP, ITZY có tiềm năng trở thành một trong những đối thủ đáng gờm trong mảng tiêu thụ album. 

Center của ITZY tiếp tục ra chuồng gà: ngồi thu lu một góc, lên hình chưa được một mẩu, tóc lại bị ép thẳng đuột trong poster comeback - Ảnh 2.

ITZY có tiềm năng trong mảng tiêu thụ album nhờ danh tiếng và "bệ đỡ" JYP

Tuy nhiên, dù được đầu tư là thế nhưng fan vẫn cảm thấy nhức nhối vì vấn đề đối xử bất công giữa các thành viên. Nhìn vào poster comeback mới nhất của ITZY, không khó để nhận ra center Ryujin mang tiếng là người ở vị trí trung tâm nhưng lại không đứng ở vị trí... center như đúng danh nghĩa của mình. Không những không được đứng giữa, cô nàng còn bị JYP "dìm" tới nỗi chỉ còn... một mẩu trên khung hình, trong khi các thành viên khác được pose dáng tử tế. Chưa kể kiểu tóc ép thẳng đuột mà JYP để cho Ryujin xài từ MV này tới MV khác, nay đã được đổi mới đầy "sáng tạo" bằng cách... cắt ngắn đi?

Center của ITZY tiếp tục ra chuồng gà: ngồi thu lu một góc, lên hình chưa được một mẩu, tóc lại bị ép thẳng đuột trong poster comeback - Ảnh 3.

Ryujin ngồi một mình một góc, diện kiểu tóc khiến fan chỉ biết than một vạn câu hỏi vì sao...

Nhìn cô nàng center "có tiếng mà không có miếng" như thế này, nhiều fan không khỏi chỉ trích JYP vì để Ryujin chịu thiệt quá nhiều trong tất cả các sản phẩm của nhóm. Có ý kiến cho rằng đây là chiến lược của JYP vì không muốn để thành viên nào phải chịu thiệt. "Dalla Dalla" dành để push cho thành viên Yeji, "ICY" cho em út Yuna và ca khúc sắp tới Chaeryong sẽ đảm nhận vị trí center. Chiến lược này được cho là giúp ITZY tránh đi vào "vết xe đổ" của những nhóm nhạc đi trước theo kiểu "cô A và những người bạn", đơn cử như Miss A với cô nàng Suzy. 

Center của ITZY tiếp tục ra chuồng gà: ngồi thu lu một góc, lên hình chưa được một mẩu, tóc lại bị ép thẳng đuột trong poster comeback - Ảnh 4.

JYP không muốn ITZY trở thành "Miss A thứ hai" nên cố gắng chia đều spotlight cho các thành viên

Tuy nhiên, khách quan mà nói, cách giải thích này cũng chưa thực sự thỏa đáng khi vị trí center vẫn có thể được push mà "spotlight" vẫn chia đều được cho các thành viên khác. TWICE là một ví dụ điển hình cho điều này. 

Dẫu cho Nayeon là center chính thức của nhóm, nhưng qua mỗi lần comeback, fan đều nhận thấy không có thành viên nào bị đối xử quá bất công, dù việc hơn thua một vài giây lên hình hay chia line là điều khó tránh khỏi. Nếu "Fancy" chứng kiến màn "lột xác" ngoạn mục của Chaeyoung thì "Feel Special" lại dành hẳn vị trí center trong poster cho Mina sau thời gian vắng bóng để dưỡng bệnh, chứng minh tinh thần đoàn kết của TWICE. Trong 2 ca khúc này center Nayeon hay main vocal Jihyo vẫn được thực hiện đúng vai trò của mình. 

Center của ITZY tiếp tục ra chuồng gà: ngồi thu lu một góc, lên hình chưa được một mẩu, tóc lại bị ép thẳng đuột trong poster comeback - Ảnh 5.

Chaeyoung có màn "lột xác" ngoạn mục với "Fancy"

Center của ITZY tiếp tục ra chuồng gà: ngồi thu lu một góc, lên hình chưa được một mẩu, tóc lại bị ép thẳng đuột trong poster comeback - Ảnh 6.

Mina đảm nhận vị trí center trong "Feel Special" sau thời gian vắng bóng dưỡng bệnh

Nhìn chung, JYP bằng cách này hay cách khác, vẫn có thể phân chia sự chú ý hợp lý hơn cho các thành viên. Có thể việc dùng Ryujin để tạo sự phẫn nộ từ cộng đồng người hâm mộ là một chiêu thức media-play cho ITZY. Nếu đây là sự thật, thì có thể JYP đã thành công bước đầu, khi việc Ryujin bị đối xử bất công là một trong những vấn đề nổi cộm khi nhắc tới nhóm nữ 5 thành viên này. Nhưng về đường dài, điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh tiếng của nhóm nói chung cũng như nữ center nói riêng, xa hơn là cái nhìn của công chúng về cách mà "ông lớn" JYP quản lý nghệ sĩ của mình. 

Center của ITZY tiếp tục ra chuồng gà: ngồi thu lu một góc, lên hình chưa được một mẩu, tóc lại bị ép thẳng đuột trong poster comeback - Ảnh 7.

JYP cần có cách quản lý đúng đắn hơn nếu mong muốn ITZY có thể đi đường dài

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Quang Hùng MasterD lộ điểm yếu "chí mạng" khi chơi game cùng Phí Phương Anh l HOT14's Live Countdown

    Sau những màn trình diễn mãn nhãn được gửi tới người hâm mộ, Quang Hùng MasterD và Phí Phương Anh đã tham gia trò chơi lần đầu xuất hiện trên HOT14. Bạn có tò mò về trò chơi này? Bật mí nhé, OKE GIẢI ĐỐ là game mới toanh của Kenh14, hứa hẹn sẽ đem đến những màn đấu trí thú vị của các nghệ sĩ. Cùng xem Phí Phương Anh đã "chặt đẹp" Quang Hùng MasterD thế nào và điểm yếu của cậu chàng này là gì nha!
  • Đọc thêm