CĐV Pau FC: "Chúng tôi có lúc đã quên Quang Hải''

PV/VOV.VN, Theo VOV 23:47 25/03/2023

Alex, CĐV nhiệt thành của Pau FC, khẳng định anh đã có lúc quên mất sự hiện diện của Quang Hải ở đội bóng nước Pháp.

Trong bài viết trên trang Maligue2, tác giả Julien Parisot đã có những góc nhìn thẳng thắn về trường hợp của Quang Hải tại Pau FC. Theo tác giả bài viết, việc Pau FC chiêu mộ Quang Hải là nước đi gây sốt của đội bóng này mùa Hè năm ngoái. Anh được HLV Didier Tholot đánh giá cao, nhưng trên khía cạnh thể thao Quang Hải gần như đã thất bại, khi mùa giải đầu tiên của anh chỉ còn hơn hai tháng.

CĐV Pau FC: Chúng tôi có lúc đã quên Quang Hải - Ảnh 1.

Quang Hải không để lại nhiều dấu ấn sau gần một mùa giải khoác áo Pau FC. (Ảnh: Getty).

Vị thế ngôi sao của Quang Hải ở Việt Nam không cần bàn cãi. Khi anh gia nhập Pau FC, gần như cả internet đều nói về thương vụ này. Quang Hải khi đó được coi là tiền vệ tấn công có kỹ thuật tốt và cũng là cầu thủ nổi bật của Việt Nam.

Ngày Quang Hải mới đến, HLV Tholot trao cho anh cơ hội đá chính hoặc thay vào sân sớm ở Ligue 2. Nhưng kể từ cuối tháng 8/2022, tiền vệ này dường như bị lãng quên, dù vài lần xuất hiện trên sân hoặc ghế dự bị của Pau.

Tác giả Julien Parisot dẫn lời Alex, CĐV nhiệt thành của Pau FC: "Tôi có thể nói rằng CĐV chúng tôi đã có lúc quên Quang Hải đang là cầu thủ của đội. Cậu ấy gần như không được ra sân thi đấu. Tôi đã từng nghĩ giai đoạn cuối mùa là lúc để cậu ấy thể hiện khả năng hòa nhập và tạo được dấu ấn trong đội nhưng điều đó đã không xảy ra. Cách đây vài ngày, hội CĐV chúng tôi có buổi giao lưu với các cầu thủ, Quang Hải cũng có mặt nhưng cậu ấy không nói được tiếng Pháp. Ngay cả khả năng nói tiếng Anh, tôi cũng không thấy cậu ấy có sự tiến bộ nào".

Vài tuần trước, chủ tịch Pau FC - Bernard Laporte-Fray cũng thừa nhận Quang Hải không có được sự thể hiện như ông mong đợi ở đội bóng nước Pháp. Ông Bernard nói: "Quang Hải đang trải nghiệm nền văn hoá khác biệt, ở giải đấu có thể lực tốt hơn hẳn Việt Nam nên không dễ dàng gì. Dù có phiên dịch, Quang Hải vẫn khó giao tiếp. Chúng tôi muốn Quang Hải chơi nhiều hơn cho đội một nhưng cậu ấy cũng phải thể hiện năng lực khi được trao cơ hội".

Hiện tại, Pau FC đang trong quãng thời gian nghỉ để nhường chỗ cho loạt trận FIFA Days. Đội bóng này sẽ trở lại thi đấu vào ngày 2/4 tới./.

(Theo MaLigue2)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14