Cay mắt dòng tin nhắn người mẹ gửi kẻ trộm điện thoại: "Con tôi là sinh viên nghèo, vừa học vừa làm. Ai lượm được cho tôi xin lại..."

Vân Trang, Theo Helino 18:42 30/12/2019

Thấy cô sinh viên bị mất điện thoại, người mẹ "xót lòng xót ruột" không nhịn được nên đã ngay lập tức gửi dòng tin nhắn bất ngờ đến kẻ trộm.

Sinh viên sống xa gia đình đồng nghĩa với việc trong mọi hoàn cảnh, sướng - khổ, vui - buồn lúc nào cũng chỉ một mình mình biết, một mình mình nghe, một mình mình chịu. Nhất là khi bị mất cắp lại càng khó khăn hơn, nói thì sợ cha mẹ lo mà không nói thì lấy đâu ra tiền để mua lại.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện đặc biệt về nội dung tin nhắn của bà mẹ gửi kẻ trộm điện thoại khiến nhiều người không khỏi xúc động. Cô con gái là nữ sinh năm nhất vì muốn kiếm thêm thu nhập nên đi làm thêm siêu thị. Tuy nhiên, khi đang định xin nghỉ thì cô bạn lại phát hiện bị trộm mất điện thoại là món quà được ba tặng hồi mới đỗ Đại học.

Nữ sinh cũng đã cam lòng bị mất nhưng vẫn nói dối "chắc ai đấy nhặt được rồi sẽ trả lại" cho mẹ yên tâm. Nhưng nào ngờ mẹ cô bạn tin thật và gửi cho "người nhặt được" một tin nhắn vô cùng đặc biệt.

Cay mắt dòng tin nhắn người mẹ gửi kẻ trộm điện thoại: Con tôi là sinh viên nghèo, vừa học vừa làm. Ai lượm được cho tôi xin lại... - Ảnh 1.

Nữ sinh năm nhất nói dối "chắc ai đấy họ nhặt được rồi sẽ trả lại" cho mẹ yên tâm thì nào ngờ mẹ cô bạn đã nhắn lại vào điện thoại dòng tin nhắn bất ngờ. (Ảnh minh họa)

Nguyên văn đoạn chia sẻ của cô bạn như sau:

"Mình là sinh viên mới lên thành phố. Mình vừa xin đi làm ở siêu thị được gần một tháng. Làm PG đứng mời ăn trước cửa, cũng nhẹ nhàng nhưng đứng 9 tiếng 1 ngày. Nản quá mình định nghỉ nhưng đến đúng bữa cuối cùng thì không may mất chiếc điện thoại, ba tặng hồi đậu đại học.

Siêu thị người ra người vào, mất mát thì thôi cũng chịu, làm lại sim gọi về cho mẹ nói chắc ai đấy họ nhặt được rồi sẽ trả lại cho mẹ yên tâm. Thì một lúc sau thấy mẹ nhắn lại cho "người nhặt được" thế này mà thấy nghẹn trong cổ họng. Mẹ vẫn tin là có ai đó "vô tình nhặt được" và sẽ trả lại máy cho mình.

"Con tôi là sinh viên nghèo, vừa học vừa làm, cái điện thoại là niềm vui lớn nhất khi đậu đại học mà ba cháu đã mua, để thưởng con gái, khi gọi nhìn thấy con. Bà con nào lượm được thì cho tôi xin lại. Tôi cảm ơn rất nhiều".

Mẹ mình đã già rồi, chỉ dùng cái điện thoại cùi bắp hư tới hư lui, rồi chỉ mới biết đánh có dấu. Nhắn được như này là hết sức cố gắng đấy nên mọi người đừng chê khó đọc nha".

Cay mắt dòng tin nhắn người mẹ gửi kẻ trộm điện thoại: Con tôi là sinh viên nghèo, vừa học vừa làm. Ai lượm được cho tôi xin lại... - Ảnh 2.

Nội dung tin nhắn người mẹ gửi cho tên trộm.

Ngay sau khi bài viết được chia sẻ đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cũng tỏ ra thông cảm với hoàn cảnh của nữ sinh khi từng bị trộm mất điện thoại khi mới còn học năm nhất. Xa gia đình, "lạ nước lạ cái" nên cô bạn sẽ còn phải cảnh giác nhiều hơn.

Đúng là sinh viên xa nhà khổ thật, họ phải cố mạnh mẽ hơn nhiều lắm nhưng có lẽ điều duy nhất khiến họ bất khóc không phải là mất mát, không phải sự chèn ép đến nghẹt thở nơi đô thị mà đó là tình yêu của cha mẹ ở quê nhà.

"Ngày xưa đợt bố cũng cho cái điện thoại hồi đỗ đại học. Lắm lúc đi sửa còn tốn tiền hơn mua máy mới nhưng vẫn nhất quyết sửa để giữ làm kỉ niệm. Tiền thì có thể kiếm ra được chứ vật kỷ niệm nào lấy lại được đâu", bạn Q.P bình luận.

"Đúng là điện thoại không tiếc mà chỉ tiếc những kỷ niệm lưu trong đó. Có những lúc nghĩ mình thực sự không sao nhưng lại vội bật khóc khi nghe giọng nói của cha mẹ", bạn L.H chia sẻ.

"Mong rằng 'người nhặt được' kia có lương tâm và động lòng rồi trả lại cho mẹ con cô ấy chiếc điện thoại đi. Bán đi cũng chẳng được bao nhiêu nhưng trong đó là kỷ niệm, là tình cảm của một gia đình tử tế dành cho nhau đấy", bạn V.H bình luận.

"Suy nghĩ của mẹ đơn giản vậy đó, nhưng mẹ mãi là mẹ của con", bạn G.T chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm