Cay cú vì game tải quá lâu, nam game thủ tự code hoàn thiện luôn cho NPH, lỗi 5 năm được sửa chỉ trong một ngày

Mặt Trứng, Theo Trí Thức Trẻ 18:23 22/01/2022

Thế mới thấy mức độ "chịu chơi" của anh chàng game thủ trong câu chuyện lớn tới cỡ nào.

Đối với các game thủ , một trong những điều khó chịu nhất có lẽ là việc luôn phải "sống chung với lũ" bởi những lỗi, rắc rối phát sinh từ phía nhà phát hành. Và trong đó, việc load game chậm, đôi khi mất tới hàng phút luôn là một trong những yếu tố gây ra sự ức chế không hề nhỏ, ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm game của người dùng.

Thế nhưng, không phải bất cứ NPH nào cũng thật sự lưu tâm tới những vấn đề không quá nghiêm trọng như vậy, dẫu cho luôn phải nhận vô số sự kêu ca từ phía game thủ. Để rồi dần dần theo thời gian, người chơi cũng dần phải học cách thích nghi và quen dần với việc chịu đựng sự bất cập này.

Cay cú vì game tải quá lâu, nam game thủ tự code hoàn thiện luôn cho NPH, lỗi 5 năm được sửa chỉ trong một ngày - Ảnh 1.

Soul Worker - tựa game đang được nhắc tới trong câu chuyện

Tất nhiên, trong những câu chuyện như vậy, điều mà phần lớn người chơi thực hiện được chỉ là phàn nàn, đề xuất cải thiện trên các group diễn đàn hoặc các bảng thông báo. Thế nhưng, không phải ai cũng cam chịu như vậy. Điển hình như anh chàng game thủ trong câu chuyện dưới đây, người vừa gây xôn xao cộng đồng mạng khi tự tay sửa luôn lỗi game đang gặp phải cho nhà phát hành một cách hoàn toàn miễn phí, chỉ bởi vì quá cáu khi mất thời gian chờ đợi.

Cay cú vì game tải quá lâu, nam game thủ tự code hoàn thiện luôn cho NPH, lỗi 5 năm được sửa chỉ trong một ngày - Ảnh 2.

Một game thủ vừa gây sốc cộng đồng mạng khi tự tay sửa lỗi cho NPH

Theo đó, vốn là một người đam mê Soul Worker - tựa game chính trong câu chuyện lần này, anh chàng game thủ cảm thấy khá bức bối khi ngay từ những ngày đầu trải nghiệm, trò chơi đã luôn gặp phải các vấn đề về sự tối ưu hóa. Điển hình như việc người chơi thường phải chịu đựng thời gian loading game tương đối dài mỗi lần đăng nhập. Quá cay cú trước việc 5 năm trời ra mắt rồi nhưng vẫn không có tiến triển, anh chàng game thủ này quyết tâm tìm hiểu, xem xét các vấn đề của trò chơi.

Cay cú vì game tải quá lâu, nam game thủ tự code hoàn thiện luôn cho NPH, lỗi 5 năm được sửa chỉ trong một ngày - Ảnh 3.

Soul Worker ra mắt đã 5 năm nhưng vẫn gặp vấn đề về tối ưu hóa

Kết quả là, anh chàng phát hiện tổng thời gian tải game tăng lên do hiện tượng "chặn" trong đó luồng chính sẽ phải chờ cho tới khi từng tệp một được tải lên theo tốc độ tương đối chậm. Kết quả là, anh chàng game thủ tiện tay viết luôn một đoạn mã hóa mới và giảm thiểu tới 70% thời gian tải cơ bản. "Đó là một lỗ hổng nhỏ nhưng nghiêm trọng mà các NPH có thể sửa chỉ trong một ngày. Tuy nhiên, họ đã bỏ qua trong suốt 5 năm qua" - anh chàng game thủ chia sẻ.

Cay cú vì game tải quá lâu, nam game thủ tự code hoàn thiện luôn cho NPH, lỗi 5 năm được sửa chỉ trong một ngày - Ảnh 4.

Hiện tại, NPH của Soul Worker vẫn chưa đưa ra bất kỳ quan điểm nào về vụ việc lần này

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm