Cầu thủ nén đau ghi bàn thắng lịch sử cho futsal Việt Nam: "Có chết em cũng đá vì đời cầu thủ mấy lần được dự World Cup đâu?"

ANTO, Theo Nhịp sống Việt 23:16 22/09/2021

Trước trận đấu vòng 16 đội của ĐT futsal Việt Nam và Nga, Nguyễn Đắc Huy dù chấn thương vẫn cố gắng ra sân và mang về bàn thắng lịch sử.

Trước giờ bóng lăn giữa đội tuyển futsal Việt Nam với đội tuyển Nga vài giờ, NHM futsal Việt Nam nhận thêm một tin không vui. Pivot Nguyễn Đắc Huy gặp chấn thương trong buổi tập ngày 21/9 và bỏ ngỏ khả năng ra sân trong trận đấu đêm nay ở vòng 16 đội. Trước đó, chúng ta cũng đã mất đi Vũ Đức Tùng vì gặp đa chấn thương ở trận đối đầu với CH Czech hôm 19/9.

Ngay sau biết tin Đắc Huy chấn thương, một người anh của Đắc Huy đã nhắn tin hỏi thăm. Người anh này cũng nhắn nhủ bảo Đức Huy nếu cảm thấy chân không ổn hãy thông tin tới các bác sĩ để nắm bắt tình hình thay vì gồng lên, rồi đối diện với những rủi ro. Thế nhưng Đắc Huy đáp lại ngay: "Kệ, nếu có 1% cơ hội ra sân, nếu bó chân, chích thuốc hay bằng cách nào đó, em cũng chiến đấu. Có chết em cũng đá vì đời cầu thủ có mấy lần được dự World Cup đâu anh. Phía sau còn NHM, còn gia đình, còn cả anh em đồng đội nữa. Có chết em cũng phải đá".

Cầu thủ nén đau ghi bàn thắng lịch sử cho futsal Việt Nam: Có chết em cũng đá vì đời cầu thủ mấy lần được dự World Cup đâu? - Ảnh 1.

Nguyễn Đắc Huy được ra sân trong trận đấu lịch sử của bất kỳ một cầu thủ futsal nào

Có thể thấy chàng trai người Đắk Lắk đã khao khát ra sân ở một ở trận đấu lịch sử của đời người như thế nào. Vì để ra sân dù có chấn thương thì anh cũng tìm đủ mọi cách ra sân dù tiêm thuốc cũng được.

Đến giờ bóng lăn chính thức của trận đấu Việt Nam với Nga, giữa hiệp đấu thứ nhất, Đắc Huy được tung ra sân như những gì mong đợi của chàng pivot sinh năm 1991. Ra sân với niềm khao khát cháy bỏng thể hiện mình, Đắc Huy đã nỗ lực hết mình, sau nhiều cơ hội cuối cùng anh cũng đạt được điều mà bất kỳ cầu thủ nào cũng mong muốn. Phút 19, anh đánh đầu cận thành mang về bàn thắng đầu tiên cho Việt Nam khi vừa đá vừa cắn ráng chịu đựng chấn thương ở chân.

Cầu thủ nén đau ghi bàn thắng lịch sử cho futsal Việt Nam: Có chết em cũng đá vì đời cầu thủ mấy lần được dự World Cup đâu? - Ảnh 2.

Đắc Huy mang về bàn thắng đầu tiên và cũng là bàn thắng lịch sử của đội tuyển futsal Việt Nam ở VCK Futsal World Cup

Bàn thắng này của Đắc Huy không chỉ mang về vinh dự cho cầu thủ người Đắk Lắk, mà đây còn là bàn thắng lịch sử của đội tuyển futsal Việt Nam, bàn thắng đầu tiên ở một vòng knock out Futsal World Cup.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm