Cầu thủ Hà Nội FC thích thú khi được đến "đất nước bí ẩn nhất thế giới" thi đấu lần đầu trong đời

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 22:04 28/09/2019

Hà Nội FC đã có buổi tập đầu tiên ở CHDCND Triều Tiên vào chiều 28/9, được ngắm nhìn phần nào đất nước được coi là "bí ẩn nhất thế giới".

Giám đốc điều hành Nguyễn Quốc Tuấn của Hà Nội FC cho biết: "Điều kiện ăn tập ở tại thủ đô Bình Nhưỡng chấp nhận được. Đội cũng được Đại sứ quán Việt Nam tại CHDCND Triều Tiên hỗ trợ nhiệt tình các vấn đề hậu cần. Các cầu thủ có tâm trạng thoải mái, rất thích thú khi được sang quốc gia này thi đấu và quyết tâm cao trước trận lượt về".

CHDCND Triều Tiên vốn được coi là "quốc gia bí ẩn nhất thế giới" vì những chính sách của lãnh đạo đất nước. Bên cạnh đó, chính sách cấm vận từ Liên hợp quốc và Mỹ cũng ảnh hưởng đến quá trình phát triển. Những hình ảnh của đất nước này vì thế cũng không dễ để tìm kiếm trên mạng.

Tuy nhiên, các cầu thủ Hà Nội FC cũng gặp bất tiện trong việc tiếp cận wifi hay mạng di động để liên lạc về cho gia đình. Bên cạnh đó, vì những lý do đặc biệt và quy định của nước chủ nhà mà trận chung kết lượt về giữa Hà Nội FC và 4.25 SC sẽ không được phát sóng trực tiếp trong và ngoài lãnh thổ CHDCND Triều Tiên.

Cầu thủ Hà Nội FC thích thú khi được đến đất nước bí ẩn nhất thế giới thi đấu lần đầu trong đời - Ảnh 1.

Các cầu thủ Hà Nội FC tập luyện trên mặt cỏ nhân tạo, thích ứng với sân thi đấu chính vào ngày 2/10. Ảnh: Hanoi Football Club.

Sau khi đặt chân đến đất nước này vào chiều 27/9, Hà Nội FC đã được nghỉ ngơi gần 1 ngày trước khi có buổi tập đầu tiên vào chiều nay (28/9). Buổi tập cũng chỉ hướng đến việc hồi phục thể lực sau hành trình di chuyển kéo dài và quãng thời gian thi đấu liên tục vừa qua.

Sân tập của Hà Nội FC được bố trí ở khá xa khách sạn Sosan. Tuy nhiên, điều kiện mặt sân cỏ nhân tạo được đánh giá tốt để Quang Hải và đồng đội làm quen. Trận chung kết lượt về AFC Cup 2019 liên khu vực diễn ra vào ngày 2/10 sẽ được tổ chức trên SVĐ Kim Nhật Thành, cũng được sử dụng cỏ nhân tạo.

Ở trận chung kết lượt đi, Hà Nội FC đã bị cầm hoà đáng tiếc với tỷ số 2-2. Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm buộc phải giành chiến thắng hoặc hoà từ 3-3 trở lên nếu muốn đi tiếp. Trường hợp hoà 2-2, hai đội sẽ bước vào hiệp phụ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm