Câu hỏi phỏng vấn của sếp nữ: Dây kéo sau áo tôi bị tụt, hãy tìm cách nhắc tôi! - Nam sinh giải quyết siêu tinh tế, được gọi đi làm ngay lập tức

Bob V, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:27 25/10/2021

Dù đã đưa ra câu hỏi phỏng vấn là tình huống khá nhạy cảm giữa nam và nữ song anh chàng ứng viên đã có cách giải quyết thuyết phục.

Trong quá trình tuyển dụng nhân sự, mỗi công ty đều có những danh sách hệ thống các câu hỏi "bắt buộc phải có" để hỏi ứng viên, đây được xem là bước khởi đầu để đơn vị tuyển dụng sàng lọc những nhân tố có khả năng sẽ gắn bó được với công ty.

Ngoài các câu hỏi phỏng vấn trên, công ty cũng sẽ yêu cầu ứng viên thực hiện một số thử thách tại chỗ và trả lời một số câu hỏi ngẫu nhiên nhằm tìm ra người xứng đáng nhất, không chỉ hội tụ được năng lực mà phải có thêm các phẩm chất khác như khả năng giải quyết tình huống, đối mặt với áp lực...

Ở một buổi phỏng vấn nọ, người ngồi ở vị trí phỏng vấn là một sếp nữ, ứng viên đến dự tuyển gồm có 4 chàng trai. Sau khi trao đổi một số thông tin cần thiết, vị sếp nữ này đã hỏi các nam ứng viên một câu khá "nhạy cảm": Bạn sẽ làm thế nào để nhắc nhở tôi khi thấy dây kéo sau áo tôi bị hở?

Câu hỏi phỏng vấn của sếp nữ:  Dây kéo sau áo tôi bị tụt, hãy tìm cách nhắc tôi! -  Nam sinh giải quyết siêu tinh tế, được gọi đi làm ngay lập tức - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Từ câu hỏi này, chúng ta có thể thấy rằng HR đang muốn thử thách khả năng xử lý tình huống, chỉ số EQ và cả cách tư duy của ứng viên. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ rơi vào bẫy do người phỏng vấn giăng ra.

Người đầu tiên tham gia cuộc phỏng vấn là một sinh viên mới ra trường. Sau khi nghe câu hỏi, anh chàng rụt rè nói: "Chị ơi, khóa kéo sau lưng chị đang bị mở!" Tất nhiên, câu trả lời thiếu tế nhị này đã khiến anh chàng có một điểm trừ ngay lập tức.

Sang ứng viên thứ hai đang là một nghiên cứu sinh, nghe xong câu hỏi, anh suy nghĩ một hồi và bỗng dành những lời khen liên tiếp đại loại như: "Hôm nay chiếc áo của chị mặc đẹp quá!" Người phỏng vấn cũng đoán ra rằng anh chàng đang muốn nhấn mạnh và gợi ý rằng có điều gì đang xảy ra trên chiếc áo nhưng cách giải quyết không thẳng thắn, lệch trọng tâm này không làm hài lòng nhà tuyển dụng.

Câu hỏi phỏng vấn của sếp nữ:  Dây kéo sau áo tôi bị tụt, hãy tìm cách nhắc tôi! -  Nam sinh giải quyết siêu tinh tế, được gọi đi làm ngay lập tức - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Một ứng viên nữa bước vào căn phòng, lần này là một cử nhân đã tốt nghiệp đại học và đi làm được vài năm. Anh chàng này sau khi nghe câu hỏi đã xử lý tình huống bằng câu nói như sau: "Xin lỗi dù không phải phép, chuyện là hôm qua bạn gái tôi mua cho tôi chiếc quần tây, nó khá chật nên dây kéo đã bị đứt, tôi xin phép vào nhà vệ sinh để chỉnh lại trang phục một chút không?"

Nghe cách xử lý của nam ứng viên, nhà tuyển dụng đã nhận xét anh là người tinh tế, anh đã nhắc khéo vấn đề về chiếc khóa kéo để sếp nữ vẫn có thể ngầm hiểu ra chuyện gì nhưng không bị bối rối hay xấu hổ.

Đến phiên người thứ tư là một anh chàng 9X khá trẻ, anh cho rằng: "Nếu thật sự gặp phải tình huống này, ta nên lấy cái bụng khó chịu làm cớ hỏi để hỏi nhà vệ sinh ở đâu và xin phép ra ngoài. Trước khi ra khỏi phòng, tôi sẽ nói rằng: 'Vợ tôi cũng có chiếc áo có kiểu hao hao chị, nhưng khóa kéo hay bị bung ra, có lẽ là vì nơi gia công đã không làm kỹ'. Sau đó, tôi mới rời khỏi ghế để ra ngoài, dành thời gian riêng tư để người bên trong có thể tự chỉnh lại trang phục."

Câu hỏi phỏng vấn của sếp nữ:  Dây kéo sau áo tôi bị tụt, hãy tìm cách nhắc tôi! -  Nam sinh giải quyết siêu tinh tế, được gọi đi làm ngay lập tức - Ảnh 3.

Ảnh minh họa


Sau khi nghe câu trả lời của hai người cuối cùng trong buổi phỏng vấn, vị nữ lãnh đạo rất vui mừng vì tìm ra được những nhân tố nhạy bén, khôn ngoan và đã nhận họ vào làm ngay sau đó.

Trên thực tế, từ câu trả lời của hai chàng trai này, không khó để nhận ra họ có chỉ số EQ và IQ rất cao. Họ chắc chắn là người ưu tú trên thương trường nên rõ ràng nhà tuyển dụng cũng không hề muốn đánh mất họ.

Còn bạn, với câu hỏi trên, bạn có cách giải quyết nào thú vị hơn không?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm