Câu hỏi "hack não" các nhà leo núi Đường lên đỉnh Olympia nhưng bất ngờ hơn cả là cách lý giải của MC

Diệu Thu, Theo Tổ quốc 14:08 25/04/2020

Câu hỏi này đã khiến nam sinh trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình để tuột mất chức vô địch tại Đường lên đỉnh Olympia.

Cuộc thi tháng đầu tiên trong Quý III của Đường lên đỉnh Olympia thực sự mang đến cho khán giả truyền hình những màn tranh tài kịch tính giữa bốn nhà leo núi: Phùng Thu Giang (THPT Ngô Quyền - Ba Vì, Hà Nội), Ngô Phương Nam (THPT chuyên Lê Thánh Tông - Hội An, Quảng Nam), Vũ Mạnh Tùng (THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình), Nguyễn Việt Anh (THPT Lương Tài, Bắc Ninh).

Đặc biệt, phần thi Về đích đã minh chứng cho sự nỗ lực của các thí sinh, nhất là Mạnh Tùng và Phương Nam. Tuy nhiên, Mạnh Tùng lại để Phương Nam vươn lên dẫn trước trong câu hỏi quyết định cuối cùng, một câu hỏi tưởng không dễ mà dễ không tưởng. Câu hỏi chương trình dành cho Mạnh Tùng trong phần thi Về đích như sau:

"1 gia đình có 5 người: bà, bố, mẹ, hai bạn X, Y. Gia đình được tặng 2 vé xem phim. 5 ý kiến của 5 người như sau: "Bà và mẹ đi" (A), "Bố và mẹ đi" (B), "Bố và bà đi" (C), "Bà và X đi" (D), " Bố và Y đi" (E). Sau cùng mọi người theo ý kiến của bà và như vậy ý kiến của mọi người khác đều có một phần đúng. Hỏi bà đã nói ý nào?"

Câu hỏi dễ không tưởng hack não các nhà leo núi Đường lên đỉnh Olympia nhưng bất ngờ hơn cả là cách lý giải của MC - Ảnh 1.

Vũ Mạnh Tùng (THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình) trong phần thi Về đích cuộc thi tháng đầu tiên Quý III của Đường lên đỉnh Olympia

Đáp án: Bà đã nói ý (C): "Bố và bà đi"

Bằng phương pháp phân tích, loại trừ từng ý, bạn Phương Nam đã nhấn chuông dành quyền trả lời và đưa ra đáp án đúng cho câu hỏi này. Trong khi đó MC Ngọc Huy lại có cách lý giải dễ hiểu hơn các thí sinh rất nhiều, khiến cả trường quay được phen cười nghiêng ngả. MC Ngọc Huy cho rằng: "Đây là một câu hỏi với rất nhiều mệnh đề tuy nhiên tôi chỉ suy nghĩ đơn giản: Bà nói thì chắc chắn là bà muốn đi, ngoài ra bà cũng cần một người đèo bà cùng đi nữa. Như vậy đáp án C là hoàn toàn chính xác."

Câu hỏi dễ không tưởng hack não các nhà leo núi Đường lên đỉnh Olympia nhưng bất ngờ hơn cả là cách lý giải của MC - Ảnh 2.

MC Ngọc Huy cũng đưa ra những lý giải về đáp án của câu hỏi tưởng chừng hóc búa này

Mạnh Tùng với 175 điểm đã lựa chọn câu hỏi có giá trị 10, 10, 20 điểm. Cậu bạn trả lời chính xác hai câu 10 điểm, trong đó có chọn ngôi sao hy vọng để tạm vươn lên dẫn đầu với 205 điểm. Tuy nhiên, cậu đã để Phương Nam ghi được điểm trong câu hỏi cuối cùng, đồng thời chiếm lại vị trí dẫn đầu. Mạnh Tùng về vị trí với 185 điểm. Và kết quả, trận thi tháng đầu tiên Quý III Đường lên đỉnh Olympia đã gọi tên người thắng cuộc đầy thuyết phục Ngô Phương Nam (THPT chuyên Lê Thánh Tông - Hội An, Quảng Nam) với 220 điểm. Xếp thứ hai, Vũ Mạnh Tùng (THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình) 185 điểm. Quả thực cuộc thi tháng lần này đã diễn ra nhiều tình huống bất ngờ và kịch tính đua tranh giành vị trí dẫn đầu.

Câu hỏi dễ không tưởng hack não các nhà leo núi Đường lên đỉnh Olympia nhưng bất ngờ hơn cả là cách lý giải của MC - Ảnh 3.

Phương Nam ghi được điểm trong câu hỏi cuối cùng, đồng thời chiếm lại vị trí dẫn đầu, trở thành người chiến thắng chung cuộc.

Câu hỏi dễ không tưởng hack não các nhà leo núi Đường lên đỉnh Olympia nhưng bất ngờ hơn cả là cách lý giải của MC - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm