Chùm ảnh hàng loạt trường Đại học lớn vắng vẻ không một bóng sinh viên: Đã bao lâu rồi bạn chưa đi học?

Diệu Thu, Theo Tổ quốc 00:01 25/04/2020

Cùng chiêm ngưỡng loạt ảnh các trường Đại học dưới đây để xem ngôi trường của bạn đã thay đổi như thế nào sau “Kỳ nghỉ Tết” dài nhất lịch sử của học sinh, sinh viên Việt Nam.

Dịch bệnh Covid-19 thực sự mang đến những thay đổi có tính bước ngoặt đối với mọi lĩnh vực của đời sống và tất nhiên Giáo dục cũng không phải trường hợp ngoại lệ. “Kỳ nghỉ Tết” lịch sử đã liên tục kéo dài trong nhiều tuần để đảm bảo sức khoẻ cho học sinh, sinh viên trên cả nước cũng như sự an toàn của cộng đồng.

Từ lãnh đạo các tỉnh thành cho đến thầy cô Ban Giám hiệu, lãnh đạo nhà trường đều rất đắn đo trong việc đưa ra phương án, xây dựng kịch bản ứng phó hiệu quả nhất trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Hàng loạt trường học buộc phải cho học sinh nghỉ học tập trung, quyết định lùi lịch trở lại trường, chuyển sang hình thức học online với sự hỗ trợ của Microsoft Teams, Google Classroom, Zoom Meeting,... Thậm chí không ít công văn hoả tốc được gửi ngay trong đêm thông báo học sinh, sinh viên nghỉ học vì chưa xác định được thời điểm an toàn để trường học mở cửa trở lại. 

Kỳ nghỉ Tết cứ thế tiếp nối khiến nhiều học sinh sinh viên bắt đầu thấy nhớ trường lớp, bạn bè, thầy cô, chỉ mong nhanh chóng hết dịch để được đi học trở lại. Hầu hết các bạn ấy đều cho rằng dù học online là biện pháp thích hợp nhất trong thời điểm này nhưng nó vẫn không thực sự hiệu quả bằng các lớp học truyền thống, có sự tương tác trực tiếp giữa thầy và trò. Với tâm thế muốn quay lại trường trong thời gian sớm nhất, cộng đồng mạng đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên đang rầm rộ truyền tay nhau chùm ảnh các trường Đại học mùa dịch Covid-19, khi mà sự huyên náo tấp nập vốn có được thay thế bằng không gian vắng vẻ, yên tĩnh lạ thường!

Hình ảnh các trường Đại học yên ắng, vắng vẻ khi hàng chục ngàn sinh viên nghỉ học phòng tránh Covid-19. 

Nghỉ quá lâu vì dịch bệnh Covid-19, hầu hết các bạn sinh viên đều muốn nhanh chóng trở lại trường học để tiếp tục những kế hoạch còn dang dở.

Ai nấy đều muốn  kết thúc “Kỳ nghỉ Tết” dài nhất lịch sử của học sinh, sinh viên Việt Nam, kết thúc những tiết học online để quay trở lại giảng đường.

Các bạn đã chuẩn bị những gì cho ngày đầu tiên trở lại trường?

Cùng chiêm ngưỡng xem trường mình đã thay đổi như thế nào sau mùa dịch Covid-19, chắc chắn chúng ta sẽ gặp lại nhau sớm thôi!

Ảnh: Đinh Tuấn 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguy hiểm rình rập trên Youtube: Những trào lưu, nội dung độc hại tràn lan kể cả trên Youtube Kids

    Các trào lưu, video với nội dung độc hại trên YouTube và internet nói chung có phải đang là những thứ không thể kiểm soát?
  • Đọc thêm