Sapa và chuyện hai chàng trai đã chia tay nhưng vẫn làm bạn: Sao có thể ghét người mình từng thương chân thành!

Nguyễn Nấm, Theo Helino 00:05 14/10/2018

Nghĩ về "người cũ từng thương", trong lòng Đại Tài ngập tràn những hồi ức tốt đẹp. Dù khi yêu rồi chia tay, hay bây giờ làm bạn thì họ vẫn luôn dành cho nhau sự quý mến và tôn trọng.

"Người yêu cũ" - chỉ 3 tiếng thôi là đủ để khiến ai trong chúng ta cũng xốn xang rồi bối rối. Nói về người yêu cũ, nhiều người có lẽ không tránh khỏi chút ngập ngừng suy tư. Chia tay, có người nuối tiếc, người lại cảm thấy như được giải thoát; cũng có người biết ơn, và có cả người oán hận.

Khi trên mạng tràn ngập những câu chuyện oán trách thậm chí nói xấu, "bóc phốt" người yêu cũ thì cậu bạn Đại Tài (sinh năm 1996, tại Hà Nội) lại mang đến cuộc thi Dreamland một câu chuyện nhẹ nhàng với những kí ức đẹp dành cho "người cũ từng thương".

Sapa và chuyện hai chàng trai đã chia tay nhưng vẫn làm bạn: Sao có thể ghét người mình từng thương chân thành! - Ảnh 1.

Sapa là nơi có kí ức đẹp của Đại Tài và bạn trai cũ

Tài và bạn trai cũ, người mà cậu gọi là "Anh" nên duyên trong một chuyến đi Sapa. Sau một thời gian ở cạnh nhau, họ chia tay dù "không giận", "không ghét", "không phản bội" mà chỉ đơn giản là "không thể ở cạnh nhau". 

Tài chia sẻ: "Mọi người thường chọn cách chôn vùi hoặc giấu diếm kí ức, đối với tôi, kí ức dù là chông chênh hay đẹp đẽ, tôi vẫn chọn cách được giữ gìn!

Tôi biết và lần đầu tới Sapa vào tháng 03 năm 2018, ấy cũng chính là lúc mà mình biết mùi yêu, yêu cả mảnh đất, cảnh đẹp nơi đây và đặc biệt hơn thế nữa, tôi có một người để yêu!

Tôi và anh có một chuyến đi thực sự không thể quên, những trải nghiệm mà anh tạo ra cho tôi, chắc chắn là lưu giữ trong từng thước kí ức.

Rồi anh nói, tháng 10 Mùa lúa chín, Sapa sẽ còn đẹp hơn thế rất nhiều, vài chiếc kế hoạch được định ra, những mong chờ hối hả cứ thế mà bắt đầu.

Ấy thế mà, chỉ sau chuyến đi, tôi với anh lại chia tay nhanh như thế. Để thế mà, một mình tôi đã quyết định một mình thực hiện nốt những điều còn dang dở.

Tháng 10 này, tôi quyết định trở lại Sapa một lần nữa. Một mùa lúa chín đẹp đúng như anh bảo, chỉ khác là, không có anh!".

Sapa và chuyện hai chàng trai đã chia tay nhưng vẫn làm bạn: Sao có thể ghét người mình từng thương chân thành! - Ảnh 2.

Sapa rất đẹp và tình trong ngày họ còn ở cạnh nhau

Sapa ngày Tài còn ở cạnh bạn trai đẹp và rất tình. Đây cũng là nơi "Anh" tỏ tình với Tài, sau khi bày ra hẳn một "Amazing Race" phiên bản ở Sapa dành riêng cho cậu. Ở cột cờ Lũng Pô, Tài đã đồng ý trước lời yêu rất đỗi chân thành và giản dị từ bạn trai. 

Những ngày sau đó, họ đã có khoảng thời gian nhẹ nhàng và hạnh phúc. Tài come out giới tính thật từ khi còn học cấp 3 và được gia đình chấp nhận. Cậu đưa bạn trai về gặp bố mẹ, công khai với bạn bè. Cũng như bao cặp đôi LGBT khác, họ vẫn còn chút ngại ngùng vì những định kiến của xã hội nhưng vẫn rất tự do, thoải mái vì được là chính mình.

Đại Tài dành những lời tốt đẹp để nói về tình cũ

Nói về lí do chia tay, Tài bảo: "Nói ra thì cũng khó lắm, có thể do anh và mình bận quá. Anh là bác sĩ còn mình làm sáng tạo nội dung, cứ phải đi quay, đi chụp này kia. Hoặc do gia đình anh phản đối. Hoặc là chẳng do gì cả, chỉ là có những người ở cạnh nhau rồi nhận ra là không thể ở cạnh nhau nữa thôi."

Thế là họ chia tay. Không cãi vã. Không đay nghiến. Không ôm hận lẫn nhau và vẫn có thể là bạn. "Một người mình đã từng yêu, từng dành tình cảm chân thành, làm sao mà có thể ghét được chứ" - Tài nói đơn giản về lí do tại sao cậu và người cũ vẫn có thể giữ mối quan hệ tốt đẹp. 

Sapa và chuyện hai chàng trai đã chia tay nhưng vẫn làm bạn: Sao có thể ghét người mình từng thương chân thành! - Ảnh 4.

Sau chia tay, họ vẫn có thể là bạn

Sau chia tay, Tài quay lại Sapa một mình. Thị trấn này vẫn đẹp, vẫn bình yên và lòng cậu vẫn thế. Hiện tại, Đại Tài vẫn còn độc thân nhưng chưa bao giờ cậu có ý định quay lại hay dây dưa với tình cũ. Họ chỉ đơn giản là bạn và thỉnh thoảng trò chuyện, trao đổi với nhau.

Sapa ngày chỉ còn mình Đại vẫn đẹp và bình yên như chính lòng cậu

Câu chuyện về mối quan hệ rất văn minh của Tài sau chia tay có lẽ đã khiến nhiều người còn đau buồn hay oán hận chuyện tình cảm trong quá khứ phải suy nghĩ lại. Mọi thứ đã qua, dù buồn hay vui cũng là điều đã nuôi dưỡng một chúng ta trưởng thành của hiện tại. Những chuyện buồn, hay cho qua đi, hãy chỉ nhớ đến và hướng đến những niềm vui thôi vì chúng ta, xứng đáng được vui vẻ và hạnh phúc. 

"Hành trình "Dreamland – Điểm Đến Mơ Ước 2018"

Cuộc thi "Dreamland – Điểm Đến Mơ Ước 2018" dành cho công dân Việt Nam và người nước ngoài sinh sống – làm việc tại Việt Nam

Các bạn đừng quên thời hạn nộp bài và bình chọn vẫn còn đến ngày 31/10 với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, giải nhất của chương trình trị giá 50 triệu đồng tiền mặt, 01 voucher nghỉ dưỡng Vinpearl Discovery và 01 thẻ VinID trị giá 20 triệu đồng. Giải nhì gồm 30 triệu đồng tiền mặt, 01 voucher nghỉ dưỡng Vinpearl Discovery và 01 thẻ VinID trị giá 10 triệu đồng. Giải ba trị giá 20 triệu đồng tiền mặt, 01 voucher nghỉ dưỡng Vinpearl Discovery và 01 thẻ VinID trị giá năm triệu đồng. Ngoài ra, 400 thí sinh gửi bài dự thi sớm nhất, mỗi thí sinh sẽ nhận được 01 giftcard 500.000VND vào thẻ VinID.

Để biết thêm chi tiết về cuộc thi, vui lòng truy cập truy cập website: https://dreamland.afamily.vn/ hoặc Fanpage Dreamland – Điểm đến mơ ước: https://www.facebook.com/diemdenmouoc.vn/

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tang thương bao trùm xóm nhỏ nơi vụ sạt lở khiến cả làng bị vùi lấp: “Mẹ mua sữa về, con ở đâu rồi...?"

    Sau tiếng nổ lớn, hàng ngàn tấn đất đá từ trên núi đổ ập xuống và “xóa sổ” tất cả. Ngôi làng nhỏ vốn bình yên bỗng phút chốc đầy tang thương, đau xót.
  • Đọc thêm