Câu chuyện thương tâm của chú chó trung thành, hy sinh mạng sống để cứu chủ nhân khỏi bị sét đánh

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 00:12 09/08/2016

Đồng hành cùng với chủ trong chuyến leo núi Colorado, Mỹ nhưng chú chó Rambo đã ra đi mà không trở lại khi cứu mạng sống của chủ khỏi bị sét đánh.

Nhiều người vẫn cho rằng, chó là loài vật thông minh và trung thành với con người. Chúng có thể sẵn sàng hy sinh cả tính mạng của mình để cứu mạng sống của chủ nhân. Và với Rambo, chú chó đã liều mình để hứng trọn tia sét đánh trúng chủ, người ta lại một lần nữa có thêm niềm tin vào loài vật gần gũi nhất với con người này.

Trong chuyến leo núi Bierstadt, bang Colorado, Mỹ, anh Jonathan Hardman đã dẫn theo Rambo đi cùng. Tuy nhiên, đó cũng là ngày bi kịch xảy ra với cả 2 khi leo lên tới đỉnh núi, một cơn giông tố ập tới kèm theo sấm chớp. Bất chợt, một tia sét rạch ngang bầu trời và đánh trúng cả Jonathan và Rambo.

Câu chuyện thương tâm của chú chó trung thành, hy sinh mạng sống để cứu chủ nhân khỏi bị sét đánh - Ảnh 1.

Jonathan cùng những người bạn chụp ảnh.

Nhớ lại chuyến leo núi kinh hoàng đó, Hardman vẫn không thể nào quên chú chó chăn cừu của mình. Rambo đã giúp anh vượt qua những địa hình núi hiểm trở. Trong khoảnh khắc đó, tia sét đánh trúng 2 người đã khiến anh bất tỉnh và không còn nhận thức được gì xung quanh.

"Tôi không thể nhớ được gì. Khi tôi tỉnh dậy, tôi không thể cử động bàn tay và cả chân mình", Jonathan nhớ lại. "Tôi nhìn sang và thấy Rambo đang nằm đó bất động". Khoảnh khắc đó, Hardman sẽ không bao giờ quên khi nhìn thấy chú chó thân yêu của mình lìa xa cuộc sống. Rambo đã hy sinh mạng sống của mình để anh được an toàn.

Câu chuyện thương tâm của chú chó trung thành, hy sinh mạng sống để cứu chủ nhân khỏi bị sét đánh - Ảnh 2.

Những hình ảnh cuối cùng của Rambo trên đỉnh núi.

Mặc dù bị sét đánh nghiêm trọng, Hardman vẫn xuống được núi để tới bệnh viện. Các bác sĩ cho biết có thể anh đã chết nếu Rambo không bám vào người anh và luồng điện truyền qua cơ thể Rambo. Do vậy, phần thương tổn bên trong cơ thể Hardman đã không còn nghiêm trọng. 

"Bác sĩ nói với tôi rằng Rambo đã cứu mạng sống của tôi khi luồng điện chạy vào cơ thể nó lớn hơn. Nó đã ở ngay bên cạnh tôi lúc đó và nếu không có Rambo, có lẽ người thiệt mạng là tôi chứ không phải là nó".

Câu chuyện thương tâm của chú chó trung thành, hy sinh mạng sống để cứu chủ nhân khỏi bị sét đánh - Ảnh 3.

Hardman được điều trị kịp thời trong bệnh viện.

Có lẽ giờ đây, không có gì có thể bù đắp cho cái chết của Rambo. Hardman biết rằng cả cuộc đời mình, anh nợ Rambo một lời cảm ơn chân thành. Mỗi ngày được sống là thêm một ngày Hardman tự nhủ, mạng sống của anh còn được là nhờ sự hy sinh của chú chó trung thành Rambo.

"Có thể một vài người biết rằng tôi đã bị sét đánh trong khi leo núi với chú chó của mình. Tôi đã sống sót nhưng chú chó tuyệt vời của tôi đã ra đi mãi mãi. Đây là bức ảnh cuối cùng chúng tôi chụp cùng nhau", Rambo chia sẻ trên Facebook. 

"Nhờ có nó mà giờ đây tôi vẫn được sống. Rambo, tao nhớ mày rất nhiều".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm