Khoảnh khắc chú chó rơi nước mắt vì cái chết của bạn thân

Thảo Yukimoon, Theo Trí Thức Trẻ 23:58 07/08/2016

Không chỉ con người mới may mắn có được tình yêu thương chân thật dành cho nhau, mà ngay cả loài vật cũng có những tình cảm thiêng liêng như vậy.

Mới đây, đoạn video xúc động ghi lại cảnh tượng một chú chó rơi nước mắt bên người bạn đã chết của mình, cố gắng lay gọi bạn, đã làm lay động trái tim của hàng triệu người trên khắp thế giới.

Cảnh tượng vừa đau lòng, vừa cảm động khi chú chó lay gọi bạn và quyến luyến bên xác bạn không rời.

Được biết, hai chú chó này vẫn thường xuất hiện tại một công trường xây dựng ở Sunampe, quận Chincha, Peru. Chúng là đôi bạn thân và thường quấn quýt bên nhau.

Nhưng không may, một trong hai chú chó đã bị ô tô đâm phải và bỏ mạng ngay trên công trường xây dựng nơi đôi bạn thường chơi đùa. Chú chó còn lại không thể tin được rằng bạn của mình đã chết, chú không ngừng lay gọi bạn, dùng chân trước cào vào người bạn và sủa vang như tìm kiếm sự giúp đỡ của những người xung quanh.

Khoảnh khắc chú chó rơi nước mắt vì cái chết của bạn thân - Ảnh 2.

Một vụ tai nạn ô tô đã cướp đi tính mạng của chú chó này.

Thậm chí, các netizen còn phát hiện ra trong những khoảnh khắc cuối cùng của đoạn video, bên mắt trái của chú chó đã ướt đầm nước mắt.

Hàng chục nghìn lượt chia sẻ, hàng nghìn lời nhận xét đều bày tỏ niềm xúc động và cảm phục trước tình cảm gắn bó, yêu thương nhau của loài động vật bốn chân này.

Khoảnh khắc chú chó rơi nước mắt vì cái chết của bạn thân - Ảnh 3.

Chú chó còn sống liên tục dùng chân cào lên mình của người bạn đã chết, với hi vọng bạn mình sẽ tỉnh dậy.

"Hãy nhìn xem, những chú chó này có lòng trung thành và yêu thương nhau thật đáng quý. Nó thực sự đã làm tôi rơi nước mắt."

"Bạn không thể giúp hai chú chó này, nhưng bạn có thể giúp nhiều con vật khác bằng cách giảm tốc độ và dùng phanh khi thấy chúng băng qua đường. Cảm ơn lòng tốt của các bạn!"

Khoảnh khắc chú chó rơi nước mắt vì cái chết của bạn thân - Ảnh 4.

Chú không ngừng nhìn ra xung quanh rồi sủa vang, như muốn gây sự chú ý và tìm kiếm sự giúp đỡ.

Khoảnh khắc chú chó rơi nước mắt vì cái chết của bạn thân - Ảnh 5.

Một giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt chú chó đáng thương.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó Giám đốc 115 Đà Nẵng: "Trận chiến" còn dài, chúng tôi quyết không ngã quỵ

    “Chúng tôi sẽ không ngã quỵ. Hãy tin ở chúng tôi!”, đó là lời chia sẻ của bà Phạm Thị Ánh Hồng – Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng.
  • Đọc thêm