Phép màu Noel là có thật: Hỗ trợ khách mua ô tô, 5 năm sau nhân viên sales ở Hà Nội được tặng lại xe Mercedes giá 2 tỉ đồng

Tùng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:31 24/12/2020

Nam nhân viên sales nhiệt tình hỗ trợ 1 vị khách mua chiếc ô tô Mercedes. 5 năm trôi qua, vị khách vẫn nhớ kỷ niệm trên và bất ngờ tặng anh nhân viên sales một chiếc Mercedes khác, mới cóng, sang xịn và có giá đến gần 2 tỷ đồng.

2 ngày qua, mạng xã hội rần rần chia sẻ câu chuyện "ăn khế trả vàng" ngoài đời thực kể về một anh nhân viên làm công việc sales ô tô, 5 năm trước vì nhiệt tình hỗ trợ một vị khách mua xe Mercedes nên mới đây đã được chính vị khách ấy cảm ơn bằng cách... tặng cho anh 1 chiếc Mercedes khác có giá trị đến gần 2 tỷ đồng.

Câu chuyện đầy bất ngờ cùng món quà giá trị rất lớn này đã khiến dân mạng đi từ trầm trồ đến hoài nghi, liệu rằng cổ tích có thật hay đây chỉ là 1 câu chuyện vui để quảng cáo cho cửa hàng?

Phép màu Noel là có thật: Hỗ trợ khách mua ô tô, 5 năm sau nhân viên sales ở Hà Nội được tặng lại xe Mercedes giá 2 tỉ đồng - Ảnh 1.

Câu chuyện được chia sẻ trên MXH (Ảnh chụp màn hình)

Theo người đăng tải câu chuyện kể lại, nam nhân viên sales được tặng xe có tên N. Chính - làm việc tại 1 showroom của hãng Mercedes ở Hà Nội. Cách đây 5 năm anh Chính đã tận tình hỗ trợ cho 1 vị khách mua được chiếc ô tô đầu tiên của cuộc đời trong tình hình lập nghiệp khó khăn, vị khách này rất cảm kích nên giờ đây khi đã phát đạt liền quay trở lại để bất ngờ cảm ơn anh Chính. Món quà vị khách này tặng cho anh Chính đó là 1 chiếc ô tô Mercedes GLC phiên bản 2020 có giá trị lên đến gần 2 tỷ đồng. Chiếc xe được bàn giao cho anh Chính vào ngày 22/10 vừa qua tại TP.HCM.

"Một câu chuyện đầy giá trị tình người đúng kiểu 'ăn khế trả vàng' vẫn còn hiện hữu ở giữa cuộc sống bộn bề hiện tại. Hoàn thật sự nể phục và trân quý" - người đăng câu chuyện chia sẻ trên Facebook.

Anh Chính trong buổi lễ bàn giao xe (Ảnh: XH/ Facebook)

Phép màu Noel là có thật: Hỗ trợ khách mua ô tô, 5 năm sau nhân viên sales ở Hà Nội được tặng lại xe Mercedes giá 2 tỉ đồng - Ảnh 3.

Cận cảnh chiếc Mercedes đời mới anh Chính được tặng (Ảnh: XH/ Facebook)

Anh N. Chính - nam nhân viên sales được nhận món quà giá trị cũng không giấu được sự bất ngờ và xúc động. Trên Facebook cá nhân, anh Chính bày tỏ sự cảm ơn đến vị khách đặc biệt của mình và cho rằng những việc làm của mình trước kia thật sự nhỏ bé.

Phép màu Noel là có thật: Hỗ trợ khách mua ô tô, 5 năm sau nhân viên sales ở Hà Nội được tặng lại xe Mercedes giá 2 tỉ đồng - Ảnh 4.

Anh Chính chia sẻ niềm vui trên MXH (Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện kể trên cũng được chính Giám đốc và những nhân viên làm việc tại showroom ô tô xác nhận là chính xác. Vị Giám đốc của showroom chia sẻ rằng ban đầu anh không thể tin câu chuyện này là thật, cho đến khi được lắng nghe kỹ lưỡng thì anh thật sự bất ngờ và xúc động.

"Lần đầu tiên nghe câu chuyện này, cảm giác của tôi là không tin. Cho đến khi được nghe toàn bộ tình tiết thì mình mới thực sự bất ngờ, ngạc nhiên và sau đó là xúc động.

Trong câu chuyện này có nhiều điểm rất đẹp. Đẹp nhất ở chỗ anh nhân viên bán hàng đã dùng chính cái tâm của mình để phục vụ cho anh khách hàng, và anh khách hàng sau đó đã dùng cái tầm của mình để quay lại tặng cho anh nhân viên bán hàng món quà không ai có thể đoán trước được giá trị.

Mình nghĩ tấm lòng của vị khách này đáng quý hơn, giá trị hơn giá trị của món quà. Hy vọng đây sẽ là câu chuyện có thể truyền cảm hứng đến các bạn nhân viên bán hàng trẻ trong ngành ô tô" - vị giám đốc showroom ô tô chia sẻ trên MXH.

Anh Chính bên chiếc xe của mình (Ảnh: XH/ Facebook)

Cộng đồng mạng hết sức bất ngờ trước câu chuyện đẹp đẽ kể trên. Tất cả đều cho rằng chiếc ô tô giá trị là phần quà xứng đáng mà nam nhân viên sales được nhận nhờ cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình của mình.

Một số bình luận từ cộng đồng mạng:

- "Anh sales này tử tế lại thêm may mắn. Mong với chiếc xe này anh sẽ có động lực để phát triển sự nghiệp hơn".

- "Khi giúp người ta chắc bác sales kia cũng không nghĩ được đến ngày này. Bác may mắn quá, là thành quả xứng đáng thôi, chúc mừng bác".

Hiện câu chuyện "ăn khế trả vàng" kể trên vẫn đang được chia sẻ rầm rộ khắp MXH.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

    Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
  • Đọc thêm