Câu chuyện của nữ nhà văn: "Bằng cách nào tôi phát hiện vị hôn phu rụt rè của mình đã hẹn ước với 4 người phụ nữ khác?"

Jayden, Theo Trí Thức Trẻ 00:11 01/02/2020

"Không ai có thể đoán được anh nhân viên ngân hàng đứng tuổi, gầy và thường nôn nao ấy có thể yêu chiều 5 người phụ nữ cùng lúc. Nhưng thế giới này đã tồn tại những chuyện điên rồ và vẫn luôn là như vậy".

* Theo chia sẻ của Lisa Carver trên tạp chí Ozy. Lisa Carver (sinh năm 1968) là cây bút nữ người Mỹ được biết đến với ấn bản "Rollerderby", ngoài ra còn là nhạc sĩ và nghệ sĩ sân khấu.

Câu chuyện của nữ nhà văn: Bằng cách nào tôi phát hiện vị hôn phu rụt rè của mình đã hẹn ước với 4 người phụ nữ khác? - Ảnh 1.

Khi cô bạn thân nhất xem ảnh vị hôn phu của tôi, phản ứng gần như là chấn động. Anh ấy có những đặc điểm vô cùng sắc xảo - giống như diều hâu - quá sắc khiến bạn cảm thấy như mình trở thành một con vật bé nhỏ muốn núp sau bụi dương xỉ. Nhưng đồng thời, bạn cũng làm theo những gì mà anh ấy nói. Đó là lúc anh nhìn đối phương với cặp mắt u sầu như có thể làm tan chảy chocolate. Bạn cảm thấy như anh ấy đang rơi xuống, và bạn muốn đỡ lấy, cứu lấy anh ta.

Cô bạn thân sống cách tôi khoảng 3000 dặm. Tôi không nghĩ những người bạn khác của mình có ấn tượng tương tự về bạn trai. Ở ngoài, anh ấy thường lo lắng, thậm chí hốt hoảng khi tiếp xúc với mọi người. 

Anh không thuộc về thế giới này. Anh thuộc về một thế giới khác mà chúng tôi bí mật tạo ra xung quanh mình để cảm thấy thoải mái. Tôi đang nói về chuyện thân mật. Hai người cảm thấy nhau như là tất cả, sau đó, mọi thứ trống rỗng và bạn lại khao khát chúng.

Dù sao đi nữa, không ai có thể đoán được anh nhân viên ngân hàng đứng tuổi, gầy và thường nôn nao ấy có thể yêu chiều 5 người phụ nữ cùng lúc. 

Câu chuyện của nữ nhà văn: Bằng cách nào tôi phát hiện vị hôn phu rụt rè của mình đã hẹn ước với 4 người phụ nữ khác? - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa: Unsplash)

Bởi vậy, tôi sốc khi nhìn thấy 3 tin nhắn rất dài của một người đàn bà điên cuồng tên Frenchie gửi vào điện thoại của bạn trai. Cô ấy "khạc" ra sự khỉnh bỉ tột độ dành cho một kẻ dối trá bệnh hoạn, một con quái vật hay quỷ dữ luôn kề bên mình vào mỗi sáng, nhưng lại ngấm ngầm mối quan hệ với tôi!

Mọi chuyện thật vô lý! Hôn phu của tôi giải thích rằng cô ta là một kẻ tâm thần bám đuôi và anh đã báo cảnh sát về vụ việc. Anh còn tốt  đến nỗi sợ người phụ nữ ấy sẽ khiến tôi gặp phiền phức...

Cùng lúc, lại có thêm vợ cũ của anh gửi những bức ảnh bán nude, lời hăm dọa tự tử và... những món quà vào điện thoại. 

Bạn trai tôi nhắn tin liên tục suốt nhiều giờ, nhưng lúc đó anh bảo do "phải trao đổi với nữ môi giới nhà đất". Đáng nói hơn, cô trung gian này còn dọn vào một căn nhà do bạn trai tôi đứng tên ở Chicago để "bảo vệ tài sản" giúp anh ấy.

Câu chuyện của nữ nhà văn: Bằng cách nào tôi phát hiện vị hôn phu rụt rè của mình đã hẹn ước với 4 người phụ nữ khác? - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa: Unsplash)

Gác lại những sự kiện gợn sóng, nói về chuyện hàng ngày, bạn trai không bao giờ chỉ trích hay mắng nhiếc tôi. Chăm sóc con gái của tôi rất dịu dàng; và ai cũng tan chảy khi nhìn thấy sự kiên nhẫn của anh với các đứa con tuổi teen của mình. Khiếu hài hước của anh khiến tôi lúc nào cũng vui vẻ. Đó từng là một mối quan hệ lãng mạn.

Hai mùa trôi qua kể từ khi tôi nhận được tin nhắn của Frenchie và block cô ta. Thế nhưng có một nơi tôi đã bỏ sót - Instagram. Cô ấy nhắn vào hộp thư một cách tàn nhẫn: "một lần vụng trộm, mãi là kẻ vụng trộm", thậm chí còn trù ẻo quyển sách sắp ra mắt của tôi sẽ thất bại thảm hại.

Frenchie khẳng định vị hôn phu đã cho cô ấy xem những lá thư viết tay của tôi, và chế nhạo rằng bọn trẻ của anh căm ghét tôi. 

Dĩ nhiên, tôi khăng khăng hỏi bạn rằng tại sao cô ấy biết được nhiều thứ như vậy, trong khi chẳng có liên hệ gì với mình. Anh ấy luôn có câu trả lời cho từng nghi vấn và khẳng định không có quan hệ tình cảm với Frenchie.

Nhưng anh ta cũng phản hồi y vậy với Frenchie. Khi chúng tôi trao đổi những lời mà anh ta đã nói, cô ấy tỏ ra đau đớn một cách thành thật. Giờ chúng tôi đã cùng hội cùng thuyền. Tôi nhắn: "Hãy cùng hóa giải bí ẩn xem anh ta đang ở với những ai".

Câu chuyện của nữ nhà văn: Bằng cách nào tôi phát hiện vị hôn phu rụt rè của mình đã hẹn ước với 4 người phụ nữ khác? - Ảnh 4.

(Ảnh minh họa: Unsplash)

Chúng tôi vạch ra những mốc thời gian mà người đàn ông kia kề cận bên mình. Sau đó, tôi dò xét những dấu vết của vợ cũ anh ta trên các mạng xã hội (việc mà tôi chưa từng làm trước đây vì muốn tôn trọng quyền riêng tư). Lạy Chúa! So sánh các mốc thời gian, hóa ra anh ta đã nhắn tin với Frenchie khi nằm bên cạnh tôi, nhắn tin với tôi khi ở bên cạnh cô ấy, thậm chí còn "tranh thủ" hẹn vợ cũ ra ăn tối để bàn chuyện tái hợp. 

Có một chuyện tôi cảm thấy hết sức kinh ngạc: anh chồng chưa cưới của tôi lại là những người hoàn toàn khác nhau khi ở bên từng nhân tình. Anh ấy có tính cách trẻ con khi ở bên Frenchie, hút thuốc và gửi hàng tá emoji khi soạn tin nhắn. Với tôi, anh ta không hề có mùi thuốc lá và thường trò chuyện rất sâu sắc. Làm cách nào mà anh ta có thể duy trì tốt các nhân cách của mình đến vậy?!

Tôi đã âm thầm phán xét tại sao Frenchie có thể cảm thấy bình thường khi suốt 7 năm, gã đàn ông không giới thiệu cô ấy với các con của mình? Trong khi đó, anh ta đưa tôi và đám trẻ đi du lịch cùng nhau. Nhưng tôi chợt nhận ra, mình cũng chẳng chú ý về công việc cụ thể của anh ta ở ngân hàng, trong khi sự nghiệp là chuyện quan trọng nhất của người đàn ông.

Frenchie - giống như gã đàn ông phản bội kia - là một chuyên viên dữ liệu và phân tích rủi ro. Tôi thì chẳng quan tâm gì về dữ liệu cả. Có lẽ cô ấy không muốn nghĩ tới bọn trẻ con? Mỗi người phụ nữ đâu cần có mối bận tâm giống nhau! Và không ai trong chúng tôi từng thích chuyện cưỡi ngựa.

Frenchie tìm thấy một người phụ nữ tóc vàng xa lạ rất ưa thích cưỡi ngựa. Đó là người thứ 5 sau Frenchie, tôi, vợ cũ và nữ môi giới bất động sản ở Chicago. 

Bạn biết không, trong căn nhà ở Chicago còn có bộ nhạc cụ trị giá 15.000 USD. Hôn phu của tôi là một người chơi nhạc điêu luyện nhưng chưa từng ngân một nốt nhạc nào trước mặt tôi. Làm sao mà anh ta có thể giữ các căn nhà và những nhân tình của mình hoàn toàn tách biệt như vậy?

Câu chuyện của nữ nhà văn: Bằng cách nào tôi phát hiện vị hôn phu rụt rè của mình đã hẹn ước với 4 người phụ nữ khác? - Ảnh 5.

(Ảnh minh họa: Unsplash)

Khá kỳ lạ khi tôi đã phân tích tình huống bằng lý trí thay vì phát điên lên. Liệu bạn nên cảm thấy như thế nào khi biết rằng người mình tin tưởng sống chung lại có 5 bộ mặt khác nhau? Có lẽ đau đớn và xấu hổ là không thể tránh khỏi, nhưng trên hết, tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi mọi bí ẩn đã được lý giải. Sự thật đã phơi bày. Tôi cảm thấy lành mạnh và có thể cười lớn tiếng trở lại. Bao gồm cả một tràng cười qua điện thoại khi nói lời chia tay với gã tồi kia, mà anh ta có vẻ rất bực mình vì chuyện này.

Frenchie thì suy sụp. Đáng lý cô ấy không nên quá kinh ngạc như vậy. Họ đã bắt đầu hẹn hò khi anh ta chưa ly dị. Nếu anh ta đã từng không chung thủy thì sẽ có chuyện "ngựa quen đường cũ" mà thôi... 

Nhưng Frenchie bất chấp tất cả vì anh đã đưa cho cô nhẫn đính hôn vào ngày thứ hai 11/11. Tại sao lại là thứ hai? Vì sinh nhật tôi vào ngày 9/11 và chúng tôi đã dự định tới Italy. 

Anh ta hứa sẽ mua cho Frenchie một căn nhà mới vào tháng 3 hay tháng 4. Phải vậy thôi, vì tôi và con gái sẽ dọn vào căn nhà hiện giờ của y ở Las Vegas. 

Sau khi nói chia tay, tôi đã một lần duy nhất về lại ngôi nhà đó để gói ghém đồ đạc. Ngôi nhà mà anh khẳng định là "của chúng ta", tọa lạc tại vị trí rất đẹp trên vùng đồi thoai thoải. Nó còn có hồ bơi và cây cảnh được chọn lựa đưa về từ nhiều nơi khác nhau. Kiến trúc căn nhà cũng hoàn hảo. Thế nhưng linh hồn của nó không còn hiện hữu nữa. Bức tường vắng bóng tranh vẽ, ảnh lưu niệm, gương và cả đồ trang trí. Tôi đã có thể rời đi, còn người đàn ông kia thì chưa từng toàn tâm toàn ý bước vào mái nhà này.

(Theo Lisa Carver/ Ozy)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm