Cậu bé tuổi teen ôm một chiếc hộp đựng giày vào bệnh viện, y tá không tin vào mắt mình khi mở nó ra

L.T, Theo Helino 16:05 14/02/2018

Một cậu bé tuổi teen lại ôm một hộp giày tới bệnh viện làm gì? Thì ra trong đó ẩn chứa cả một câu chuyện dài, cảm động về tình người.

Jeannie Joseph đã làm công việc y tá trong suốt hơn hai thập kỷ. Nhiều năm trong nghề, cô đã từng chứng kiến rất nhiều những câu chuyện, tình huống bất ngờ về cách mà những đứa trẻ sơ sinh được chào đón trong đời. Trong đó có một câu chuyện cách đây 14 năm khiến Jeannie Joseph không thể quên được trong suốt sự nghiệp của mình.

 Cậu bé tuổi teen ôm một chiếc hộp đựng giày vào bệnh viện, y tá không tin vào mắt mình khi mở nó ra  - Ảnh 1.

Công việc chăm sóc những đứa trẻ sơ sinh hàng ngày của cô y tá Jeannie Joseph.

Đó là ngày 24 tháng 4 năm 2004, Jeannie Joseph khi đó đang làm việc tại bệnh viện Swedish American tại thành phố Rockford (Mỹ). Khi đó, cô đang có mặt tại phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện, bỗng nhiên cô được thông báo một tình huống khẩn cấp và cho biết rằng có người muốn gặp cô. Khi bước xuống sảnh, Jeannie thấy một cậu thiếu niên mặc một chiếc áo khoác hoodie, dáng vẻ đau khổ, khóc không ngừng và trên tay ôm một hộp giày. Jeannie đã thực sự bị sốc khi nhìn vào bên trong chiếc hộp.

Đó là một đứa trẻ sơ sinh chỉ nặng khoảng 1,3kg. Đứa bé được quấn trong chiếc khăn tắm và một con thú nhồi bông nhỏ nằm cạnh. Em bé lập tức được đưa vào phòng cách ly với sự chăm sóc đặc biệt. Ba giờ sau đó, em bé đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch, cậu thiếu niên vẫn chờ ở đó và khóc không ngừng.

 Cậu bé tuổi teen ôm một chiếc hộp đựng giày vào bệnh viện, y tá không tin vào mắt mình khi mở nó ra  - Ảnh 2.
 Cậu bé tuổi teen ôm một chiếc hộp đựng giày vào bệnh viện, y tá không tin vào mắt mình khi mở nó ra  - Ảnh 3.
 Cậu bé tuổi teen ôm một chiếc hộp đựng giày vào bệnh viện, y tá không tin vào mắt mình khi mở nó ra  - Ảnh 4.

Bằng tất cả tấm lòng của mình, cô y tá Jeannie đã chăm sóc cho em bé vượt qua cơn nguy kịch.

Cậu bé tuổi teen đó thừa nhận rằng đứa bé chính là con của cậu và bạn gái. Họ chỉ mới 15 tuổi, quá trẻ để sẵn sàng làm bố mẹ. Cậu bé muốn từ bỏ quyền nuôi dưỡng đứa con của mình. Cô y tá Jeannie Joseph đã đồng ý, tuy nhiên điều đó đồng nghĩa với việc cậu bé sẽ không thể biết thêm tin tức nào về đứa trẻ từ đó về sau. Jeannie đã cho "ông bố tuổi teen" thời gian suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Để có thể quyết định, cậu bé và bạn gái của mình, Cherish Coates đã cùng tới bệnh viện và nhìn mặt đứa con của mình lần cuối cùng.

Như để an ủi, tiếp thêm sức mạnh cho cặp bố mẹ còn quá trẻ và đang hoảng sợ này, cô y tá Jeannie đã nói với Cherish rằng: “Em đã cố gắng để có thể mang đứa trẻ tới cuộc đời này, đúng không? Hãy suy nghĩ kỹ để lựa chọn một con đường tốt nhất cho con của mình".

 Cậu bé tuổi teen ôm một chiếc hộp đựng giày vào bệnh viện, y tá không tin vào mắt mình khi mở nó ra  - Ảnh 5.

Cặp bố mẹ tuổi teen có ý định từ bỏ đứa trẻ.

Bằng sự gần gũi, những lời an ủi mà không hề phán xét của cô y tá, Cherish Coates đã tin tưởng trút nỗi lòng mình với Jeannie. Cherish đã giấu gia đình việc cô mang thai, cô sẽ tốt nghiệp cấp 3 và trở thành một sinh viên đại học. Mẹ của Cherish cũng đã sinh ra cô khi bà ấy chỉ mới 15 tuổi. Cherish được ông bà ngoại của mình nuôi nấng. Cô không hề muốn làm gia đình mình thất vọng. Thậm chí, Cherish đã tự xoay xở để sinh con một mình.

Cô bé tuổi teen Cherish Coates khi ấy đã che giấu bụng bầu của mình hàng tháng trời cho tới khi cô đột nhiên gặp một cơn co thắt tại trường. Cherish đã trở về nhà, nhốt mình trong phòng và một mình chịu đựng những cơn đau trong khi gia đình vẫn chưa hề hay biết. Ngay sau khi hạ sinh đứa trẻ, Cherish đã gọi người bạn trai tới. Anh chàng đã lén leo qua cửa sổ để có thể vào phòng ngủ của Cherish.

Cặp bố mẹ tuổi teen đã vô cùng hoang mang. Họ quyết định bọc đứa trẻ sơ sinh bằng khăn tắm, đặt trong một chiếc hộp giày cùng với một chú gấu bông Winnie-the-Pooh và một mẩu giấy nhắn.

 Cậu bé tuổi teen ôm một chiếc hộp đựng giày vào bệnh viện, y tá không tin vào mắt mình khi mở nó ra  - Ảnh 6.

Cậu bé sơ sinh Allen trong hộp giày mà bố cậu đem tới bệnh viện.

Mẩu giấy khi rằng: “Bố mẹ yêu con nhưng không có đủ khả năng để nuôi nấng con. Chúng tôi hy vọng đứa trẻ sẽ được đặt tên là Allen Corey và hy vọng sau này có thể được gặp lại bé".

Sau đó, cha của đứa trẻ đã ôm chiếc hộp và đi bộ tới gần 13km để đến bệnh viện. Đứa trẻ thực sự đã có một nghị lực phi thường khi có thể vượt qua quãng thời gian di chuyển đó.

Em bé bị sinh sớm 6 tuần, gặp phải các vấn đề nghiêm trọng như hạ thân nhiệt và nhiễm trùng khi cắt dây rốn, mất nước. Tuy nhiên, cậu bé đã sống sót vượt qua cơn nguy hiểm sau vài giờ cấp cứu tại bệnh viện.

Cherish Coates xúc động chia sẻ: “Cô y tá Jeannie đã không hề coi tôi như một cô bé thiếu niên ngu ngốc, cô ấy nói chuyện với tôi như cách của những người trưởng thành".

Sau tất cả, Cherish quyết định nói mọi chuyện với mẹ của mình, người mà cô nghĩ sẽ có thể tha thứ cho cô hơn bất kỳ ai khác trên đời.

Mẹ và bà của Cherish đã ngay lập tức đến bệnh viện khi biết tin, đó là giây phút mà Cherish nhận thấy tình yêu và sự ủng hộ từ phía gia đình mình nhiều như thế nào. Cô gái quyết định sẽ không từ bỏ đứa trẻ, cô sẽ nuôi nấng bé.

 Cậu bé tuổi teen ôm một chiếc hộp đựng giày vào bệnh viện, y tá không tin vào mắt mình khi mở nó ra  - Ảnh 7.

Bà mẹ trẻ nâng niu đứa con sơ sinh của mình.

Bốn tuần sau, cậu bé sơ sinh Allen được ra viện, tuy nhiên, Jeannie muốn Cherish hứa rằng sẽ không bỏ học. Cherish đã đăng ký một chương trình học tập thay thế ngành điều dưỡng. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Cherish đăng ký vào trường Cao đẳng Rock Valley và nhận được chứng chỉ trợ lý y tá. Cô có 7 năm làm việc trong ngành này và sau đó nộp đơn vào trường luật.

 Cậu bé tuổi teen ôm một chiếc hộp đựng giày vào bệnh viện, y tá không tin vào mắt mình khi mở nó ra  - Ảnh 8.

Bà mẹ tuổi teen Cherish khi ấy nay đã ổn định và có một cuộc sống hạnh phúc bên con trai.

 Cậu bé tuổi teen ôm một chiếc hộp đựng giày vào bệnh viện, y tá không tin vào mắt mình khi mở nó ra  - Ảnh 9.

Cậu bé Allen và mẹ mình.

(Nguồn: LifeBuzz)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm