Clip: Thai phụ bất ngờ sinh con giữa phố, được người đi đường hết lòng giúp đỡ

Khánh Chi, Theo Helino 00:52 10/02/2018

Giữa cái rét như cắt da cắt thịt cuối tháng 1, một thai phụ ở Thiểm Tây, Trung Quốc đã trở dạ ngay trên phố nhưng may thay cô đã được những người không hề quen biết giúp đỡ tận tình.

Gần đây, mạng xã hội Trung Quốc lại xuất hiện 1 clip thai phụ sinh con giữa phố được người đi đường tận tình giúp đỡ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 3h sáng ngày 26/1 ngay trước cổng 1 khu chung cư ở thành phố Tây An (Thiểm Tây, Trung Quốc). Theo hình ảnh từ camera an ninh ghi lại, khi đi ngang qua khu vực này, thai phụ bỗng ngồi thụp xuống. Các nhân viên bảo vệ của khu nhà đã nhanh chóng chạy đến dìu cô vào lề đường. Giữa thời tiết giá rét như thế, có người cởi áo khoác của mình đắp lên người thai phụ, có người thì dang áo ra chắn gió, còn người khác thì tất bật chạy đi gọi cấp cứu.

Thai phụ bất ngờ sinh con giữa phố, được người đi đường hết lòng giúp đỡ

Một nhân viên bảo vệ có mặt khi đó kể lại: "Đó là lúc tôi đang đi tuần tra thì bắt gặp thai phụ cùng người nhà đi đến. Thấy thai phụ đi chậm bất thường, chúng tôi chạy lại đỡ cô ấy, có vẻ rất đau đớn. Cô ấy nói với tôi là đầu đứa trẻ đã ló ra ngoài rồi, mọi người đều hiểu tình thế lúc này. Khi đứa trẻ chuẩn bị "rơi" ra ngoài, vì bên dưới là nền đất ướt nên tôi đã cởi áo khoác của mình làm tấm lót cho bé. Một đồng nghiệp của tôi cũng cởi áo khoác, dựng thành bức tường chắn gió chắn tuyết cho thai phụ trong khi những người khác gọi xe cứu thương".

Sau đó, mọi người cùng dìu thai phụ lên xe cấp cứu đến bệnh viện. Được biết, đứa trẻ đã chào đời ngay trên đường đi, may mắn là cả 2 mẹ con đều khỏe mạnh, bình an. Hành động ấm áp của những người bảo vệ trong clip đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng nước này, họ hy vọng tình yêu thương giữa con người sẽ được thắp sáng và nhân rộng theo cách tuyệt vời như thế.

Nguồn: pearvideo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm