Ho dai dẳng nên đi khám, người đàn ông hoảng sợ khi bác sĩ thông báo có khối u ở phổi nhưng đến khi lấy ra mới vỡ lẽ

L.T, Theo Helino 19:05 09/02/2018

Suốt 40 năm "sống chung" với dị vật đó mà người đàn ông đến từ Anh này không hay biết.

Ông Paul Baxter (50 tuổi), là một người đưa thư sống tại vùng Croston, hạt Lancashire, Anh Quốc, bỗng nhiên bị ho dai dẳng suốt một năm liền. Vốn là một người thường xuyên hút thuốc lá, ông Paul cho rằng mình gặp vấn đề ở phổi nên đến khám bác sĩ.

Sau khi chụp X-quang, bác sĩ phát hiện có chấm đen ở phổi của ông Paul và cho rằng ông bị ung thư phổi. Họ đề nghị ông phải làm phẫu thuật để ngăn chặn bệnh ngày càng nặng hơn.

Tuy nhiên, đến khi khi lên bàn mổ, các bác sĩ mới phát hiện ra cái chấm đen nằm trong phế quản ấy lại là một mẩu đồ chơi hình chóp của trẻ em. Họ cũng tỏ ra ngạc nhiên vì không hiểu tại sao thứ dị vật này lại có thể lọt vào phổi của ông Paul.

Ho dai dẳng nên đi khám, người đàn ông hoảng sợ khi bác sĩ thông báo có khối u ở phổi nhưng đến khi lấy ra mới vỡ lẽ - Ảnh 1.

Khi được hỏi về dị vật này ông Paul mới nhớ ra đó là món đồ chơi mà ông đã đánh mất lúc 7 tuổi. Điều này đồng nghĩa với việc cái chóp đó đã mắc kẹt trong người của người đàn ông này suốt 40 năm qua.

"Trẻ con thường ăn và đưa vào miệng những thứ đồ chơi của mình, nhưng tôi thậm chí không thể nhớ là mình đã nuốt nó như thế nào", Paul nói với Metro.

Paul không hề nhớ rằng mình đã nuốt hay hít món đồ chơi đó vào trong cơ thể. Các bác sĩ cho rằng, có thể ông đã hít dị vật qua đường mũi, bởi nếu nuốt qua đường miệng thì nó đã được thải ra ngoài qua đường tiêu hóa.

Ho dai dẳng nên đi khám, người đàn ông hoảng sợ khi bác sĩ thông báo có khối u ở phổi nhưng đến khi lấy ra mới vỡ lẽ - Ảnh 2.

Ban đầu các sĩ phát hiện có chấm đen ở phổi của ông Paul và cho rằng ông bị ung thư phổi.

"Ca phẫu thuật được gây mê tại chỗ, và khi họ lấy dị vật ra khỏi phổi của tôi thì thật vui, tất cả mọi người trong phòng bật cười. Món đồ chơi đó đã nằm trong phổi tôi suốt 40 năm. Khi tôi 18 tuổi, tôi bị viêm phổi nhưng lại không phát hiện thấy bất cứ điều gì. Năm 2004, tôi bị áp xe não các bác sĩ làm xét nghiệm rồi kiểm tra cơ thể tôi nhưng bác sĩ cũng không phát hiện ra", ông Paul kể.

Theo lý giải của bác sĩ, vật thể có kích thước nhỏ nên kể cả khi Paul lớn lên, khí quản to dần ra thì dị vật cũng không ảnh hưởng gì đến cuộc sống thường ngày của ông. Bác sĩ Mohammed Munavvar, người đã có đến hơn 30 năm kinh nghiệm, cũng phải đánh giá đây là một trường hợp đặc biệt chưa từng có trong sự nghiệp làm bác sĩ của ông.

Ho dai dẳng nên đi khám, người đàn ông hoảng sợ khi bác sĩ thông báo có khối u ở phổi nhưng đến khi lấy ra mới vỡ lẽ - Ảnh 3.
Ho dai dẳng nên đi khám, người đàn ông hoảng sợ khi bác sĩ thông báo có khối u ở phổi nhưng đến khi lấy ra mới vỡ lẽ - Ảnh 4.

Dị vật nằm trong phổi ông Paul suốt 40 năm.

Sau cuộc phẫu thuật, Paul đã hoàn toàn hồi phục, ông mang đồ chơi đó về để làm kỷ niệm. Còn trường hợp hy hữu của ông cũng được đưa lên tạp chí y học của Anh.

Câu chuyện "ung thư phổi" của ông Paul Baxter cũng là bài học cảnh báo cho các bậc cha mẹ khi trông nom những đứa trẻ. Chúng thường cho vào miệng tất cả những gì xuất hiện trước mặt, vậy nên bố mẹ cần cảnh giác và để mắt đến các con. Tránh để những vật có kích thước nhỏ, sắc nhọn như đồng xu, cúc áo, kim... trong tầm với của trẻ để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

(Nguồn: Newsner)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm