Vẽ tranh chân dung nghi phạm thua cả trẻ mẫu giáo, sở cảnh sát bị cư dân mạng mỉa mai là truy nã... Jason Mraz

Nam Thanh, Theo Helino 12:35 09/02/2018

Có lẽ sở cảnh sát Lancaster, Mỹ nên sớm thuê một họa sĩ phác thảo chân dung khác đi là vừa...

Cảnh sát Pennsylvania mới đây đã đưa ra bản truy nã kèm tranh minh họa đối với một tên trộm dựa trên phác họa chân dung được thể hiện bởi sĩ quan cảnh sát cây nhà lá vườn, và bức tranh này đã ngay lập tức nổi tiếng trên mạng vì mức độ tinh xảo dưới cấp mẫu giáo của nó.

Một nhân chứng của vụ trộm đã chụp lại được ảnh của nghi phạm - cảnh sát tin rằng có tên là Hunt Phuoc Nguyen, 44 tuổi - và giao nộp cho sở cảnh sát thành phố Lancaster, Pensylvania. Cảnh sát đã dựa vào tấm ảnh đó để phác họa thô một bức chân dung của "Hunt Phuoc Nguyen", kèm theo đó là bản mô tả chi tiết vào ngày thứ Ba vừa qua. Với vài thông tin như người đàn ông khoảng từ 30 tới 40 tuổi, là người Châu Á hoặc Nam Mỹ, đồng thời có tóc đen và xương gò má rộng, bức phác họa đã được tung ra như sau:

Vẽ tranh chân dung nghi phạm thua cả trẻ mẫu giáo, sở cảnh sát bị cư dân mạng mỉa mai là truy nã... Jason Mraz - Ảnh 1.

Giống nhau như lột, khác mỗi cái mặt.

Cảnh sát có vẻ như cũng lưỡng lự khi đưa ra bức tranh mô tả này khi phải ngập ngừng nói thêm rằng "Đây không phải là trò đùa". Và, theo quy luật của cư dân mạng, nó đã lập tức trở thành một trò đùa, khi mà bức chân dung này đã bị đem ra chế giễu ngay trên sóng truyền hình.

Nhiều người sau khi thấy bức tranh này đã lập tức... tag những người bạn "tóc đen và xương quai hàm rộng" của mình vào các bình luận để trêu chọc. Một số khác thì ngờ ngợ nửa quen nửa ngờ và rồi nhận ra, hình vẽ này y chang tự họa của chàng ca sĩ "I'm Yours" nổi tiếng Jason Mraz trên bìa album "We Sing. We Dance. We Steal Things".

Vẽ tranh chân dung nghi phạm thua cả trẻ mẫu giáo, sở cảnh sát bị cư dân mạng mỉa mai là truy nã... Jason Mraz - Ảnh 2.

Làm ơn đừng nói là bần cùng sinh đạo tặc nhé, Jason!

Và rất may mắn, dựa vào bản mô tả như một trò đùa kia, cảnh sát Lancaster đã bắt được Hunt Phuoc Nguyen (không hiểu bằng cách nào luôn). Có vẻ như sở cẩm này ngoài vẽ vời nghệ thuật ra thì cái gì cũng có nghề. Nghi phạm này sau đó đã bị ghép tội, khép lại vụ án hài hước kể trên, thế nhưng tấm chân dung huyền thoại kia sẽ còn "ám" sở cảnh sát Lancaster một thời gian là cái chắc!

(theo NYpost.com)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm