Cậu bé trong bức ảnh ôm chầm lấy chị gái sung sướng khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia: Chị được điểm cao em cho hẳn 4 triệu!

Diệu Thu, Theo Helino 00:04 01/07/2019

Xưa nay, người ta vẫn thường quen thuộc với bóng dáng cha mẹ chờ đợi các con trước cổng trường thi nhưng hình ảnh một cậu nhóc chạy đến sung sướng ôm lấy chị gái sau khi hoàn thành môn cuối kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đã khiến nhiều người xúc động.

Khi mùa thi THPT Quốc gia 2019 kết thúc cũng là lúc kết thúc một chặng hành trình đầy khó khăn, khốc liệt của các bạn học sinh lớp 12. Sau khi các thí sinh nộp bài và ra khỏi phòng thi, tại điểm thi trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) lúc ấy, dường như mọi áp lực thi cử đều trở nên vô hình vì khoảnh khắc một cậu bé đáng yêu chẳng biết đứng nép vào cánh cổng trường từ bao giờ chạy đến ôm chầm lấy chị gái của mình, cười tươi sung sướng, rạng rỡ.

Cậu bé trong bức ảnh ôm chầm lấy chị gái sung sướng khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia: Chị được điểm cao em cho hẳn 4 triệu! - Ảnh 1.

Những cái ôm hạnh phúc của cậu em lớp 5 dành cho chị gái chẳng khác gì “bắt được vàng”. (Ảnh: Tùng Đình Lê)

Được biết cậu bé này chính là em trai của một bạn nữ sinh khá dễ thương tên là Nguyễn Lam Chi, học sinh lớp 12D2, trường THPT Đông Đô, Hà Nội, đăng ký nguyện vọng vào Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Tuy còn nhỏ tuổi, nhưng cậu bé luôn luôn dành cho chị gái một tình cảm đặc biệt khiến không ít người ngưỡng mộ.

Những ngày này, Hà Nội nắng nóng như đổ lửa, sức nóng ấy lại càng gay gắt hơn bao giờ hết bởi áp lực thi cử căng thẳng, khốc liệt. Dù như thế, cậu bé này vẫn luôn mang trong mình năng lượng tích cực, trở thành nguồn động lực to lớn cổ vũ chị gái bước vào kỳ thi với một tâm thế vững vàng, bình tĩnh và tự tin nhất.

Kết thúc giờ thi, từ phía xa, cậu học sinh lớp 5 này bất chợt chạy đến bên ôm chầm lấy chị gái của mình khiến cho không ít người trầm trồ. Gương mặt cậu bé ánh lên sự vui sướng, chan chứa cả niềm hạnh phúc khi thấy chị gái mình bước ra từ cánh cổng trường thi. Cùng ngắm nhìn nụ cười hồn nhiên vô cùng đáng yêu của hai chị em Lam Chi trong ngày thi cuối cùng nhé!

Cậu bé trong bức ảnh ôm chầm lấy chị gái sung sướng khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia: Chị được điểm cao em cho hẳn 4 triệu! - Ảnh 2.
Cậu bé trong bức ảnh ôm chầm lấy chị gái sung sướng khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia: Chị được điểm cao em cho hẳn 4 triệu! - Ảnh 3.
Cậu bé trong bức ảnh ôm chầm lấy chị gái sung sướng khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia: Chị được điểm cao em cho hẳn 4 triệu! - Ảnh 4.

Chị ơi! Thi xong rồi về nhà với em thôi nào! (Ảnh: Tùng Đình Lê)

Sau loạt ảnh vô cùng dễ thương này, Lam Chi có chia sẻ: "Thực ra, em với em trai của em cũng hay trêu chọc nhau lắm nhưng mà đợt thi này thằng bé nó đưa ra một quả chơi lớn. Đầu tiên nó bảo sẽ cho em hai trăm nghìn trong con lợn đất của nó để ủng hộ tinh thần. Sau đó, vì không thấy em nói gì nên nó tăng lên hẳn bốn triệu luôn.

Nhưng mà bây giờ cậu ta đang nghĩ ngợi nửa muốn cho, nửa không muốn cho. Cứ mỗi lần nhớ đến lời giao ước ấy, em lại buồn cười, không cần biết em trai em có cho hay không nhưng mà tự dưng nó nghĩ ra như thế khiến em cũng kiểu khá có động lực và biết được rằng em trai mình rất muốn chị nó tốt nghiệp với kết quả cao nhất."

Cậu bé trong bức ảnh ôm chầm lấy chị gái sung sướng khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia: Chị được điểm cao em cho hẳn 4 triệu! - Ảnh 5.
Cậu bé trong bức ảnh ôm chầm lấy chị gái sung sướng khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia: Chị được điểm cao em cho hẳn 4 triệu! - Ảnh 6.

Có một cậu em trai đáng yêu như thế này thì còn gì bằng phải không?

Lam Chi cũng cho biết thêm: "Sáng nào em mình cũng bảo: Thôi chị dậy học nốt đi rồi còn đi thi cho tốt. Cố gắng học giỏi hơn nữa để sau này kiếm tiền nuôi em" – Câu nói ngây ngô, hồn nhiên ấy đã trở thành động lực khích lệ cô bạn ngay từ những ngày đầu bước vào kỳ thi THPT Quốc gia.

Lúc ra khỏi phòng thi, mình vẫn đang hơi hoang mang về môn Sử nhưng khi em trai chạy vào ôm chầm lấy, mình quên luôn những mỏi mệt, áp lực. Đã thế nó còn hỏi đủ thứ xem mình có mệt không, làm bài có tốt không", Lam Chi nói thêm.

"Em trai mình rất thích sau này được làm diễn viên vì thế mình cũng muốn tương lai sẽ giúp đỡ và ủng hộ nó để ước mơ ấy toả sáng. Thời gian vốn dĩ chảy trôi không ngừng, chỉ tám năm đèn sách nữa thôi là ước mơ sẽ gõ cửa, từ giờ tới lúc đó mình cũng chỉ mong em trai luôn luôn ngoan ngoãn, vâng lời bố mẹ, cố gắng chăm chỉ học tập", Lam Chi nhắn nhủ em mình.

Cậu bé trong bức ảnh ôm chầm lấy chị gái sung sướng khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia: Chị được điểm cao em cho hẳn 4 triệu! - Ảnh 7.
Cậu bé trong bức ảnh ôm chầm lấy chị gái sung sướng khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia: Chị được điểm cao em cho hẳn 4 triệu! - Ảnh 8.

Cậu bé tuy mới học lớp 5 nhưng đã ra dáng “em trai nhà người ta”

Cậu bé trong bức ảnh ôm chầm lấy chị gái sung sướng khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia: Chị được điểm cao em cho hẳn 4 triệu! - Ảnh 9.

Lam Chi duyên dáng trong tà áo dài trắng ngày tốt nghiệp

Cậu bé trong bức ảnh ôm chầm lấy chị gái sung sướng khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia: Chị được điểm cao em cho hẳn 4 triệu! - Ảnh 10.

Trông vậy thôi nhưng làm chị khó lắm phải đâu chuyện đùa!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày