Cậu bé mầm non khóc lóc xin ăn sáng ở lớp vì mẹ quên đóng tiền, cô giáo làm hành động khiến ai cũng phẫn nộ

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 18:08 21/03/2021

Với cách xử lý này, cô giáo trên đang bị ném đá kịch liệt.

Ngày nay, việc đưa con đến trường mẫu giáo từ sớm là phương cách giúp nhiều bố mẹ có thời gian để làm các công việc kiếm tiền. Họ thường tin tưởng giao luôn bữa ăn của con cho các cô giáo tại trường và chỉ việc đóng các chi phí hàng tháng. Nhưng không phải bố mẹ nào cũng hài lòng về chất lượng dịch vụ mà con mình được hưởng.

Theo đó, ngày 17/3 vừa qua, một bà mẹ một con đang sinh sống tại thành phố Trì Châu, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã kể lại câu chuyện của con mình đi học cho dân mạng nghe để xin ý kiến. Người mẹ này đã nhận được một video của cô giáo gửi, nội dung của đoạn phim này là quay lại cảnh con trai cô đang ăn sáng như bao bạn khác.

Cậu bé mầm non khóc lóc xin ăn sáng ở lớp vì mẹ quên đóng tiền, cô giáo làm hành động khiến ai cũng phẫn nộ - Ảnh 1.

Nhưng điều lạ là trong khi các học sinh khác được phát một phần cơm đàng hoàng tại chỗ ngồi thì cậu con trai của người mẹ này phải khóc lóc đến mức van xin cô giáo cho mình một suất cơm giống các bạn. Cô giáo có vẻ hơi phớt lờ lời thỉnh cầu này, một lát sau cô mới quay lại vị trí đặt đồ ăn rồi múc cho đứa bé ít cơm còn thừa với vài lát nhìn giống với măng, ngoài ra không có thêm gì.

Phụ huynh rất tức giận vì con mình bị phân biệt đối xử ngay trong lớp và lập tức gọi điện cho cô giáo để hỏi cho ra lẽ.

Cậu bé mầm non khóc lóc xin ăn sáng ở lớp vì mẹ quên đóng tiền, cô giáo làm hành động khiến ai cũng phẫn nộ - Ảnh 2.

Hóa ra, vì cô giáo không thấy tên của con chị trong danh sách đăng ký và biên nhận việc đóng tiền ăn sáng nên đã không chia suất ăn cho cậu bé. Người này muốn nhắc nhở vị phụ huynh trên cần đóng tiền ăn sáng cho con nếu không muốn con phải khóc lóc đi năn nỉ các cô cho ăn nên đã gửi đoạn video trên.

Nhưng mẹ đứa trẻ này một mực cho rằng mình đã đóng đầy đủ tiền, trong đó có cả chi phí ăn sáng ngay trong ngày khai giảng. Người mẹ này lên tiếng cảnh bảo cô giáo đã quên ghi tên con mình vào danh sách dù đã thanh toán.

Cậu bé mầm non khóc lóc xin ăn sáng ở lớp vì mẹ quên đóng tiền, cô giáo làm hành động khiến ai cũng phẫn nộ - Ảnh 3.

Cư dân mạng đã lên án cách làm của cô giáo là không đúng mực và không xứng đáng là một người thầy, người dạy dỗ và giáo dục những đứa trẻ. Cách xử lý mà dân mạng tư vấn là cô giáo nên cung cấp bữa ăn cho trẻ như bình thường, sau đó liên lạc với phụ huynh để trao đổi rõ ràng vấn đề này chứ không phải là gửi clip với thái độ "dằn mặt".

Hơn nữa, dù sao câu chuyện này cũng là câu chuyện của người lớn, của nhà trường và phụ huynh chứ không hề liên quan đến đứa bé. Chỉ vì một chút không hài lòng của vị giáo viên lại khiến đứa trẻ phải rơi vào tình huống khó xử. Hiện cộng đồng mạng vẫn tiếp tục chia sẻ câu chuyện này và tỏ thái độ gay gắt với xử lý chưa khôn khéo của cô giáo mầm non kia.

Theo Sina

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14