Cậu bé mặc đồng phục bán ngô luộc giữa đêm, hỏi ra nguyên nhân khiến ai nấy đều nghẹn ngào

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:14 06/11/2020

Đọc câu chuyện của cậu học trò, không ít người đã phải rưng rưng nước mắt thương cảm.

Thời đi học với mỗi người vẫn luôn là quãng thời gian tươi đẹp nhất. Bởi dù phải làm vô số bài tập, trải qua nhiều kỳ thi thì áp lực học hành vẫn không thể nào so sánh nổi với gánh nặng "cơm áo, gạo tiền". Còn đi học là còn được bố mẹ nuôi dưỡng, điều quan tâm duy nhất là sống khỏe và đạt điểm cao.

Có những cô cậu học trò đã buộc phải nghỉ học sớm vì hoàn cảnh gia đình. Tuy nhiên, họ vẫn khiến mọi người nể phục với khát khao học tập, điển hình như câu chuyện xúc động mới đây được chia sẻ trên mạng xã hội.

Trên blog Xe Bus Yêu Thương, chủ bài đăng chia sẻ hình ảnh cậu bé bán bắp luộc trên đường phố Sài Gòn. Anh cho biết, mục đích ban đầu không phải để mua bắp mà chỉ vì thấy hiếu kì khi có em nhỏ một mình bán đêm.

Hóa ra, cậu bé đã buộc phải nghỉ học vì nhà nghèo, nhưng ngạc nhiên là bất kể thế nào vẫn luôn mặc áo trắng đồng phục. Đến khi hỏi nguyên nhân, chính chủ vô cùng xúc động trước lý do đằng sau.

Cậu bé mặc đồng phục bán ngô luộc giữa đêm, hỏi ra nguyên nhân khiến ai nấy đều nghẹn ngào - Ảnh 1.

(Ảnh: Xe Bus Yêu Thương)

Nguyên văn bài đăng chia sẻ trên MXH:

"Bé xíu mà phải đẩy xe đi bán bắp luộc có một mình, đi bán trong đêm tối, mưa hay nắng gì cũng đi.

Hỏi bé sao đi bán 1 mình, bé nói thường đẩy xe đi bán với bà, nhưng mấy tuần nay bà bệnh nên bé tự đẩy xe đi bán 1 mình để kiếm tiền nuôi bà.

Hỏi bé còn đi học không? Bé lắc đầu.

Hỏi bé sao không đi học mà lại đang mặc áo đồng phục lớp 3? Bé trả lời do áo người ta cho, bé mặc vô để giống mấy bạn khác như đi học, bé thích đi học lắm.

Chẳng ai đánh thuế ước mơ cả, rồi chắc chắn con sẽ lại được đi học thôi. Như bao đứa trẻ khác".

Cậu bé mặc đồng phục bán ngô luộc giữa đêm, hỏi ra nguyên nhân khiến ai nấy đều nghẹn ngào - Ảnh 2.

Bình luận bên dưới bài viết (Ảnh chụp màn hình)

Đọc xong ai cũng nghẹn ngào trước hoàn cảnh thương cảm của cậu học trò. Không chỉ riêng cậu bé, mà đến cả những học trò ngồi trên ghế nhà trường, dù ngày ngày đều than chán học, nhưng nếu buộc phải nghỉ cũng đau lòng vô cùng. Đôi khi ước mơ tưởng chừng nhỏ nhoi, lại trở nên quá sức với một đứa trẻ.

Bên dưới bài viết đã nhận được nhiều bình luận thương cảm cho hoàn cảnh của cậu học trò. Không ít người hi vọng chủ bài đăng có thể lập một quỹ để mọi người quyên góp giúp đỡ cậu bé:

- "Thương quá, trông như thằng em ở nhà của mình. Mà em nó không đi học, ban đêm còn phải đẩy xe đi bán 1 mình".

- "Hi vọng bé được tài trợ đi học và bà bé có người chăm sóc để an tâm hơn. Quyên góp chỉ có thể duy trì một thời gian ngắn, nhưng được bao nhiêu hay bấy nhiêu vậy".

- "Đọc mà buồn quá. Ngày xưa mình cũng từng khóc nức nở không chịu đi học. Sau đó, mình phải nghỉ học 1 tuần vì gãy chân mới thấy việc không được đi học đau khổ cỡ nào".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thái Công nhận mặc đồ đi ăn bún riêu sang nhất Sài Gòn, Gia Kỳ gây tranh cãi khi nói thẳng: “Vậy là hơi ngây thơ và thiếu nhận thức đó chú ơi”

    Mới đây, Gia Kỳ vừa có những chia sẻ về quan điểm của riêng mình liên quan đến phát ngôn gây sốc trước đó của NTK Thái Công.
  • Đọc thêm