Cậu bé dũng cảm chặn đầu chó dữ để cứu em trở thành nhà vô địch danh dự của Hội đồng quyền Anh thế giới

AB, Theo Trí Thức Trẻ 16:42 16/07/2020

WBC (Hội đồng quyền Anh thế giới) dành nhiều lời khen cho hành động dũng cảm của Bridger Walker và quyết định trao cho cậu đai vô địch danh dự của giải đấu.

Câu chuyện về sự dũng cảm của Bridger Walker - cậu bé 6 tuổi tới từ Wyoming (Mỹ) - đang gây sốt MXH trong những ngày qua. Sự việc diễn ra vào ngày 9/7 vừa qua. Vào thời điểm phát hiện cô em gái 4 tuổi bị một con chó dữ tấn công, Bridger đã dũng cảm lao tới che chắn và bị cắn rất nặng ở má.

Cậu bé đã phải trải qua 2 tiếng phẫu thuật và bị khâu tới hơn 90 mũi trên mặt. Khi cha mẹ hỏi vì sao lại quên mình để cứu em, Bridger đã trả lời hết sức xúc động: "Nếu một trong hai người phải chết, con sẽ chịu thay em".

Cậu bé dũng cảm chặn đầu chó dữ để cứu em trở thành nhà vô địch danh dự của Hội đồng quyền Anh thế giới - Ảnh 1.

Bridger phải khâu hơn 90 mũi.

Cậu bé dũng cảm chặn đầu chó dữ để cứu em trở thành nhà vô địch danh dự của Hội đồng quyền Anh thế giới - Ảnh 2.

Vết thương của cậu bé đã dần hồi phục.

Hành động cao cả của Bridger đã lay động tới trái tim của hàng triệu người. Xúc động trước nghĩa cử cao đẹp trên, Hội đồng quyền Anh thế giới (WBC) quyết định trao cho cậu bé chiếc đai vô địch danh dự của giải đấu.

"Chúng tôi rất vinh dự khi được trao cho cậu bé 6 tuổi Bridger Walker chức vô địch danh dự của giải đấu vì sự dũng cảm của cậu ấy. Một hành động giàu lòng nhân ái. Bridger, cậu là một người anh hùng", WBC viết trên trang chủ. Nhiều khả năng, cơ quan này sẽ đến tận nơi để trao danh hiệu cao quý cho cậu bé nhỏ tuổi.

Cậu bé dũng cảm chặn đầu chó dữ để cứu em trở thành nhà vô địch danh dự của Hội đồng quyền Anh thế giới - Ảnh 3.

WBC quyết định trao chức vô địch danh dự cho cậu bé.

Không chỉ WBC, nữ diễn viên Anne Hathaway cũng rất khâm phục Bridger. Biết cậu nhóc hâm mộ dàn siêu anh hùng trong loạt phim "Avengers", cô viết: "Chị không phải một siêu anh hùng nhưng đọc câu chuyện của em, chị đã biết về một anh hùng thực sự. Chị chỉ mong mình được dũng cảm được một nửa như em thôi. Mong em sớm hồi phục nhé".

Theo lời chia sẻ từ cô của Bridger, cậu bé đang hồi phục khá tốt. Gia đình cậu cũng không hề giận chủ của chú chó. Trái lại, đôi bên còn cảm thấy gắn kết hơn sau sự việc vừa qua.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tâm sự xúc động của cô gái trẻ vừa hồi sinh trước Covid-19: "Con tiểu không được, y bác sĩ lau mình giúp con"

    20 ngày mắc Covid-19, 10 ngày rơi vào tình trạng sức khỏe xấu, nguy kịch, Ngô Hoàng Y. (25 tuổi) đã được các y bác sĩ tại BV Hồi sức Covid-19 cứu sống một cách ngoạn mục.
  • Đọc thêm