Cậu bé bị "quỷ nhập" ở The Conjuring 3 có cuộc sống ra sao ngoài đời? Gia đình hé lộ "mặt tối của sự thật" gây sốc

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 12/06/2021

David Glatzel - cậu bé bị "quỷ nhập" trong The Conjuring 3 là nhân vật có thật, trước đây còn nộp đơn kiện cặp vợ chồng ngoại cảm Warren sau lễ trừ tà của mình.

Được sản xuất dựa trên sự kiện có thật ngoài đời, loạt phim The Conjuring (Ám Ảnh Kinh Hoàng) mang đến cho khán giả những vụ án tâm linh ghê rợn nhất của cặp vợ chồng ngoại cảm Warren. Tuy nhiên, liệu có phải câu chuyện ở trên phim lúc nào cũng đúng?

Trong phần phim mới nhất mang tên The Conjuring: The Devil Made Me Do It (Ma Xui Quỷ Khiến), bộ phim này dựng lại vụ án "quỷ nhập" của Arne Johnson. Đây là phiên tòa đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ mà bị cáo kháng án với lý do bị quỷ nhập, không làm chủ được hành vi giết người.

Cậu bé bị quỷ nhập ở The Conjuring 3 có cuộc sống ra sao ngoài đời? Gia đình hé lộ mặt tối của sự thật gây sốc - Ảnh 1.

Lễ trừ tà của David Glatzel trong The Conjuring 3

The Conjuring 3 mở đầu với cậu bé David Glatzel bị ma nhập khi chuyển đến căn nhà mới. David quằn quại, gập gãy cả người và sở hữu sức mạnh siêu nhiên kinh hoàng. Để cứu lấy David trong buổi trừ tà, Arne - bạn trai của chị gái cậu bé, đã cầu xin linh hồn quỷ dữ hãy buông tha cho cậu và nhập vào anh thay thế. Từ đó, Arne trở thành người bị nhập, còn David bình an vô sự. Ở cuối phim, The Conjuring 3 hiện lên thông tin rằng Arne đã phải hầu tòa 5 năm rồi sống hạnh phúc cùng vợ, tuy nhiên lại chẳng đề cập gì tới số phận của David Glatzel.

Cậu bé bị quỷ nhập ở The Conjuring 3 có cuộc sống ra sao ngoài đời? Gia đình hé lộ mặt tối của sự thật gây sốc - Ảnh 3.
Cậu bé bị quỷ nhập ở The Conjuring 3 có cuộc sống ra sao ngoài đời? Gia đình hé lộ mặt tối của sự thật gây sốc - Ảnh 4.

Trong phim, cậu bé David bị quỷ nhập đến mức độ kinh hoàng

Hiện tại, hoàn toàn không có thông tin gì về nơi ở, tình trạng của David. Theo một bài báo năm 2021 của Hartford Courant, anh trai Carl của cậu đã khẳng định rằng câu chuyện "quỷ ám" kia thực chất là giả, và David đã chật vật trong suốt nhiều năm liền trước sự chú ý của truyền thông. Ở bài báo khác, Carl cũng nói rằng hiện tại David đã vượt qua, hồi phục sau nhiều vấn đề tâm lý.

Họ quả quyết vụ án quỷ nhập này thực chất là giả. Hồi năm 2007, 2 anh em còn nộp đơn kiện vợ chồng ngoại cảm Warren và Gerald Brittle - tác giả cuốn sách The Devil in Connecticut (tạm dịch: Ác quỷ ở Connecticut) vì "vi phạm quyền riêng tư, bôi nhọ và cố ý làm tổn thương tinh thần".

Cậu bé bị quỷ nhập ở The Conjuring 3 có cuộc sống ra sao ngoài đời? Gia đình hé lộ mặt tối của sự thật gây sốc - Ảnh 5.

David Glatzel trong phim (trái) và ngoài đời (phải)

Trái ngược lại với Carl và David, người chị gái Debbie (vợ của Arne) lại giữ mối quan hệ thân thiết với nhà ngoại cảm Lorraine Warren cho đến khi bà qua đời năm 2019. Tuy nhiên, Carl cũng nói rằng họ chỉ thân thiết như vậy là vì "đôi bên cùng hưởng lợi" về mặt tài chính, do nhà Warren cũng từng khẳng định cả gia đình Glatzel được trả 2000 USD sau khi cuốn sách The Devil in Connecticut ra mắt.

Debbie gần đây đã qua đời vì bệnh ung thư, và Carl đã tuyên bố sẽ tự xuất bản một cuốn sách với đầy đủ các tình tiết "thực sự đã xảy ra" với anh và David.

Cậu bé bị quỷ nhập ở The Conjuring 3 có cuộc sống ra sao ngoài đời? Gia đình hé lộ mặt tối của sự thật gây sốc - Ảnh 6.

Loạt phim The Conjuring vẫn khẳng định kịch bản được làm dựa trên câu chuyện có thật, mặc dù nhiều tình tiết được biến tấu để thêm phần kịch tính. Dẫu cho tính thực tế của một bộ phim về ma nhập, quỷ ám vẫn còn không chắc chắn, thì ở phần credit của The Conjuring 3, khán giả vẫn được nghe đoạn băng ghi âm có thật của buổi trừ tà cho David Glatzel.

The Conjuring: The Devil Made Me Do It sau khi công chiếu ở thị trường quốc tế đã nhận về nhiều phản hồi trái chiều, dẫn đầu phòng vé với doanh thu khủng và đẩy phim kinh dị A Quiet Place 2 xuống vị trí thứ 2.

Nguồn ảnh: Warrner Bros., Tổng hợp

Cậu bé bị quỷ nhập ở The Conjuring 3 có cuộc sống ra sao ngoài đời? Gia đình hé lộ mặt tối của sự thật gây sốc - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm