Cậu bé 12 tuổi lấy thân mình chặn đoàn diễu hành phản đối luật cho phép hôn nhân đồng giới

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 00:13 14/09/2016

Hôm thứ 7 vừa qua, cậu bé 12 tuổi người Mexico đã đứng chặn hơn 11,000 người biểu tình phản đối luật cho phép hôn nhân đồng giới tại thành phố Celaya.

Thứ 7 tuần trước, hàng trăm nghìn người tại nhiều nơi trên đất nước Mexico đã tham gia tuần hành, biểu tình phản đối luật hôn nhân đồng giới. Tại quốc gia này, sự kỳ thị đối với những người đồng tính vẫn còn rất lớn và với họ, hôn nhân đồng giới là không chấp nhận được.

Nhưng vẫn còn những người dũng cảm, đang làm hết mình vì quyền của bản thân và những người xung quanh mà họ yêu mến. Như cậu bé 12 tuổi trong bức hình dưới đây là một ví dụ. Em đã dũng cảm đứng chặn những người biểu tình và nói không với sự kỳ thị với người đồng tính.

Cậu bé 12 tuổi lấy thân mình chặn đoàn diễu hành phản đối luật cho phép hôn nhân đồng giới - Ảnh 1.

Cậu bé chặn đoàn biểu tình phản đối người đồng tính.

Cuộc biểu tình diễn ra sau khi những người phản đối hôn nhân đồng tính nói rằng họ sẽ diễu hành để phản đối đề xuất của Tổng thống Enrique Peña Nieto cho phép hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới tại Mexico. 

Tại quốc gia này, hôn nhân đồng giới đã được công nhận tại 10/31 bang.

Những nhóm bảo thủ, người theo tôn giáo và những kẻ kỳ thị đã biểu tình trên đường, giơ cao những tấm banner "vì cuộc sống và vì gia đình", trong một nỗ lực nhằm vận động chính phủ thông qua luật cấm hôn nhân đồng giới.

Tại thành phố Celaya, khoảng 11,000 người đã xuống đường biểu tình. Khi đám đông đi qua những con phố chính tại thành phố, một cậu bé 12 tuổi đã đứng chặn đường với hy vọng có thể dừng đám đông lại.

"Lúc đầu tôi nghĩ cậu bé chỉ đang chơi thôi", Manuel Rodriguez, một phóng viên ảnh cho biết. Nhưng sau khi cậu bé bị những người tham gia dẫn ra khỏi đường, người ta đã hỏi cậu bé lý do làm vậy.

"Cháu có một người chú là người đồng tính. Và cháu ghét những người ghét chú cháu".

Có một điều nhỏ mà một cậu bé 12 tuổi có thể hiểu được, nhưng bao người khác lại không hiểu, hoặc cố tình không hiểu: tình yêu có thể chiến thắng tất cả, như tình cảm của cậu bé 12 tuổi dành cho người chú mình vậy.

Cậu bé đã yêu cầu không tiết lộ danh tính của mình. Ngay ngày hôm sau, hàng trăm người cũng đã tham gia diễu hành ủng hộ hôn nhân đồng giới trên khắp các thành phố Mexico. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm