Không phải iPhone 7 mà chính thông điệp của CEO Tim Cook về LGBT mới làm nên sự kiện ra mắt của Apple

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 12:31 08/09/2016

Trong khi những chi tiết về mẫu thiết kế của iPhone 7 đã xuất hiện ngay trước sự kiện ra mắt khiến nhiều người không quá mặn mà với sản phẩm mới của Apple, thì Tim Cook lại khiến nhiều người theo dõi lặng mình trước thông điệp sâu sắc về cộng đồng LGBT.

Năm 2014, cả thế giới sửng sốt trước việc ông Tim Cook, CEO của hãng Apple công khai việc mình là người đồng tính. Thời điểm đó, hôn nhân đồng tính vẫn chưa được hợp pháp hóa tại Mỹ nhưng tuyên bố của ông như một lời mở đường, một tín hiệu vui cho cộng đồng LGBT tại Mỹ nói chung và trên toàn thế giới nói riêng. 

Tim Cook thậm chí còn miêu tả xu hướng tính dục của mình như "một món quà mà Thượng đế đã ban tặng cho ông".

 Màn biểu diễn của Sia tại buổi ra mắt iPhone 7 với thông điệp về cộng đồng LGBT.

2 năm đã trôi qua nhưng niềm tự hào và hạnh phúc của ông vẫn còn đó; và Tim Cook một lần nữa lại khiến cộng đồng LGBT trên toàn thế giới thổn thức, không phải vì mẫu iPhone 7 mới ra mắt mà chính bởi thông điệp về cộng đồng LGBT được ông gửi đi toàn thế giới.

Trong đoạn video giới thiệu về iPhone 7, người xem không thể quên được cảnh 2 chàng trai ngồi trên tàu điện, cùng nhìn vào màn hình điện thoại. Những hình ảnh khéo léo của cặp đôi đồng tình được xen kẽ với đoạn giới thiệu tính năng mới của chiếc điện thoại iPhone mới nhất của hãng Apple này.

Không phải iPhone 7 mà chính thông điệp của CEO Tim Cook về  LGBT mới làm nên sự kiện ra mắt của Apple - Ảnh 2.

Hình ảnh cặp đôi tình tứ trong đoạn giới thiệu iPhone 7 mới nhất.

Đặc biệt, trước khi kết thúc chương trình, trên sâu khấu của lễ ra mắt, ca sĩ Sia và vũ công Maddie Ziegler đã cùng nhau xuất hiện và trình diễn ca khúc "The Greatest" - ca khúc tưởng nhớ đến những nạn nhân xấu số trong vụ xả súng vào hộp đêm dành cho người đồng tính tại Orlando, Mỹ vào tháng 6 vừa qua. Không phân biệt màu da, sắc tộc, các vũ công đã cùng hòa mình trong điệu nhảy, dưới sự dẫn dắt của Maddie Ziegler.

Không phải iPhone 7 mà chính thông điệp của CEO Tim Cook về  LGBT mới làm nên sự kiện ra mắt của Apple - Ảnh 3.

Màn trình diễn của Sia trên sân khấu ra mắt sản phẩm Apple.

Xuyên suốt màn trình diễn là một câu chuyện có thể lấy đi nước mắt của bao người xem: gương mặt của Maddie và bộ trang phục của Sia với những vệt màu cầu vồng - biểu trưng cho cộng đồng LGBT. Giọt nước mắt nhòa trên gương mặt cô gái khi 49 vũ công gục xuống, như tượng trưng cho sự ra đi của 49 nạn nhân và những khe sáng chiếu trên tường như những phát súng trong cái đêm kinh hoàng đó.

Không ai khóc khi nhìn thấy sản phẩm mới của Apple, nhưng đã có những giọt nước mắt rơi khi khung cảnh trên sân khấu tắt phụt và Maddie khẽ lau nhanh dòng lệ nhòa trên mắt. Dòng nước mắt và gương mặt nặng nề của Maddie chính là cảm xúc và nỗi niềm của bao người LGBT khác. Đó là lúc người ta hiểu rằng CEO Tim Cook muốn xoa dịu nỗi đau của cộng đồng LGBT trên toàn thế giới. 

Không phải iPhone 7 mà chính thông điệp của CEO Tim Cook về  LGBT mới làm nên sự kiện ra mắt của Apple - Ảnh 4.

Thông điệp của ca khúc "The greatest" nhằm phản đối sự kỳ thị dành cho người đồng tính.

Không phải ngẫu nhiên mà Apple lại là công ty được hàng trăm người đề cao sự đa dạng với sự xuất hiện của nhiều nhóm người, màu da, sắc tộc. Ở Apple, họ cảm thấy được tôn trọng, được cảm thông và được là chính mình.

Đã đến lúc cần chống lại sự kỳ thị, sự bất công với cộng đồng LGBT và những nhóm thiểu số khác.

Khi công nghệ ngày càng phát triển, thế giới ngày càng phẳng hơn thì những nhóm người thiểu số lại có thể cùng nhau, tạo nên sức mạnh. Nhưng đó cũng là lúc, con người dễ bóp nghẹt nhau bằng những câu chuyện, giết chết nhau bằng Internet và công nghệ số. Những học sinh tự tử vì bị trêu chọc là đồng tính trên mạng; chỉ với một cú click chuột là những lời miệt thị, đoạn video bẩn được chia sẻ trên mạng với tốc độ không tưởng.

Không phải iPhone 7 mà chính thông điệp của CEO Tim Cook về  LGBT mới làm nên sự kiện ra mắt của Apple - Ảnh 5.

Những nhân viên Apple trong một buổi tuần hành tự hào vào năm 2014.

Và có lẽ, không ở một sự kiện nào khác mà chính là buổi ra mắt của Apple với sản phẩm mới, thông điệp truyền đi mới được rộng rãi, trọn vẹn và sâu sắc như vậy.

Tạm kết cho câu chuyện, xin được trích lời của một độc giả Hoàng Đinh Đức trên Facebook:

"Thông điệp của Sự kiện Apple, thật ra là hãy rời khỏi khối siêu cứng được tạo thành bởi iPhone và facebook, để tìm hiểu và cảm thông hơn với những người xung quanh".

Không phải iPhone 7 mà chính thông điệp của CEO Tim Cook về  LGBT mới làm nên sự kiện ra mắt của Apple - Ảnh 6.

CEO Tim Cook trên sân khấu sự kiện iPhone 7 vào đêm qua.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm