Clip của cộng đồng LGBT Mỹ bị dislike nhiều nhất lịch sử Youtube

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 16:52 27/06/2016

Khi không "được" công khai kì thị người đồng tính, họ chuyển qua cách lặng lẽ mà đau xót hơn: dislike một video về quyền bình đẳng dành cho cộng đồng người chuyển giới.

Youtube là một trong những website luôn có những thay đổi, các điểm mới để thể hiện việc ủng hộ với cộng đồng LGBTQ trên toàn thế giới. Mới đây, website video lớn nhất thế giới này đã tưởng niệm vụ xả súng tại Orlando và ăn mừng tháng tự hào của cộng đồng LGBTQ với một clip tổng hợp từ những vlogger LGBTQ ăn khách nhất. 

Tuy nhiên, những kẻ kỳ thị giới tính, phần nhiều đến từ cộng đồng nặc danh 4chan khét tiếng, đã biến nó thành video bị "dislike" nhiều nhất trong lịch sử Youtube với  250,000 dislikes chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ. 

 Video về cộng đồng LGBTQ nhận được nhiều lượt dislike nhất trên Youtube.

"Youtube là nơi mà mọi người thuộc về, dù họ là ai hay xu hướng tình cảm của họ ra sao", chia sẻ của Youtube trong buổi họp báo về video này vào hôm thứ ba vừa qua. "Đó là lý do chúng tôi muốn giúp cộng đồng LGBTQ  cảm thấy tự hào vì được là chính mình".

Đoạn clip có sự xuất hiện của rất nhiều vloggers. Họ là những người đồng tính, song tính, chuyển giới, người không xác định giới tính đã dám công khai bản thân và động viên, khuyến khích mọi người sống là chính mình. Tuy nhiên, những tưởng video sẽ được nhiều người hưởng ứng nhưng điều xảy ra sau đó lại khiến nhiều người thất vọng.

Clip của cộng đồng LGBT Mỹ bị dislike nhiều nhất lịch sử Youtube - Ảnh 2.

Một vlogger trong đoạn clip.

Sự kỳ thị, dù ở nơi nào trên thế giới cũng vẫn ăn sâu vào tâm thức của mỗi người.

Ban đầu, hàng loạt những bình luận tiêu cực, đả kích và nói xấu cộng đồng LGBTQ đã xuất hiện. Các nhân viên Youtube đã phải xóa đi do chúng vi phạm quy định về bình luận của website này.

Tuy nhiên, những "nỗ lực" nhằm đàn áp tinh thần những người đồng tính vẫn chưa chấm dứt khi họ tiếp tục đăng những bình luận vô lương tâm trên video về cuộc họp báo của Youtube. Những kẻ kì thị đã gọi cộng đồng LGBTQ bằng những cụm từ khó nghe nhằm miệt thị và dập tắt hy vọng, niềm tin của họ về một xã hội an toàn và thân thiện hơn cho những người đồng tính.

Clip của cộng đồng LGBT Mỹ bị dislike nhiều nhất lịch sử Youtube - Ảnh 3.

Cuộc tuần hành Pride month ở khắp nơi trên thế giới.

Không chỉ dừng lại ở việc bình luận, lượng dislike video cũng tăng chóng mặt trong 24h và trở thành video bị dislike nhiều nhất trên trang Youtube Spotlight với 250,000 dislikes. Con số này vẫn còn tiếp tục tăng lên sau đó khi những người kì thị không thể bình luận được, họ chuyển mũi tấn công tinh thần sang nút dislike.

Theo báo cáo của Fusion, đây được coi là hành động có chủ ý dưới chiến dịch dislike hàng loạt, được tổ chức bởi những nhóm kỳ thị giới tính, phản đối cộng đồng LGBTQ.

Clip của cộng đồng LGBT Mỹ bị dislike nhiều nhất lịch sử Youtube - Ảnh 4.

Vào năm 2013, Youtube đã sản xuất một video #Proudtolove với các cặp đôi đồng tính nam và đồng tính nữ. Tuy nhiên, clip này cũng đã nhận được một lượng lớn dislike, lên tới 15,000 lượt chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Đây có lẽ là một điều đáng buồn với cộng đồng LGBTQ trên toàn thế giới trong Pride month, tháng mà đáng nhẽ với họ phải ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Những kẻ kì thị không dám đứng lên phản đối mà chỉ âm thầm trong bóng tối, làm những điều hèn hạ nhằm đàn áp tinh thần cộng đồng LGQBT.

Clip của cộng đồng LGBT Mỹ bị dislike nhiều nhất lịch sử Youtube - Ảnh 5.

Không có nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau tinh thần. Khi niềm tin vào những điều tưởng chừng như đã tốt đẹp hơn bị sụp đổ, họ cảm giác như chẳng còn điều gì đáng tin trong cuộc sống này.

"Có lẽ, sự kì thị không biết mất mà chỉ chuyển từ hình thức này sang hình thức khác", một người chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14