Cắt tóc 2 lần vẫn bình an vô sự, Kế hậu của "Hoàn Châu Cách Cách" hẳn khiến Nhàn phi "Diên Hi" ghen tị!

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 03/10/2018

Trong khi Nhàn phi của "Diên Hi Công Lược" cắt 1 lọn tóc đã bị đày vào lãnh cung, kết thúc một cuộc đời đầy tranh đấu thì Kế hậu phiên bản "Hoàn Châu Cách Cách" năm xưa lại "chơi nhây", cắt tóc đến 2 lần rồi ra đi thanh thản trong vòng tay hoàng thượng.

Diên Hi Công Lược – "bom tấn" cung đấu của năm đã kết thúc được một thời gian nhưng những thước phim ấn tượng đã làm nên "huyền thoại" vẫn liên tục được khán giả đem ra bàn luận. Một trong số đó là phân cảnh cắt tóc kinh điển của Kế hậu (Xa Thi Mạn) bởi đây có thể coi là thước phim đắt giá nhất trong suốt hành trình tung hoành trốn hậu cung của người phụ nữ tài sắc vẹn toàn này.

Sau màn cắt tóc đẫm nước mắt, Kế hậu trở thành kẻ đại nghịch bất đạo, lập tức bị đày vào lãnh cung, vĩnh viễn không hẹn ngày trở lại. Phân cảnh đắt giá của Xa Thi Mạn khiến khán giả chợt nhớ đến "huyền thoại tuổi thơ" Hoàn Châu Cách Cách bởi trong bộ phim này, Kế hậu cũng cắt tóc để "dằn mặt" hoàng thượng nhưng là cắt đến 2 lần vẫn bình an vô sự.

Kế Hậu (Xa Thi Mạn) cắt tóc trong Diên Hi Công Lược (Vietsub: Xa Thi Mạn VNFC)

Kế hậu cắt tóc lần 1 trong Hoàn Châu Cách Cách

Kế hậu cắt tóc lần 2 trong Hoàn Châu Cách Cách

Đối với phong tục của người Mãn Châu, cắt tóc là việc vô cùng hệ trọng. Nữ nhân trong cung chỉ có thể cắt tóc khi Thái hậu mất hoặc hoàng thượng băng hà. Trong tập cuối Diên Hi Công Lược, sau khi kế hoạch mưu phản Hoằng Trú bất thành, Kế hậu vì lo lắng cho an nguy của hoàng thượng mà đã xông vào hoả trường để hộ giá đấng minh quân, tiện thể vạch mặt Lệnh phi. Kế hoạch bất thành, sau khi nói những lời ai oán cuối cùng, Kế hậu dùng dao, cắt một lọn tóc rồi lập tức đi "nhận cơm hộp".

Kế hậu đau đớn nói những lời ai oán sau cùng

Rồi tự tay cắt đi mái tóc của mình

Kế hậu cắt tóc là gạt bỏ đi những thứ mà người Mãn Châu đời đời trân trọng, cắt đứt ân tình phu thê với hoàng đế, buông bỏ luôn cả sự uy nghiêm của hoàng hậu Đại Thanh. Kết quả, hoành đao đoạt ái, Kế hậu nhận về cái nhìn sắc lạnh của Hoàng thượng rồi đau đớn với thân phận của kẻ thua cuộc.

Cắt tóc 2 lần vẫn bình an vô sự, Kế hậu của Hoàn Châu Cách Cách quả là khiến Nhàn phi Diên Hi Công Lược muôn phần ghen tị - Ảnh 6.

Thần thái đỉnh cao của Xa Thi Mạn quả là khiến người xem nổi da gà

Xem màn cắt tóc với thần thái đỉnh cao của Xa Thi Mạn rồi nhìn lại màn cắt tóc của Đới Xuân Vinh (Hoàn Châu Cách Cách phần 1) và Khương Lê Lê (Hoàn Châu Cách Cách phần 3), khán giả quả nhiên có phần thất vọng. Rõ ràng cắt tóc là một điều đại kị của phụ nữ Mãn Châu, ấy vậy mà, Kế hậu phiên bản Hoàn Châu Cách Cách lại "chơi nhây", cắt đến 2 lần rồi cả 2 lần đều bình an vô sự. Đây quả là Kế hậu may mắn nhất của điện ảnh Hoa ngữ khiến Nhàn phi cũng phải muôn phần ghen tị.

Cắt tóc 2 lần vẫn bình an vô sự, Kế hậu của Hoàn Châu Cách Cách quả là khiến Nhàn phi Diên Hi Công Lược muôn phần ghen tị - Ảnh 7.

Ta thật không can thâm mà!

Ở phần 1, Kế hậu vì không hài lòng với quyết định đưa Tử Vi (Lâm Tâm Như) lên làm Cách Cách của Hoàng thượng mà phẫn uất tự cầm kéo, cắt đi mái tóc của mình, mặc kệ sự ngăn cản của Dung ma ma và Ngũ A Ca. Trên thực tế, chỉ cần cắt một lọn tóc nhỏ là đã đủ để Kế hậu nhận ngay 1 vé vào lãnh cung hoặc nặng hơn thì lập tức mất đầu, ấy vậy mà bà lại "chơi lớn" đòi cắt cho sạch "mái tóc người thương" rồi tự cho phép mình đi làm ni cô xong khi xong việc. Còn Hoàng Thượng, thay vì phẫn nộ khi Kế hậu phạm tội tày đình, người lại có phần lo sợ, lo cây kéo trong tay Kế hậu sẽ tổn hại đến long thể.

Kế hậu nhiệt tình cắt tóc

Cắt tóc 2 lần vẫn bình an vô sự, Kế hậu của Hoàn Châu Cách Cách quả là khiến Nhàn phi Diên Hi Công Lược muôn phần ghen tị - Ảnh 9.

Gương mặt đầy đau đớn

Cắt tóc 2 lần vẫn bình an vô sự, Kế hậu của Hoàn Châu Cách Cách quả là khiến Nhàn phi Diên Hi Công Lược muôn phần ghen tị - Ảnh 10.

Còn Hoàng thượng chỉ lo bị tổn lại long thể

Sau màn cắt tóc lần 1, tưởng đâu Kế hậu sẽ gặp chuyện chẳng lành, ai ngờ người còn "cố thủ" thêm 2 phần phim nữa nhờ vào lời cầu xin tha mạng của Tử Vi. Đến phần phim thứ 3, Kế hậu tiếp tục "xài chiêu cũ", cắt tóc dằn mặt khi thấy Hoàng thượng có ý định nạp một ca kỹ làm phi. So với lần 1, có vẻ như Kế hậu đã có kinh nghiệm hơn khi đường hoàng mà bỏ châm cài, biểu cảm thần thái ngút ngàn rồi mới đưa kéo lên cắt những lọn tóc đầu tiên. Lần này Dung Mama cũng phản ứng nhanh nhạy hơn, khi thấy Kế hậu có biểu hiện khác thường là vội lao vào can ngăn, kết quả là một cuộc giằng co giữa 2 người phụ nữ cùng những lọn tóc tung bay khắp căn phòng.

Cắt tóc 2 lần vẫn bình an vô sự, Kế hậu của Hoàn Châu Cách Cách quả là khiến Nhàn phi Diên Hi Công Lược muôn phần ghen tị - Ảnh 11.

Kế hậu, người lại cắt tóc nữa đấy à!?

Ta chỉ tính tạo một cơn mưa bằng tóc thôi mà!

Cắt tóc 2 lần vẫn bình an vô sự, Kế hậu của Hoàn Châu Cách Cách quả là khiến Nhàn phi Diên Hi Công Lược muôn phần ghen tị - Ảnh 13.

Kết quả là một mái tóc ngắn ngang vai đầy cá tính

Có vẻ như Kế hậu đã quên rằng chỉ cần cắt 1 lọn tóc đã đủ để phạm vào tội đại nghịch bất đạo thế nên người mới chơi lớn, cắt sạch mái tóc của mình, kết quả Kế hậu có một mái tóc ngang vai đầy cá tính như… những cô gái trẻ của thế kỉ 21. Cũng có thể ở thế giới của Hoàn Châu Cách Cách, cắt tóc không phải một chuyện quá to tát nên Kế hậu mới chơi lầy như vậy. Và lần này, chẳng có Tử Vi nào giúp Kế hậu xin tha tội nhưng vốn dĩ người cũng chẳng cần ai cầu xin bởi sau màn cắt tóc, Kế hậu vẫn bình an vô sự, chỉ là người tiện thể cạo đầu làm ni cô rồi tự đổ bệnh và chết bình yên trong vòng tay Hoàng thượng.

Cắt tóc 2 lần vẫn bình an vô sự, Kế hậu của Hoàn Châu Cách Cách quả là khiến Nhàn phi Diên Hi Công Lược muôn phần ghen tị - Ảnh 14.

Thôi thì đành gửi một lời nhắn gửi đến Nhàn phi thay cho lời kết, "Nhàn phi à, người vất vả nhiều rồi!"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm