Cập nhật lịch đi học trở lại của 63 tỉnh, thành: Chỉ còn 2 địa phương chưa có quyết định

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:18 27/02/2021

60/63 tỉnh, thành sẽ đồng loạt cho học sinh đi học từ đầu tuần tới (1/3), riêng Hà Nội là 2/3.

Tính đến sáng ngày 27/2, đã có thêm nhiều tỉnh, thành gửi công văn khẩn về việc cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3 sau thời gian dài nghỉ Tết Nguyên đán. 19 địa phương cùng đồng loạt đón học sinh tựu trường trong đầu tuần tới.

Thái Bình đã tổ chức học lớp 9 THCS, lớp 12 THPT và học sinh các đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia khối 11 của trường THPT chuyên Thái Bình đi học trở lại từ ngày 22/2. Thứ Hai tuần sau, các khối lớp khác cũng sẽ được đi học bình thường.

Tỉnh Bình Dương cũng đã cho học sinh THCS và THPT đi học lại từ đầu tuần này. Địa phương này sẽ tiếp tục triển khai cho học sinh mầm non và tiểu học quay lại trường từ 1/3.

Cập nhật lịch đi học trở lại của 63 tỉnh, thành: Chỉ còn 2 địa phương chưa có quyết định - Ảnh 1.

UBND Hà Nội mới đây cũng đã đồng ý với đề xuất của liên ngành Sở GD&ĐT, Sở Lao động - Thương binh & Xã hội, Sở Y tế về việc cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba); sinh viên, học viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021.

Như vậy, chỉ còn 2 tỉnh, thành trên cả nước chưa cho học sinh học tập trung trở lại, đó là Hải Dương, Hải Phòng.

Hải Dương, đạo diện Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cho biết, trước tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, Sở GD&ĐT Hải Dương đã có văn bản đề xuất UBND tỉnh cho phép học sinh toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết 14/3. Trong thời gian tạm dừng đến trường, các trường học tiếp tục duy trì dạy - học trực tuyến; thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo về phòng chống Covid-19 của ngành Y tế.

Còn đại diện Sở GD&ĐT Hải Phòng cho hay, những ngày qua địa phương không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới nhưng học sinh các cấp tại thành phố vẫn chưa thể quay lại trường vào đầu tháng 3. Nếu tính hình dịch bệnh tại địa phương ổn định, 14 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, Sở GD& ĐT sẽ cho học sinh đi học trở lại, dự kiến là ngày 8/3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải lên tiếng bênh vực Trấn Thành ngay tại họp báo Lật Mặt: 48H: "Tôi với Thành là anh em từ rất lâu rồi, Thành vô tư post lên thôi"

    Lý Hải đã chia sẻ thật lòng về vụ việc đang gây náo loạn cộng đồng mạng xoay quanh Trấn Thành.
  • Đọc thêm