Cập nhật: 3 tỉnh thành chính thức cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường từ 2/3!

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 01:02 28/02/2020

Căn cứ vào điều kiện thực tế của địa phương, một số tỉnh thành trên cả nước đã quyết định cho học sinh và sinh viên quay trở lại trường học vào ngày 2/3.

Căn cứ vào diễn biến thực tế của tình hình dịch bệnh do Covid-19 gây ra ở từng địa phương, đã có 3 tỉnh thành đầu tiên chính thức cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 3/2. Các địa phương này đang gấp rút phun khử trùng, diệt khuẩn để chuẩn bị thật tốt đón học sinh trở lại.

Ninh Thuận

Chiều 27/2, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 2/3/2020.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan và UBND các huyện, thành phố tiếp tục khẩn trương quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học đến tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh.

Đối với những vấn đề phát sinh vượt thẩm quyền, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động báo cáo đề xuất UBND tỉnh xem xét giải quyết.

Cập nhật: 3 tỉnh thành chính thức cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường từ 2/3! - Ảnh 1.

UBND tỉnh Ninh Thuận đã có văn bản việc đồng ý cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 2/3/2020.

Cà Mau

Vào ngày 27/2, Sở GD&ĐT Cà Mau đã có có văn bản gửi Trưởng phòng GD&ĐT huyện, thành phố Cà Mau; thủ trưởng các đơn vị, trường học thuộc Sở GD&ĐT; các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn tỉnh về việc chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3/2020.

Theo văn bản này, Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu tăng cường phối hợp với ngành Y tế rà soát, đảm bảo 100% đơn vị, trường học được tiêu độc, khử trùng trước khi học sinh trở lại học; sẵn sàng các phương án đón học sinh đi học trở lại, đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tâm lý.

Quảng Ninh

Vào chiều ngày 26/02, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chính thức đưa ra quyết định cho học sinh và sinh viên toàn tỉnh đi học lại vào ngày 2/3.

UBND tỉnh nêu rõ các cơ sở giáo dục thông tin đến phụ huynh, học sinh về lịch đi học lại; tăng cường công tác thông tin, truyền thông hướng dẫn để chủ động có các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đảm bảo vệ sinh an toàn trường lớp bằng việc tăng cường công tác kiểm tra việc vệ sinh môi trường và tiêu độc, khử trùng và các biện pháp dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở giáo dục và đào tạo; kịp thời phát hiện, chỉ đạo khắc phục tồn tại và nghiêm khắc xử lý vi phạm theo quy định. Đồng thời, chủ động phương án sẵn sàng triển khai các biện pháp kịp thời nếu có tình huống bất thường xảy ra.

Cập nhật lịch nghỉ học, đi học trở lại Nhanh và Chính xác nhất của học sinh, sinh viên, học viên cả nước tại ĐÂY!


Cập nhật: 3 tỉnh thành chính thức cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường từ 2/3! - Ảnh 3.

Trước đó, tối ngày 27/2, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh đề nghị xem xét cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1- 2 tuần tới.

Theo đề nghị này thì học sinh mầm non, tiểu học, THCS sẽ nghỉ tiếp và trở lại trường vào ngày 16/3. Học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên có thể đi học lại từ ngày 2/3.

Bộ GD-ĐT cho biết thời gian kết thúc năm học và thời gian thi THPT quốc gia vẫn giữ nguyên như quyết định của Bộ ngày 22/2 vừa qua. Cụ thể là kết thúc năm học vào 30/6 và thi THPT quốc gia vào 23, 24, 25, 26-7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ sạt lở vùi lấp 22 người ở Quảng Trị: "Mong ông trời đừng cướp con của tôi đi"

    Nghe tin con đang mất tích trong vụ sạt lở núi ở Quảng Trị, ở quê nhà, bố mẹ của Thượng úy Dũng đứt từng khúc ruột ngóng chờ tin tức.
  • Đọc thêm