Cao thủ Vịnh Xuân Flores: "Huỳnh Tuấn Kiệt đừng trốn nữa"

Tiêu Dao, Theo Trí Thức Trẻ 11:27 19/07/2017

Cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores xác nhận sẽ có mặt ở võ đường Nam Huỳnh Đạo trong hôm nay với đầy đủ sự thiện chí.

Sau nhiều ngày im tiếng, cuối cùng cao thủ Vịnh Xuân Flores cũng lên tiếng với truyền thông. Võ sư 41 tuổi người Canada đã đến võ đường của Nam Huỳnh Đạo vào trưa nay, với tinh thần học hỏi, trao đổi võ học chứ không có ý định thách đấu.

"Huỳnh Tuấn Kiệt không cần trốn tránh nữa", Flores nói. "Ông ấy đã có sự bảo hộ của Chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam, ông Hoàng Vĩnh Giang. Thế nên ông ấy không cần phải sợ hãi. Tôi chỉ muốn bắt tay thôi".

Cao thủ Vịnh Xuân Flores: Huỳnh Tuấn Kiệt đừng trốn nữa - Ảnh 1.

Theo như phía Vịnh Xuân Nam Anh, các cao thủ chỉ cần bắt tay là biết được khả năng của đối phương. Thế nên Flores một mực muốn bắt tay Huỳnh Tuấn Kiệt để xem chưởng môn Nam Huỳnh Đạo thực sự có công phu "truyền điện" hay không. 

Mục đích chính của chuyến đi của ông Flores là được diện kiến chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt. Ông Flores biết rằng trận đấu giữa ông và Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ không được cấp phép nhưng vẫn muốn gặp gỡ, chỉ để bắt tay.

Thế nhưng vào trưa ngày 19/7, võ đường của Nam Huỳnh Đạo đã đóng cổng, không tiếp ông Flores.

Cao thủ Vịnh Xuân Flores: Huỳnh Tuấn Kiệt đừng trốn nữa - Ảnh 2.

Nam Huỳnh Đạo không cử đại diện ra tiếp ông Flores như đã nói.

Một môn sinh của Nam Huỳnh Đạo nói rằng ông Flores hãy trở lại vào chiều nay mới có người tiếp đón.

Trước đó, Trưởng Tràng Huỳnh Quốc Hùng của Nam Huỳnh Đạo cho biết đã sẵn sàng chờ ở võ đường để đón tiếp ông Flores. Ông Quốc Hùng nói: "Nếu Flores đến, Nam Huỳnh Đạo sẽ tiếp đón đàng hoàng, biểu diễn giới thiệu võ thuật. Nam Huỳnh Đạo không coi Flores là kẻ thù, sẵn sàng kết bạn. Chúng tôi mong anh ấy hướng tới hoà khí, trên tinh thần võ đạo chân chính".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm