Cảnh tượng “thấy mà tức” ai cũng từng trải qua một lần khi uống trà sữa: Nước đi một đằng, còn trân châu thì nằm một nẻo!

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 21:46 11/03/2020

Những ai đã từng uống trà sữa, đặc biệt là loại “x2 trân châu” chắc chắn đều đã trải qua tình huống này!

Trà sữa trân châu từ lâu đã được xem là loại "thức uống quốc dân" của giới trẻ Việt Nam cũng như khắp châu Á. Nhiều người "nghiện" nó đến nỗi cứ mỗi tuần hay thậm chí là mỗi ngày phải "nạp vào" 1 ly trà sữa mới thấy đã. Một số khác còn dành tình yêu đặc biệt cho phần topping trân châu trong món uống đình đám này, vì trà sữa mà không có trân châu thì cũng nhạt nhẽo đi một phần bạn nhỉ?

Mới đây, trong một group kín chuyên về ẩm thực trên Facebook đang lan truyền bài đăng chia sẻ về một tình huống oái ăm mà chắc chắn các fan của loại đồ uống này đều từng một lần trải qua. Đó là cảnh uống trà sữa nhưng phần nước đi một đằng và lớp trân châu lại nằm một nẻo dưới đáy ly!

Cảnh tượng “thấy mà tức” ai cũng từng trải qua một lần khi uống trà sữa: Nước đi một đằng, còn trân châu thì nằm một nẻo! - Ảnh 1.

Bài đăng về một "tai nạn" phổ biến khi uống trà sữa trân châu đang nhận được sự quan tâm trong một group kín trên Facebook.

Trên bài đăng, chàng trai cho biết mình đã order một ly trà sữa x2 (double, nhân đôi) phần trân châu hoàng kim và cuối cùng lại… chẳng ăn hết. Anh chàng còn tự tin rằng chắc nhiều người cũng đồng cảnh ngộ với mình lắm đây. Và rõ ràng điều đó là sự thật khi có tới hơn 1,8k lượt bày tỏ cảm xúc, 222 bình luận cùng hơn 324 lượt chia sẻ từ dân mạng.

Việc khách yêu cầu được x2 phần trân châu trong ly là chuyện diễn ra khá phổ biến tại nhiều tiệm trà sữa có thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam. Tuy vậy, không phải ai cũng có khả năng hút hết trà sữa và trân châu cùng một lúc. Cái kết chính là uống xong nhìn xuống đáy ly mới phát hiện sao còn nhiều topping dữ vậy? Lúc đó mới thấy tiếc tiền!

Cảnh tượng “thấy mà tức” ai cũng từng trải qua một lần khi uống trà sữa: Nước đi một đằng, còn trân châu thì nằm một nẻo! - Ảnh 2.

Lúc order ra thì mạnh miệng xin x2 trân châu để ăn cho sướng miệng...

Cảnh tượng “thấy mà tức” ai cũng từng trải qua một lần khi uống trà sữa: Nước đi một đằng, còn trân châu thì nằm một nẻo! - Ảnh 3.

Nhưng hút hết trà sữa rồi mới phát hiện cảnh tượng "toang" thế này đây!

Bình luận bên dưới bài đăng, rất nhiều bạn trẻ đã bày tỏ sự đồng cảm với chàng trai "chủ thớt":

- Anh Kiet: "Có ai như mình không, uống trà sữa không hết trân châu thì đổ thêm nước lọc vào rồi hút tiếp!"

- Phương Hà: "Rõ chán, 1 phần trân châu thì uống không đủ, order 2 phần thì hút không hết…"

- Trà My: "Thay vì hút thì tui thường lấy muỗng múc trân châu, cảm giác vừa nhanh lại rất gì và này nọ!"

- Hoàng Lan: "Tui là chuyên gia luôn, thấy tiếc tiền nên toàn lấy muỗng múc ăn cho hết trân châu mới chịu bỏ!"

- Thu Nguyen: "Kinh nghiệm của tao là khi vừa nhận ly trà sữa xong thì nhớ dùng ống hút khuấy thật đều theo hình vòng tròn cho trân châu bớt dính vào nhau, như vậy sẽ dễ hút lên hơn."

- Huỳnh Yến: "Tôi không cô đơn, kêu cho đã miệng xong nhai trân châu muốn trẹo quai hàm luôn!"

Cảnh tượng “thấy mà tức” ai cũng từng trải qua một lần khi uống trà sữa: Nước đi một đằng, còn trân châu thì nằm một nẻo! - Ảnh 4.

Vào tiệm kêu "double" trân châu là đam mê, còn hút hết hay không lại là chuyện... hên xui!

Có "fan cuồng" trà sữa trân châu nào ở đây từng trải qua tình huống như chàng trai phía trên không?

Nguồn ảnh: Sang Nguyễn/Ẩm Thực Sài Gòn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm