Cảnh tượng nấu bánh chưng hàng loạt khiến dân tình sững sờ: rồi làm sao để biết nồi bánh chưng nhà mình ở đâu?

Nuko, Theo Helino 17:10 21/01/2020

Với kiểu nấu bánh chưng tập thể thế này, mẹ bảo ra trông nồi nhà mình thì trông kiểu gì đây?

Mới đây, dân tình được dịp xôn xao với hình ảnh rất nhiều chiếc nồi đang đun trên bếp lửa được cho là cảnh nấu bánh chưng tập thể ở một vùng quê. Những chiếc nồi giống nhau y chang đều được đặt trên bếp củi đang đỏ lửa. Với kích cỡ chiếc nồi kiểu này cùng cách đun củi này thì rất giống đang nấu bánh chưng.

Nhưng kèm theo đó, đáng chú ý hơn cả là nội dung đăng tải kèm theo bức ảnh này: "Làng tao nấu bánh chưng chung, mẹ tao bảo ra trông nồi nhà mình".

Cảnh tượng nấu bánh chưng hàng loạt khiến dân tình sững sờ: rồi làm sao để biết nồi bánh chưng nhà mình ở đâu? - Ảnh 1.

(Ảnh: Hoài Thu).

Bên dưới tấm hình này, rất nhiều người thích thú với cảnh tượng nấu bánh chưng tập thể. Có người còn tự vào nhận chiếc nồi của nhà mình, nhưng nhận kiểu này thì cũng chẳng ai tìm được ra:

- Ng. Ng. A. Khoa: Nồi nhà tao màu đen với có lửa bên dưới đấy, còn nồi nhà chúng mày đâu?

- Nhân V.: Nồi nhà tao có nắp đậy phía trên đó.

- P. K. Trang: Nồi nhà tao có nắp nhé, màu đen với cả đang đun kia kìa!

- Ng. Trân: Vui thế!

- P. Ánh: Ở đâu mà vui thế?

Theo một số thông tin, đây thật ra là cảnh tượng nấu bánh tét tại nhà thờ gỗ Kon Tum. Còn nhà bạn thì sao, đã nấu bánh chưng bánh tét chưa?

Nguồn: Hoài Thu, Ngọc Tô.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm