Cảnh sát Mỹ lật tẩy vụ án giết vợ chấn động nhờ đếm bước chân thông qua ứng dụng trên iPhone

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 22:10 15/03/2021

Chỉ bằng 18 bước chân trên ứng dụng Sức khỏe của iPhone mà cảnh sát đã nhanh chóng tìm được tên hung thủ.

Sáng 10/2, cảnh sát quận Shelby, Mỹ vừa phanh phui một vụ án giết vợ. Dữ liệu sức khỏe trên iPhone của nghi phạm đã trở thành một trong những bằng chứng.

Cảnh sát Mỹ lật tẩy vụ án giết vợ chấn động nhờ đếm bước chân thông qua ứng dụng trên iPhone - Ảnh 1.

Bức ảnh chụp chung của Jeff West và nạn nhân Kathleen Dawn West (Ảnh: Internet)

Theo The Birmingham News (Tin tức Birmingham) đưa tin, nghi phạm Jeff West đã tuyên bố rằng anh ta vô tội sau cái chết của cô vợ. Sau đó, cảnh sát đã phải lấy iPhone của anh ta truy cập ứng dụng sức khỏe Apple Health nhằm tìm ra bằng chứng và luận tội Jeff.

Nạn nhân của vụ án này, vợ của Jeff là Kathleen Dawn West (gọi tắt là Kat), 42 tuổi, được phát hiện đã chết bên ngoài nơi ở của mình vào thứ 7, ngày 13/1/2018. Cô sống cùng chồng và con gái. Trước đó, Kat tuyên bố mình là bà mẹ toàn thời gian trên mạng xã hội, nhưng thực tế Kat có tài khoản trên một trang web trả phí cung cấp một số bức ảnh thiếu vải.

Cụ thể, cô được phát hiện đã chết vào tháng 1/2018. Nguyên nhân cái chết là một cú đánh quá nặng vào đầu. Người chồng khai rằng cô đã say và ngã xuống khi đang ngủ trên giường.

Cảnh sát Mỹ lật tẩy vụ án giết vợ chấn động nhờ đếm bước chân thông qua ứng dụng trên iPhone - Ảnh 2.

Trong quá trình lấy lời khai, Jeff nói với các nhà điều tra rằng anh ta ngủ thiếp đi vào khoảng 22h30. Anh ta đã ở trên giường đến 5h15 sáng hôm sau, nhưng dữ liệu sức khỏe trên iPhone của Jeff cho thấy, hắn đã đi bộ tổng cộng 18 bước từ 23h03 đến 23h10. Điều này trái ngược với lời khai của Jeff.

Dữ liệu trong iPhone của Kat cho thấy cô ấy ngừng di chuyển sau 22h54, tương ứng với thời gian Jeff West tuyên bố, mình đang nằm trên giường.

Tất nhiên, dữ liệu này không phải là bằng chứng duy nhất , dấu vân tay của Jeff cũng được tìm thấy dưới đáy chai rượu, thứ đập vào đầu vợ. Công tố viên tin rằng Jeff, một tên tội phạm được đào tạo bài bản, đã giết vợ sau khi tranh cãi về công việc của vợ, sau đó dàn dựng hiện trường để khiến bản thân trông vô tội.

Cảnh sát Mỹ lật tẩy vụ án giết vợ chấn động nhờ đếm bước chân thông qua ứng dụng trên iPhone - Ảnh 4.

Ứng dụng Apple Health vô tình thành bằng chứng cho việc Jeff sát hại Kat (Ảnh minh họa)

Mặc dù khẳng định mình không liên quan gì đến vụ giết người, West vẫn đang thụ án trong tù 3 năm qua vì vụ giết người. Hơn 3 năm nay, anh ta một mực cho rằng mình vô tội, cho rằng vợ anh ta vô tình bị ngã và chết vì say rượu. Hiện Jeff đã bị kết tội ngộ sát và bị kết án 16 năm tù.

Theo: The Birmingham News

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm