6 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng đồ gia dụng, máy tính gây hại cho cả thiết bị và sức khỏe của bạn

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 21:05 17/01/2021

Có những thói quen khi sử dụng thiết bị điện tử không chỉ làm hỏng chúng mà còn gây hại cho cả sức khoẻ của chúng ta.

Các thiết bị điện tử đôi lúc có thể bị hư hỏng hay gặp trục trặc mà không phải do lỗi của nhà sản xuất mà bởi vì chúng ta sử dụng chúng không đúng cách.

Bàn là

Mọi người thường có thói quen để lại nước bên trong bàn là và đây là một thói quen xấu. Việc này dễ dẫn đến ăn mòn vỏ và để lại các đốm nâu trên quần áo của bạn.

Ngoài ra, bạn hãy lau đáy bàn là ngay cả khi nó không có vết bẩn rõ ràng, vì một số sợi vải nhỏ và khoáng chất (từ nước) có thể bị kẹt lại làm tắc các lỗ thoát hơi nước. Và bạn có thể làm sạch bề mặt bàn là bằng baking soda hòa tan trong nước.

6 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng đồ gia dụng, máy tính gây hại cho cả thiết bị và sức khỏe của bạn - Ảnh 1.

Ấm đun nước

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn đun nước ở mức nước phù hợp, không bị ít quá hoặc nhiều quá, vì việc mức nước bị sai sẽ dễ dẫn đến cháy nổ.

Ngoài ra, bạn hãy đặt ấm ở vị trí rộng rãi, cố gắng không đặt ấm đun nước ở nơi có nhiệt độ quá cao như bếp lửa, lò nướng hoặc bếp điện. Vì nó có thể làm biến dạng thân của ấm đun nước và các phần tử nhựa khác.

6 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng đồ gia dụng, máy tính gây hại cho cả thiết bị và sức khỏe của bạn - Ảnh 2.

Thỉnh thoảng, bạn hãy trộn nước và giấm theo tỉ lệ 1:1 và để qua đêm để loại bỏ những cặn bẩn bên trong ruột ấm. Và một lý do khiến cặn bẩn xuất hiện trong ấm siêu tốc là do chúng ta thường để nước bên trong, vì vậy bạn hãy nhớ đổ hết nước trong ấm khi không sử dụng chúng trong một thời gian dài.

6 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng đồ gia dụng, máy tính gây hại cho cả thiết bị và sức khỏe của bạn - Ảnh 3.

Máy xay

Không được xay đá và các loại thực phẩm đông lạnh khác bằng máy xay. Bởi vì điều này dễ khiến động cơ bị hỏng.

Không trộn các sản phẩm quá nóng khi muốn xay gì đó và đậy kín đựng thực phẩm nóng. Không khí bên trong sẽ nóng lên làm tăng áp suất bên trong và có thể gây nứt vỏ máy. Điều bạn nên làm trong trường hợp này là trùm khăn lên máy và sử dụng chế độ công suất thấp nhất có thể.

Và nếu như bạn sử dụng máy xay trong một thời gian dài, hãy để động cơ nguội một chút và bắt đầu xay tiếp.

6 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng đồ gia dụng, máy tính gây hại cho cả thiết bị và sức khỏe của bạn - Ảnh 4.

Điều hoà

Hãy nhớ vệ sinh điều hòa vài lần trong 1 năm, chúng ta thường lười và quên việc phải vệ sinh nó. Bạn có thể tìm thấy các tấm lưới lọc ngay dưới nắp điều hoà, hãy gỡ ra và làm sạch nó. Việc vệ sinh các tấm lọc không chỉ làm cho AC hoạt động tốt hơn mà còn làm giảm lượng bụi trong không khí mà bạn hít vào.

6 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng đồ gia dụng, máy tính gây hại cho cả thiết bị và sức khỏe của bạn - Ảnh 5.

Máy tính bàn

Đừng quên lau các thành phần bên trong PC ít nhất mỗi tháng một lần. Hiện tượng quá nhiệt của máy xảy ra do có quá nhiều bụi, cát và thậm chí là cả lông trong PC. Nếu bạn không vệ sinh thì các lỗ thông gió sẽ bị kẹt khiến thiết bị không thể hạ nhiệt và thậm chí có thể chặn các bộ phận chuyển động dẫn đến hư hỏng cơ học.

Ngoài ra, vị trí đặt máy cũng rất quan trọng, các lỗ thông gió dễ bị tắc nếu đặt PC gần tường và bạn cũng không nên đặt PC cạnh thiết bị sưởi hoặc dưới ánh nắng trực tiếp.

6 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng đồ gia dụng, máy tính gây hại cho cả thiết bị và sức khỏe của bạn - Ảnh 6.

Máy tính xách tay

Ngoài những vấn đề đã nói ở trên, có những sai lầm mà chúng ta đặc biệt thường mắc phải với laptop. Một trong số đó là chúng ta luôn sạc laptop, hãy nhớ rằng, việc sạc liên tục sẽ làm hỏng pin vì nhiệt và điện áp cao.

Bên cạnh đó, nhiệt độ thấp cũng có thể ảnh hưởng xấu đến các thiết bị. Tốt hơn hết là bạn không nên làm mát laptop của mình quá nhiều. Vì vậy trước khi bật máy, bạn hãy để thiết bị ấm lên ở nhiệt độ phòng và lau ẩm để tránh đoản mạch.

6 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng đồ gia dụng, máy tính gây hại cho cả thiết bị và sức khỏe của bạn - Ảnh 7.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm