"Cảnh sát chính tả" đọc tâm thư của dàn nhân sự công ty Sơn Tùng chắc chán lắm: Viết tắt vô tội vạ, dấu câu lổn nhổn, nhiều lỗi phát bực!

D.T, Theo Trí Thức Trẻ 13:07 12/01/2022

Nhân sự M-TP Entertainment được cái rất thích viết tâm thư, sử dụng từ hoa mỹ. Nhưng thật sự có những lỗi văn bản cơ bản đọc tức mắt lắm!

Còn nhớ cách đây chưa lâu, khi ăn mừng thành tích của MV Nắm Đôi Bàn Tay, Kay Trần đã đăng tải bức tâm thư khá dài. Bên cạnh việc ca tụng Sơn Tùng lên mây (như thường lệ), sử dụng rất nhiều từ hoa mỹ thì bức tâm thư của Kay Trần lại khiến nhiều người khó chịu vì có nhiều lỗi trình bày, tạo nên một tổng thể kém chuyên nghiệp.

Cụ thể, có vẻ như Kay Trần quá xúc động cũng như quá hồi hộp hay sao mà từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài bức "tâm thư" nói trên dày đặc lỗi về dấu câu. Hẳn "cảnh sát chính tả" khi đọc được bức tâm thư này chỉ biết "cười ra nước mắt" trước việc đặt dấu phẩy loạn xạ, dấu chấm tìm mãi không thấy, xuống dòng cách dòng vô cùng tùy hứng thậm chí ở ngay giữa một câu chưa hoàn chỉnh...

Cảnh sát chính tả đọc tâm thư của dàn nhân sự công ty Sơn Tùng chắc chán lắm: Viết tắt vô tội vạ, dấu câu lổn nhổn, nhiều lỗi phát bực! - Ảnh 1.

Bức tâm thư đọc là thấy... bực bội trong người của Kay Trần

Và cũng xin là... Kay Trần không phải là nhân sự duy nhất trong công ty M-TP Entertainment cần phải đi học một khóa bổ túc về trình bày văn bản. Mới đây, 2 bức thư chia tay của producer Onionn và sau đó là CEO của công ty đã khiến không ít "cảnh sát chính tả" cảm thấy đau đầu "tuột mood" vì lặp lại quá nhiều những lỗi trình bày trong bài viết!

Cảnh sát chính tả đọc tâm thư của dàn nhân sự công ty Sơn Tùng chắc chán lắm: Viết tắt vô tội vạ, dấu câu lổn nhổn, nhiều lỗi phát bực! - Ảnh 2.

Đầu tiên là bức tâm thư chia tay công ty của Onionn

Có thể thấy, Onionn đã gọi tên công ty bằng cách viết tắt M-TPE ngay từ đầu một bài viết vốn mang tính chất trang trọng, nghiêm túc. Bên cạnh đó, Onionn cũng gặp lỗi trình bày khá nặng nề ở dấu câu ví dụ như dấm chấm than (!) lại để cách một quãng trong khi đúng nguyên tắc dấu chấm than phải được viết liền ở cuối câu; dấu hai chấm (:) và ngoặc kép (") để trích dẫn cũng bị xài khá tùy hứng.

Nếu như với Onionn, khán giả có thể tạm thời "tha thứ" bởi dù sao anh cũng là nghệ sĩ, câu cú có chút "lủng củng" và sai quy chuẩn cũng có thể tạm cho qua. Tuy nhiên đến cả bài viết chia tay của CEO M-TP Entertainment cũng gặp các vấn đề tương tự khiến tính chất của bài đăng cũng giảm sút đi hẳn sự trang trọng, nghiêm túc cũng như vị thế của người "phó tướng" đắc lực cho Sơn Tùng.

Cảnh sát chính tả đọc tâm thư của dàn nhân sự công ty Sơn Tùng chắc chán lắm: Viết tắt vô tội vạ, dấu câu lổn nhổn, nhiều lỗi phát bực! - Ảnh 3.

Với vị thế người CEO của M-TP Entertainment - nhân vật quyền lực thứ 2 trong công ty, lẽ ra anh nên viết tên công ty một cách đầy đủ để thể hiện tính chất trang trọng. Nhưng không, gần như từ đầu đến cuối anh viết khá rõ ràng, câu cú cũng ổn nhưng lại khiến người đọc cảm thấy vướng mắc ở chữ... "Cty". Là CEO của 1 công ty lớn nhưng chính 2 chữ "công ty" lại bị viết tắt thành "Cty" như kiểu viết cho xong, thành ra trông khá thiếu chuyên nghiệp.

Cảnh sát chính tả đọc tâm thư của dàn nhân sự công ty Sơn Tùng chắc chán lắm: Viết tắt vô tội vạ, dấu câu lổn nhổn, nhiều lỗi phát bực! - Ảnh 4.

Sơn Tùng, Kay Trần và cựu CEO M-TP Entertainment

Không lẽ, cả một công ty lớn với uy danh "chấn động" Vpop như thế cũng không tìm được một nhân sự kiểm soát chính tả, trình bày các bài đăng ư... Sắp tới, M-TP Entertainment đang có đà tuyển dụng thì có lẽ nên tuyển thêm 1 nhân sự chuyên phụ trách "wording" văn bản cho các talent nhé!

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/canh-sat-chinh-ta-doc-tam-thu-cua-dan-nhan-su-cong-ty-son-tung-chac-chan-lam-viet-tat-vo-toi-va-dau-cau-lon-nhon-nhieu-loi-phat-buc-20220111140837433.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm