Cảnh giác với trò lừa đảo chụp ảnh ở Đấu trường La Mã, Italy

Hải Nam/VOV.VN, Theo VOV.VN 16:49 08/12/2022

Cảnh sát ở Rome, Italy vừa bắt giữ 3 người địa phương vì hành vi ép khách du lịch trả tiền. Những người này thường cải trang thành các đấu sĩ La Mã và chủ động mời du khách chụp ảnh.

Theo một thông báo gần đây của lực lượng cảnh sát Polizia di Stato tại Rome (Italy), 3 người đàn ông đã bị bắt vì tình nghi tống tiền khách du lịch. Thủ đoạn của những người này là cải trang thành đấu sĩ hoặc binh lính La Mã cổ xưa, chủ động đề nghị khách du lịch chụp ảnh "theo kiểu hoàng gia" sau đó ép họ trả chi phí "cắt cổ".

"Trong tháng 8 và tháng 9, chúng tôi nhận được một số khiếu nại từ khách du lịch nước ngoài đã bị những người này tống tiền, có nạn nhân bị mất tới 500 EUR. Phương thức hoạt động giống hệt nhau, mời khách chụp ảnh bên ngoài Đấu trường La Mã ép họ trả tiền. Đôi khi những người này đe dọa và dùng bạo lực để đòi tiền khách du lịch" – cảnh sát địa phương cho biết.

Cảnh giác với trò lừa đảo chụp ảnh ở Đấu trường La Mã, Italy - Ảnh 1.

Đấu trường La Mã (Colosseum) ở Rome, Italy.

Thậm chí cả du khách Italy cũng trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo. Một người Italy cho biết anh từ chối khi bị đòi 40 EUR, tuy nhiên 2 người đàn ông đã bao vây và đe dọa nam du khách phải nộp 150 EUR. Kém may mắn hơn, một du khách Ireland đã bị ép buộc, xô đẩy tới một máy ATM để rút 250 EUR nộp cho những kẻ côn đồ, dù đã từ chối và cố giải thích rằng không có tiền.

Sau các vụ việc nêu trên, 2 người đàn ông đã bị quản thúc tại nhà và 1 người đàn ông bị cảnh sát địa phương giam giữ. Cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục mở rộng.

Đây không phải lần đầu tiên nạn tống tiền khách du lịch diễn ra ở khu vực Đấu trường La Mã ở Rome, Italy. Hồi đầu năm nay, 2 người Italy đã bị phạt tới 13.500 EUR và tịch thu trang phục hóa trang, sau khi bị bắt quả tang thu tiền của khách du lịch để chụp ảnh.

Tại Italy, việc bắt khách du lịch trả tiền để chụp ảnh là bất hợp pháp. Trong khi đó, nhiều du khách sẽ vui vẻ chụp ảnh với những kẻ lừa đảo trong trang phục binh sĩ La Mã mà không biết họ sẽ đối mặt với điều gì. Đáng buồn là sau khi bị tống tiền, nhiều du khách không có bằng chứng để tố cáo kẻ xấu.

Theo CNN

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm