Cảnh báo chiêu trò spam link giả mạo VinMart khiến nhiều người mắc bẫy!

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 00:52 21/07/2021

Đường link giả mạo này được gửi thông qua Messenger, chứa mã độc có thể gây mất cắp thông tin nhưng rất nhiều người dùng đang bị lừa vì món quà tặng giá trị.

Những ngày gần đây, rất nhiều người dùng Facebook nhận được tin nhắn của bạn bè/người thân... về một đường link giả mạo VinMart nhằm mục đích xấu.

Cảnh báo chiêu trò spam link giả mạo VinMart khiến nhiều người mắc bẫy! - Ảnh 1.

Đường link được chia sẻ trên Messenger

Cụ thể, các tài khoản trên Facebook sẽ spam liên tục một đường link được cho là của siêu thị Vinmart (giả mạo), và khi click vào sẽ tham gia trả lời 4 câu hỏi của trò chơi (những câu hỏi về giới tính độ tuổi, chỉ có 1 câu liên quan đến Vinmart).

Cảnh báo chiêu trò spam link giả mạo VinMart khiến nhiều người mắc bẫy! - Ảnh 2.

Kỷ niệm 30 năm Vinmart trong khi nó mới chỉ được thành lập từ 2014???

Sau khi hoàn thành câu hỏi, bạn sẽ nhận được thông báo chúc mừng trúng voucher 5 triệu đồng, điền thông tin cá nhân và tiếp tục chia sẻ đường link này tới 20 người bạn khác.

Cảnh báo chiêu trò spam link giả mạo VinMart khiến nhiều người mắc bẫy! - Ảnh 3.

Tuy nhiên, đây chỉ là một trò lừa đảo, khi bạn click vào các đường link trên nó có thể chứa mã độc, gây mất cắp thông tin cá nhân, tài khoản của bạn cùng với đó là việc spam tràn lan các link chứa virus này tới các tài khoản khác.

Ngoài ra, có thể sau khi bạn điền thông tin cá nhân địa chỉ để được nhận quà, các đối tượng lừa đảo sẽ gửi những món hàng "rác", không có giá trị tới và bạn sẽ phải trả một khoản tiền ship cao chót vót vì nghĩ rằng đó là voucher 5 triệu đồng.

Vào sáng ngày 20/7, tin nhắn lừa đảo tràn lan MXH khiến nhiều người dùng xôn xao và Vinmart đã chính thức lên tiếng cảnh báo rằng đây là một đường link virus, các thông tin đăng tải về chương trình khuyến mãi hay thương hiệu cũng không chính xác.

Cảnh báo chiêu trò spam link giả mạo VinMart khiến nhiều người mắc bẫy! - Ảnh 4.

Trang Facebook có tick xanh của VinMart

Cảnh báo chiêu trò spam link giả mạo VinMart khiến nhiều người mắc bẫy! - Ảnh 5.

Các đối tượng này còn cao tay để lại những bình luận giả về việc đã nhận được quà hay các lời khen để khiến nhiều con mồi sập bẫy!

Cảnh báo chiêu trò spam link giả mạo VinMart khiến nhiều người mắc bẫy! - Ảnh 6.

Những bình luận dưới đường link

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm