Cần Thơ ghi nhận 15 ca nhiễm mới, trong đó 11 ca từ F1 trở thành F0

Kim Hà, Theo Tiền Phong 21:51 15/07/2021

Tối ngày 15/7, Sở Y tế TP. Cần Thơ cho biết, vừa ghi nhận thêm 15 ca nhiễm mới, phần lớn là các ca từ F1 thành F0.

Cụ thể, trong ngày hôm nay ngành y tế Cần Thơ ghi nhận 3 trường hợp phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc tại bệnh viện; 11 trường hợp là F1 của các ca bệnh đã công bố trước đó; 1 trường hợp được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc trọng điểm.

Qua đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp cùng các Trung tâm Y tế quận huyện và lực lượng công an rà soát truy vết được 95 F1, 214 F2; đồng thời, tiến hành khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly các trường hợp liên quan và phun khử khuẩn các địa điểm liên quan theo quy định.

Cần Thơ ghi nhận 15 ca nhiễm mới, trong đó 11 ca từ F1 trở thành F0 - Ảnh 1.

Các trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP. Cần Thơ


Cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP. Cần Thơ đã ra thông báo khẩn về việc truy tìm những người có liên quan với các điểm nguy cơ COVID-19 trên địa bàn.
Hiện, các trường hợp nhiễm Sars-CoV-2 đã được chuyển đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP. Cần Thơ cách ly và điều trị.

Đồng thời yêu cầu những ai có đến các khu vực chợ Trà An, quận Bình Thuỷ, TP. Cần Thơ; siêu thị VinMart và phòng khám tư nhân bác sĩ N.T.N.T (số 22/10, đường Trần Quang Khải, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ); spa (hẻm 54, Cách Mạng Tháng Tám, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ); siêu thị VinMart đường Đinh Tiên Hoàng, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) từ ngày 1 - 14/7 thì đến Trạm Y tế phường, xã, nơi cư trú, tạm trú để khai báo y tế.

Cần Thơ ghi nhận 15 ca nhiễm mới, trong đó 11 ca từ F1 trở thành F0 - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm